Nga dùng xe trinh sát bọc thép BRDM-2MS huấn luyện binh sĩ tham gia chiến dịch đặc biệt ở Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Xe trinh sát bọc thép BRDM-2MS hiện đại hóa của Nga đang được sử dụng trong công tác huấn luyện các binh sĩ tham gia vào chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

BRDM-2MS xuất hiện trong buổi huấn luyện. Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga

BRDM-2 là một chiếc xe bọc thép trinh sát bánh lốp 4x4 do Nga sản xuất, được ra mắt công chúng lần đầu tiên vào năm 1966, trong một cuộc duyệt binh ở Moscow. BRDM-2MS là phiên bản nâng cấp của BRDM-2.

Nga dùng xe trinh sát bọc thép BRDM-2MS huấn luyện binh sĩ tham gia chiến dịch đặc biệt ở Ukraine ảnh 1

BRDM-2MS do Nga sản xuất. Ảnh: Defense Express

Xe có nhiều tính năng mới bao gồm thiết bị chống hỏa lực, camera quan sát tầm nhiệt, thiết bị tìm khoảng cách laser, hệ thống giám sát cho chỉ huy và xạ thủ, hệ thống thu nhận mục tiêu, hệ thống định vị địa lý sử dụng GPS và bản đồ điện tử, giám sát điện tử hoạt động của động cơ trên bảng điều khiển, sáu camera cung cấp khả năng nhận biết 360 ° bên ngoài xe.

Nga dùng xe trinh sát bọc thép BRDM-2MS huấn luyện binh sĩ tham gia chiến dịch đặc biệt ở Ukraine ảnh 2

Xe được bảo vệ bởi những tấm áo giáp bằng thép. Ảnh: armyrecognition

BRDM-2MS có vỏ giáp bằng thép hàn để bảo vệ kíp chiến đấu khỏi các loại vũ khí nhỏ và mảnh vỡ của đạn pháo. Xe có lớp bảo vệ phía trước 14 mm, giáp bên 7 mm và giáp khung 8 mm. Thân xe được gia cố bằng các tấm giáp 6 mm, giúp bảo vệ gần như toàn diện trước các loại đạn 7,62 mm và 12,7 mm. Vòng cung phía trước của xe bảo vệ khỏi đạn 14,5 mm ở cự ly 300 m. Khả năng bảo vệ chống mìn của xe đã được tăng cường thông qua một miếng thảm cao su trên sàn xe để giảm sự xuyên phá của các mảnh vỡ.

Nga dùng xe trinh sát bọc thép BRDM-2MS huấn luyện binh sĩ tham gia chiến dịch đặc biệt ở Ukraine ảnh 3

Xe có khả năng lội nước với vận tốc 10 km/h. Ảnh: Twitter

Xe có trọng lượng 7 tấn, chiều dài 5,75 m; chiều rộng 2,35 m; chiều cao 2,31 m. BRDM-2MS sử dụng động cơ diesel 150 mã lực cho phép nó di chuyển với vận tốc 100 km/h và phạm vi hành trình lên đến 1.500 km. ARV cập nhật vẫn giữ được khả năng lội nước của xe cơ bản với vận tốc 10 km/h.

Nga dùng xe trinh sát bọc thép BRDM-2MS huấn luyện binh sĩ tham gia chiến dịch đặc biệt ở Ukraine ảnh 4

BRDM-2MS được trang bị thiết bị điện tử cùng nhiều vũ khí hiện đại. Ảnh: pinterest

BRDM-2MS khác với các phiên bản tiền nhiệm không chỉ ở khả năng cơ động mà hệ thống vũ khí cũng được cải tiến với các hệ thống chỉ định mục tiêu và ngắm bắn hiện đại cho phép người điều khiển nó tiến hành chiến đấu cả ngày lẫn đêm.

Vũ khí trang bị của BRDM-2M bao gồm súng máy KPVT 14,5 mm với tốc độ bắn 600 phát/phút và súng máy PKT 7,62 mm với tốc độ bắn 700 phát/phút. Phần mái của tháp pháo hiện được trang bị hệ thống quang học và quan sát cho phép người chỉ huy phương tiện phát hiện mục tiêu ở khoảng cách 5 km vào ban ngày và 3,5 km vào ban đêm.

Theo Avia
MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.