Nga thử nghiệm robot ‘bọ hung’ và camera hình cầu ở chiến trường Syria

Nga thử nghiệm robot ‘bọ hung’ và camera hình cầu ở chiến trường Syria
TPO - Robot “bọ hung” và camera hình cầu Sphera dành cho công binh Nga đã được thử nghiệm tại Syria.
Nga thử nghiệm robot ‘bọ hung’ và camera hình cầu ở chiến trường Syria ảnh 1  Ảnh: RIA Novosti

Giám đốc công ty sản xuất các thiết bị trên, ông Sergey Efremenkov ngày 17/10 cho biết thông tin trên.

“Robot ‘bọ hung’ và camera hình cầu đã được thử nghiệm tại Syria để rà phá bom mìn tại hàng loạt các điểm dân cư của Syria” - Sergey Efremenkov cho biết.

Robot “bọ hung” là một thiết bị nhỏ đặt trên các bánh xe với các máy quay video có độ phân giải cao và một microphon, một máy ghi nhiệt. Robot này được điều khiển bởi kênh radio kỹ thuật số từ một bảng điều khiển giám sát bằng video.

Còn camera Sphera là một thiết bị hình cầu có 4 máy quay video với đèn Led, một microphone, và một máy truyền thông tin, cung cấp chế độ xem 360 độ.

Độ bền cao của camera này cho phép nó có thể chịu được khi rơi từ độ cao gần 5m, còn hệ thống định vị tích hợp của nó sẽ tự động hoạt động sau khi đạt được vị trí đứng thẳng.

Các thiết bị này có thể được thả xuống hố sâu và các giao thông hào ngầm dưới lòng đất, hoặc được tung vào cửa sổ để quan sát từ xa nơi trú ẩn của các đối tượng đáng ngờ.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

Súng ADS có khả năng bắn trúng mục tiêu trong điều kiện dưới nước ở khoảng cách lên đến 20m, còn trên cạn là 600m.

Báo Mỹ đánh giá cao lợi thế vũ khí dưới nước của Nga

TPO - Súng ADS có khả năng bắn trúng mục tiêu trong điều kiện dưới nước ở khoảng cách lên đến 20 m và ở độ sâu tới 6 m. Trên đất liền, tầm bắn của súng ước tính khoảng 600 m, tương ứng với hiệu suất của nhiều loại súng trường tấn công. ADS cũng được tích hợp súng phóng lựu, giúp bắn lựu đạn VOG-25.
Một tên lửa đạn đạo DF-21D của Trung Quốc trước hình ảnh Vạn Lý Trường Thành, ở Bắc Kinh, ngày 3 tháng 9 năm 2015. Getty Images

Cuộc chạy đua tên lửa đang nóng lên khắp châu Á

TPO - Patrick Cronin, Chủ tịch Ủy ban An ninh châu Á - Thái Bình Dương tại Viện nghiên cứu Hudson cho rằng: “Trước sự phát triển nhanh chóng của sức mạnh quân sự Trung Quốc gần đây, thực sự có một cuộc chạy đua tên lửa đang diễn ra ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương".