Ngắm bộ sưu tập Mobylette, VeloSoleX cổ hiếm gặp tại Huế

TPO - Một người chơi xe đạp, xe máy 'cổ' tại Huế đã cất công nhiều năm sưu tầm hàng chục chiếc Mobylette, VeloSoleX được sản xuất từ hơn nửa thế kỷ trước, có "cụ" xe đã 70 năm tuổi. Tất cả sẽ được 'trình làng' vào dịp Tết Canh Tý, góp phần quảng bá cho du lịch Huế và hình ảnh của vùng đất Cố đô xưa.

 VIDEO: Ngắm bộ sưu tập Mobylette, VeloSoleX "khủng" tại Huế sắp ra mắt dịp Tết Canh Tý 2020 (Thực hiện: Ngọc Văn)

Ngắm bộ sưu tập Mobylette, VeloSoleX cổ hiếm gặp tại Huế ảnh 1  

Ngắm bộ sưu tập Mobylette, VeloSoleX cổ hiếm gặp tại Huế ảnh 2 

Ngắm bộ sưu tập Mobylette, VeloSoleX cổ hiếm gặp tại Huế ảnh 3Đây là bộ sưu tập xe "cổ" Mobylette, VeloSoleX có một không hai hiện nay tại Huế, gồm hơn 45 chiếc, thuộc sở hữu của ông Nguyễn Trung Dũng (57 tuổi, ngụ tại đường Phan Trọng Tịnh, phường Hương Long, TP Huế).

Ngắm bộ sưu tập Mobylette, VeloSoleX cổ hiếm gặp tại Huế ảnh 4 

Ngắm bộ sưu tập Mobylette, VeloSoleX cổ hiếm gặp tại Huế ảnh 5Trong bộ sưu tập kỳ công này, đây là "cụ xe" cổ xưa nhất, còn được gọi là Mobylette “3 đũa” đời đầu, sản xuất năm 1949, cách đây đến 70 năm. Chiếc Mobylette “3 đũa” đời 1949 này hiện có giá khoảng 2.000 USD.

Ngắm bộ sưu tập Mobylette, VeloSoleX cổ hiếm gặp tại Huế ảnh 6 

Ngắm bộ sưu tập Mobylette, VeloSoleX cổ hiếm gặp tại Huế ảnh 7 

Ngắm bộ sưu tập Mobylette, VeloSoleX cổ hiếm gặp tại Huế ảnh 8Xe gần như nguyên bản 100% về các kết cấu chính và phụ tùng, phụ kiện (ngoại trừ lốp cao su phải thay) kể từ khi xuất xưởng đến nay, với logo, phanh dây rút, biểu tượng Mobylette, đèn “cá” phía trước, đèn hậu, lò xo bịt van... 

Ngắm bộ sưu tập Mobylette, VeloSoleX cổ hiếm gặp tại Huế ảnh 9 

Ngắm bộ sưu tập Mobylette, VeloSoleX cổ hiếm gặp tại Huế ảnh 10 

Ngắm bộ sưu tập Mobylette, VeloSoleX cổ hiếm gặp tại Huế ảnh 11Chiếc Mobylette AV78 sản xuất năm 1965, chạy bằng bộ ly hợp 5 cấp số. Theo nhà sưu tầm Nguyễn Trung Dũng, tại Việt Nam hiện nay chỉ còn khoảng 3 chiếc AV78 này. Trong đó, chiếc của ông Dũng ở tình trạng tốt hơn cả.

Ngắm bộ sưu tập Mobylette, VeloSoleX cổ hiếm gặp tại Huế ảnh 12 

Ngắm bộ sưu tập Mobylette, VeloSoleX cổ hiếm gặp tại Huế ảnh 13 

Ngắm bộ sưu tập Mobylette, VeloSoleX cổ hiếm gặp tại Huế ảnh 14 

Ngắm bộ sưu tập Mobylette, VeloSoleX cổ hiếm gặp tại Huế ảnh 15 

Ngắm bộ sưu tập Mobylette, VeloSoleX cổ hiếm gặp tại Huế ảnh 16 

Ngắm bộ sưu tập Mobylette, VeloSoleX cổ hiếm gặp tại Huế ảnh 17Nhiều xe Mobylette nằm trong bộ sưu tập của ông Dũng vẫn con "zin" từ còi, đến logo xe, vành, phanh, mặt đồng hồ đo vận tốc…

Ngắm bộ sưu tập Mobylette, VeloSoleX cổ hiếm gặp tại Huế ảnh 18 

Ngắm bộ sưu tập Mobylette, VeloSoleX cổ hiếm gặp tại Huế ảnh 19Nhiều chiếc xe cổ được tân trang lại nhìn rất sang chảnh, bắt mắt nhưng không đánh mất nét “xưa” đặc trưng của nó.

Ngắm bộ sưu tập Mobylette, VeloSoleX cổ hiếm gặp tại Huế ảnh 20

Ngắm bộ sưu tập Mobylette, VeloSoleX cổ hiếm gặp tại Huế ảnh 21

 Theo ông Dũng, những chiếc như thế này cũng đáng giá trên dưới 1.000 USD.

Ngắm bộ sưu tập Mobylette, VeloSoleX cổ hiếm gặp tại Huế ảnh 22  
Ngắm bộ sưu tập Mobylette, VeloSoleX cổ hiếm gặp tại Huế ảnh 23

   Ngoài Mobylette, đây là bộ VeloSoleX của nhà sưu tầm Nguyễn Trung Dũng.

Ngắm bộ sưu tập Mobylette, VeloSoleX cổ hiếm gặp tại Huế ảnh 24 

Ngắm bộ sưu tập Mobylette, VeloSoleX cổ hiếm gặp tại Huế ảnh 25Ông Dũng cho biết, dịp Tết Canh Tý 2020, nhà sưu tầm này dự định cho "trình làng" tất cả bộ sưu tập xe cổ này; đồng thời, xúc tiến thành lập Hội Mobylette Huế, nhằm kết nối và chia sẻ với nhiều người cùng sở thích và góp phần quảng bá, giới thiệu về hình ảnh vùng đất Cố đô, du lịch Huế đến với nhiều người hơn thông qua xe cổ Mobylette. 

MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế nói Bình Dương nên áp dụng triệt để Chỉ thị 16
Thứ trưởng Bộ Y tế nói Bình Dương nên áp dụng triệt để Chỉ thị 16
TPO - Ngày 23/6, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn – Phó ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 dẫn đầu, đã về làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương. Bình Dương là địa phương những ngày qua liên tục ghi nhận ca dương tính, trong đó có nhiều trường hợp là công nhân lao động.

Có thể bạn quan tâm

Sedan tạt ngang hàng loạt ô tô trên cao tốc

Sedan tạt ngang hàng loạt ô tô trên cao tốc

TPO - Chiếc sedan trong video không hiểu lý do gì đã mất lái và tạt ngang qua cao tốc với nhiều ô tô đang di chuyển và gặp hậu quả nặng. Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 19/6 trên đường vành đai MKAD,  Moscow, Nga.
SUV hạ gục nhóm mô tô đang lao vun vút

SUV hạ gục nhóm mô tô đang lao vun vút

TPO - Vụ việc xảy ra vào ngày 13/6 tại Chile. Nhiều ô tô đang phải dừng vì môt tại nạn xảy ra, chiếc SUV rẽ vào lề đường đã vô tình khiến một số mô tô phóng nhanh tông phải.