Nga công bố video hoạt động đánh chặn tên lửa của tổ hợp phòng không Tor-M2

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố một đoạn video ghi lại hoạt động tác chiến của tổ hợp phòng không tầm ngắn Tor-M2 thuộc biên chế quân đội nước này.

Trong video, có thể thấy phương thức các binh sĩ Nga triển khai tổ hợp phòng không tầm ngắn Tor-M2 trong điều kiện thực tế chiến đấu, theo RIA Novosti.

Video tác chiến của tổ hợp phòng không Tor-M2. Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga

Tor là tổ hợp tên lửa đất - đối - không tầm ngắn do Liên Xô phát triển từ năm 1975 và đưa vào biên chế năm 1986, được thiết kế với nhiệm vụ tiêu diệt máy bay, trực thăng, tên lửa hành trình, phương tiện bay không người lái và tên lửa đạn đạo tầm ngắn.

Nga công bố video hoạt động đánh chặn tên lửa của tổ hợp phòng không Tor-M2 ảnh 1

Tổ hợp Tor-M2 do Liên xô phát triển . Ảnh: Rostec

Tor-M2 là phiên bản nâng cấp của tổ hợp tên lửa phòng không tầm ngắn Tor-M1. Nhờ áp dụng những kỹ thuật tiên tiến, tính năng chiến đấu của phiên bản Tor-M2 tiếp tục giữ vững vị trí hàng đầu thế giới.

Nga công bố video hoạt động đánh chặn tên lửa của tổ hợp phòng không Tor-M2 ảnh 2

Tổ hợp Tor-M2 được đặt trên khung gầm bánh lốp có thể di chuyển với vận tốc 80 km/h. Ảnh: Sputnik

Hệ thống tên lửa đặt trên khung gầm bánh lốp MZKT-6922 6 x 6, có thể di chuyển với vận tốc 80 km/h, theo armyrecognition.

Nga công bố video hoạt động đánh chặn tên lửa của tổ hợp phòng không Tor-M2 ảnh 3

Tor-M2 khai hỏa. Ảnh: Military

Ở trạng thái chiến đấu, tổ hợp chỉ mất 1 đến 3 giây để phản ứng với các mục tiêu bay, kể cả các mục tiêu bay thấp và có độ phản xạ radar thấp.

Tor-M2 có khả năng bao phủ radar, điều khiển hỏa lực được cải thiện với 4 kênh dẫn đường, nó có thể theo dõi cùng lúc 144 mục tiêu ở phạm vi 32km, bám sát cùng lúc 10 mục tiêu và dẫn bắn vào 4 mục tiêu nguy hiểm nhất. Trong khi đó, kíp điều khiển chỉ cần 2-3 người.

Nga công bố video hoạt động đánh chặn tên lửa của tổ hợp phòng không Tor-M2 ảnh 4

Một số tính năng của tổ hợp phòng không Tor-M2. Ảnh: Izvestyie

Tor-M2 có thể bắn tên lửa 9M331 và 9M332. Phiên bản nâng cấp của đạn tên lửa 9M330 được đánh giá có tỷ lệ chính xác tới 97% và đạt tốc độ bay tới 1000m/giây, tương đương gấp 3 lần tốc độ âm thanh.

Tổ hợp có thể tấn công mục tiêu ở cự ly từ 10 đến 12.000 m. Nó có thể tấn công đồng thời 48 mục tiêu với tầm bắn tối đa là 16 km, tầm bắn tối thiểu là 1 km, bắn hạ mục tiêu đang bay với tốc độ 700m/s.

MỚI - NÓNG