Nga cho tàu vào cảng Mariupol chở kim loại về nước

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Từ khi Nga giành được Mariupol của Ukraine, lần đầu tiên một tàu vừa vào cảng biển của thành phố này để chở kim loại và đưa về miền đông nước Nga, Tass đưa tin ngày 28/5.
Nga cho tàu vào cảng Mariupol chở kim loại về nước ảnh 1

Nga đã kiểm soát hoàn toàn thành phố cảng Mariupol của Ukraine

Một phát ngôn viên của cảng nói với Tass rằng con tàu sẽ chở 2.700 tấn kim loại và đi qua 160km về phía đông để đến thành phố Rostov-on-Don của Nga vào ngày 30/5.

Ngày 7/5, nhà sản xuất thép lớn nhất Ukraine Metinvest bày tỏ quan ngại về việc Nga sử dụng tàu đang kẹt ở Mariupol để chở các sản phẩm kim loại của hãng này.

Khi được hỏi số kim loại được chở đi có thuộc về Metinvest hay không, phát ngôn viên của công ty nói: “Chúng tôi đã nói từ hôm qua rằng kim loại của chúng tôi đang ở cảng Mariupol”.

Nga kiểm soát hoàn toàn Mariupol từ tuần trước, khi hơn 2.400 binh lính Ukraine đầu hàng ở nhà máy thép Azovstal. Ngày 26/5, Nga cho biết cảng này đã được dọn dẹp thuỷ lôi và được mở lại cho tàu thương mại.

Giành được Mariupol giúp Nga kiểm soát hoàn toàn bờ biển Azov và tạo nên một tuyến kết nối trên bộ giữa Nga với bán đảo Crimea mà Nga đã sáp nhập từ năm 2014.

Theo Tass, Reuters
MỚI - NÓNG