Nga khẳng định ‘không chạy đua vũ trang với Mỹ’

Ảnh: The Times
Ảnh: The Times
TPO - Chủ tịch Ủy ban quốc phòng và an ninh thuộc Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga, Thượng tướng Viktor Bondarev tuyên bố, Nga sẽ không làm leo thang cuộc “chạy đua vũ trang” với Mỹ.

Cựu Tư lệnh hàng không vũ trụ Nga, ông Bondarev nói: “Tôi muốn nhấn mạnh rằng, Nga sẽ không làm leo thang chạy đua vũ trang do chúng tôi sẽ không tấn công bất cứ ai.

Đây là lý do vì sao không đáng kỳ vọng vào việc chúng tôi làm leo thang căng thẳng. Nếu sự leo thang này có thể phát triển thì nguyên nhân chỉ từ nước ngoài, và hình thức, quy mô của nó là rất khó dự đoán”.

Theo Thượng tướng Bondarev, quân đội Mỹ đang nỗ lực sản xuất các vũ khí siêu thanh (tên lửa hành trình X-51 của Mỹ mới trải qua các cuộc thử nghiệm) và Washington “đe dọa rút khỏi Hiệp ước tên lửa hạt nhân tầm trung và tầm ngắn (INF), tiếp tục xây dựng tiềm năng hạt nhân”.

Bên cạnh đó, ông Bondarev nêu rõ: “Đối với mỗi một mối đe dọa tiềm tàng, chương trình vũ khí nhà nước của chúng tôi đều có một cách ứng phó thích hợp.

Tuy nhiên, Nga tập trung không chỉ vào việc đẩy lùi các vụ tấn công tiềm tàng mà còn tiếp tục cải thiện khả năng phòng vệ của đất nước, đồng thời tập trung vào việc thiết kế và cung cấp các vũ khí, thiết bị chính xác mới nhất”.

Ông chỉ rõ, chương trình mới cấp nhà nước của Nga cho năm 2017 phản ánh “các nhiệm vụ căn bản chứ không phải tạm thời”. Những nhiệm vụ này bao gồm phát triển ngành công nghiệp quốc phòng, hiện đại hóa hơ nữa các lực lượng vũ trang và huấn luyện chất lượng cao.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.