Nga: Cháy hầm tàu điện ngầm ở Moscow

Hàng ngàn hành khách phải sơ tán vì lửa bùng lên trong hầm tàu điện ngầm
Hàng ngàn hành khách phải sơ tán vì lửa bùng lên trong hầm tàu điện ngầm
TPO- Bộ Tình trạng Khẩn cấp của Nga cho biết, sáng nay, 5/6, lửa bỗng nhiên bùng lên trong đường hầm một ga tàu điện ngầm ở Moscow vào giờ cao điểm, khiến 40 người bị thương.

Bảy người trong số đó phải nhập viện, Bộ này cho biết. Các nhà tâm lý học cũng đã tới hiện trường để giúp đỡ những người bị ảnh hưởng tâm lý vì vụ cháy.

Bộ Tình trạng Khẩn cấp cho hay, 4.500 hành khách cũng đã được sơ tán.

Ngọn lửa bắt đầu bùng lên khi một dây cáp điện bị cháy trong đường hầm gần Okhofny Ryad trên đường Sokolnicheskaya lâu đời. Hiện ngọn lửa đã được dập tắt.

Sinh viên Petr Sergeiivich, 18 tuổi, thuộc trường Đại học Moscow là một trong số những hành khách sơ tán khỏi tàu điện ngầm.

Anh này ngửi thấy mùi khói khi đang ở trên tàu, khi đó tàu rất đông vì đang giờ cao điểm. Tàu đến ga Okhotny Ryad, hành khách nhận được lệnh sơ tán của cảnh sát.

Petr Sergeiivich nói: “Chúng tôi nhìn thấy đám khói rất lớn trong tàu điện ngầm nhưng hành khách không hề hoảng loạn. Mọi người khá kiên nhẫn chờ đợi”.

Các hành khách làm theo chỉ dẫn và đã lên được mặt đất chỉ trong vòng vài phút.

Phan Yến
Theo CNN

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Ngành điện huy động hết nhân lực, công suất các nhà máy để đảm bảo cung ứng điện. Ảnh: Nguyễn Bằng
Tiêu thụ điện trên toàn quốc tiếp tục tăng vọt
TP - Theo Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI), những ngày qua, nắng nóng gay gắt kéo dài với nền nhiệt phổ biến 38-39 độ C khiến sản lượng điện tiêu thụ trên địa bàn Thủ đô liên tục tăng cao. Cụ thể, lượng điện tiêu thụ trong ngày 31/5 đạt 95.177 triệu kWh. Đến ngày 1/6, lượng điện tiêu thụ giảm xuống, nhưng vẫn ở mức cao là 94.418 triệu kWh.