Nga tổ chức quốc tang các nạn nhân khủng bố

Nga tổ chức quốc tang các nạn nhân khủng bố
Thành phố Matxcơva và vùng liên bang Trung tâm tuyên bố hôm nay (26-1) là ngày quốc tang tưởng nhớ các nạn nhân của vụ đánh bom liều chết tại sân bay Domodedovo, Matxcơva.

>> Nổ bom ở sân bay Matxcơva, ít nhất 35 người chết
>> Nơi ấy bà con mình vẫn đi qua
>> Ít nhất hai tên thực hiện đánh bom liều chết tại Nga

Ngày 25-1, hoa tưởng niệm cho các nạn nhân tại sân bay Domodedovo, Matxcơva sau vụ đánh bom tự sát ngày 24-1
Ngày 25-1, hoa tưởng niệm cho các nạn nhân tại sân bay Domodedovo, Matxcơva sau vụ đánh bom tự sát ngày 24-1.

Được biết, Thống đốc vùng liên bang Trung tâm Nga (vùng Matxcơva) tuyên bố “Để tưởng nhớ các nạn nhân trong vụ tấn công khủng bố ở sân bay Domodedovo, Matxcơva và gửi lời chia buồn tới gia quyến của họ, Thống đốc vùng liên bang Trung tâm Boris Gromov và Thị trưởng Matxcơva Sergei Sobyanin ra lệnh ngày 26/1 sẽ là ngày quốc tang của thành phố Matxcơva và vùng liên bang Trung tâm”.

Trong thông báo cũng chỉ rõ “đề nghị đài truyền hình cũng như các nhà tổ chức văn hoá tại Matxcơva và vùng Liên bang trung tâm huỷ bỏ tất cả các hoạt động giải trí”.

16h32 ngày 24-1 (theo giờ địa phương), một vụ nổ lớn đã xảy ra tại sân bay quốc tế Domodedovo, Matxcơva khiến ít nhất 35 người chết và 180 người bị thương. Theo số liệu ban đầu, các phần tử đánh bom liều chết đã trà trộn vào dòng người đến đón người thân tại sân bay.

Giới chức trách Nga cho hay lực của vụ nổ tương đương với 5kg TNT và quả bom được nhét đầy kim loại nhằm gây ra thương vong lớn nhất.

Theo Sầm Hoa
Vietnamnet/Chinanews

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG