“Netloading” giành giải Nhất ý tưởng thanh niên khởi nghiệp

Đại diện “Netloading” nhận giải Nhất cuộc thi Ý tưởng thanh niên Bắc Ninh khởi nghiệp năm 2018. Ảnh: CTV
Đại diện “Netloading” nhận giải Nhất cuộc thi Ý tưởng thanh niên Bắc Ninh khởi nghiệp năm 2018. Ảnh: CTV
TP - “Netloading” là dự án dựa trên ý tưởng xe tải trống trên đường về để liên kết giữa chủ hàng và các đơn vị vận tải thông qua hệ thống phần mềm tiện ích. Đây là dự án của 4 bạn trẻ (Lê Thị Nga, Lê Đình Giáp, Lê Hải Linh và Tống Tùng Khánh) đã được triển khai từ đầu năm 2018. Dự án vừa giành giải Nhất cuộc thi Ý tưởng thanh niên Bắc Ninh khởi nghiệp năm 2018 do Tỉnh Đoàn Bắc Ninh tổ chức.

Cuộc thi Ý tưởng thanh niên Bắc Ninh khởi nghiệp đã thu hút đông đảo các ĐVTN tham gia. Sau gần 1 năm triển khai cuộc thi đã có 150 dự án, ý tưởng đăng ký tham gia theo các lĩnh vực, ngành nghề.

Qua sơ khảo, ban tổ chức đã chọn được 10 dự án, ý tưởng tiềm năng nhất tham gia chung khảo. Trong đó, có 7 dự án, ý tưởng thuộc lĩnh vực sản xuất nông nghiệp; 2 dự án, ý tưởng thuộc lĩnh vực kinh doanh dịch vụ và 1 dự án thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin.

Đây là những ý tưởng, dự án mang tính thiết thực, khả thi, có thể triển khai và áp dụng trong thực tiễn, có giá trị làm lợi, hiệu quả về kinh tế, xã hội.

Cùng với giải Nhất của cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhì cho dự án, ý tưởng: “Xây dựng nền tảng kinh doanh các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược” của Nguyễn Thị Hạnh (Công ty Cổ phần Zoro Aya Việt Nam) và “Trồng măng tây và dưa lưới công nghệ cao” của Nguyễn Quốc Vượng (huyện Tiên Du); đồng giải Ba cho dự án, ý tưởng “Công ty sự kiện và đào tạo Key Passion” của Nguyễn Anh Dũng (thành phố Bắc Ninh), “Sản xuất và cung cấp rau, củ, quả sạch” của Bùi Xuân Quế (huyện Gia Bình), “Trồng và Xây dựng nhà màng trồng dưa lưới và cà chua trái vụ” của Nguyễn Thanh Liêm (huyện Tiên Du).

MỚI - NÓNG
Hệ thống tên lửa phòng không 'Resource'
Nga ra mắt 2 hệ thống phòng không mới dành cho tàu chiến
TPO - Hệ thống tên lửa phòng không Resource, lần đầu tiên được chi nhánh công ty vũ khí Almaz-Antey ở Khu vực Đông Kazakhstan giới thiệu trong khuôn khổ Triển lãm Hải quân Quốc tế MVMS-2021 vào đầu tháng 7 năm 2021 tại St.Petersburg, có khả năng đánh trả bất kỳ mục tiêu nào tấn công tàu mẹ với chỉ một quả tên lửa.

Có thể bạn quan tâm

Yên Phạm đón sinh nhật đặc biệt khi đi tình nguyện phòng chống dịch tại TPHCM. Ảnh: NVCC

Sinh nhật đặc biệt của nữ tình nguyện viên trong khu cách ly

TPO - Yên Phạm - nữ sinh vừa tốt nghiệp THPT ở Đắk Lắk đã tình nguyện lên đường hỗ trợ tại tâm dịch TPHCM. Cô "em út "đón sinh nhật tuổi 18 thật đặc biệt, giữa tình thương mến thương của các anh chị tình nguyện viên ngay trong khu cách ly tập trung với món quà là mì tôm, khẩu trang và dung dịch sát khuẩn.
Theo chân ‘người vận chuyển’ cứu trợ người dân nơi tâm dịch Bình Dương

Theo chân ‘người vận chuyển’ cứu trợ người dân nơi tâm dịch Bình Dương

TPO - Lần lượt các đoàn xe chở đầy rau, củ, quả từ các tỉnh chuyển đến, ngay trong đêm, lực lượng cán bộ, tình nguyện viên mỗi người một việc bốc xếp hàng hóa, phân loại rồi chia từng phần đưa lên xe di chuyển đến người dân khu vực bị phong tỏa. Công việc liên tục như thế, hầu như chẳng có ai được giấc ngủ đúng nghĩa, chỉ thiếp đi khi quá mệt.