Nét lãng tử, phong độ của ông trùm Phan Quân “Người phán xử” thời trẻ

Hoàng Dũng là một diễn viên gạo cội và đạo diễn kịch nói nổi tiếng miền Bắc. NSND thời trẻ gây ấn tượng với khán giả là một người đàn ông phong độ và có phần lãng tử.
Nét lãng tử, phong độ của ông trùm Phan Quân “Người phán xử” thời trẻ ảnh 1 NSND Hoàng Dũng tên thật là Hoàng Tiến Dũng, sinh năm 1956 tại Hà Nội. Ông đến với nghệ thuật hoàn toàn tình cờ, do sự ham vui của tuổi trẻ.
Nét lãng tử, phong độ của ông trùm Phan Quân “Người phán xử” thời trẻ ảnh 2 Theo lời ông kể, trong thời gian chờ kết quả thi đại học, ông được những người bạn cùng khu phố rủ thi tuyển vào Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Đang lúc rỗi rãi, Hoàng Dũng theo chúng bạn cho biết, không ngờ đỗ thật.
Nét lãng tử, phong độ của ông trùm Phan Quân “Người phán xử” thời trẻ ảnh 3 Ngay từ khi còn đang học ở Trường Cao đẳng sân khấu Hà Nội, Hoàng Dũng đã là anh chàng say sân khấu và luôn tìm cách xem bạn diễn.
Nét lãng tử, phong độ của ông trùm Phan Quân “Người phán xử” thời trẻ ảnh 4 Sau này là diễn viên chính thức của Đoàn kịch Hà Nội năm 1978, Hoàng Dũng vẫn như thế, hằng đêm đi xem bạn diễn. Xem đi xem lại chẳng hề chán nản, như một kẻ học việc cần mẫn chăm chỉ.
Nét lãng tử, phong độ của ông trùm Phan Quân “Người phán xử” thời trẻ ảnh 5 Chính sự đam mê và tích lũy cho từng vai diễn của những nghệ sĩ gạo cội, Hoàng Dũng sau này đã có những khám phá sáng tạo cho nhân vật của mình.
Nét lãng tử, phong độ của ông trùm Phan Quân “Người phán xử” thời trẻ ảnh 6 Hoàng Dũng nổi lên ngay từ nhân vật Phó giám đốc Chính, trong vở Tôi và chúng ta vào năm 1985 của Đoàn kịch Hà Nội. Đây là khởi đầu cho màu sắc nhân vật của nghệ sĩ trẻ Hoàng Dũng khi bước vào lứa tuổi “tam thập nhi lập”.
Nét lãng tử, phong độ của ông trùm Phan Quân “Người phán xử” thời trẻ ảnh 7 Có thể kể ra khá nhiều vở hay mà anh đã tham gia trong hàng chục năm qua như Tôi và chúng ta (vai phó giám đốc Chính); Cát bụi (vai Cả Khoa); Bình minh đó trái tim anh (vai bác sĩ)... rồi đó còn là những vở Hà Nội đêm trở gió (vai Lãm), hay Ăn mày dĩ vãng (vai Hai Hùng); hoặc Tiếng đàn vùng Mê Thảo (vai Bá Nhỡ)...
Nét lãng tử, phong độ của ông trùm Phan Quân “Người phán xử” thời trẻ ảnh 8 Đối với phim ảnh, Hoàng Dũng cũng có nhiều vai đáng nhớ và đáng yêu trong các phim như Cuồng phong, Thái sư Trần Thủ Độ, Con đường hạnh phúc, hay Đàn trời... Toàn vai chính và có nội tâm đa chiều phức tạp. Nhiều người xem hẳn khó có thể quên nhân vật Hai Hùng của Hoàng Dũng trong vở Ăn mày dĩ vãng.
Nét lãng tử, phong độ của ông trùm Phan Quân “Người phán xử” thời trẻ ảnh 9 Cùng với nhân vật đa chiều như Hai Hùng, nghệ sĩ Hoàng Dũng còn ghi dấu ấn trong phim trường với vai Đinh Xuân Ẩn, một kiểu hai mặt trái chiều về hình thức và bản chất nhân vật. Có thể nói đây cũng là một vai có tính đột phá của anh.
Nét lãng tử, phong độ của ông trùm Phan Quân “Người phán xử” thời trẻ ảnh 10 Ngoài cương vị giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội, NSND Hoàng Dũng còn là ủy viên ban chấp hành, ủy viên Hội đồng nghệ thuật của Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Phó chủ tịch Hội Sân khấu Hà Nội, ủy viên Hội đồng nghệ thuật của thành phố Hà Nội.
Nét lãng tử, phong độ của ông trùm Phan Quân “Người phán xử” thời trẻ ảnh 11 Đối với NSND Hoàng Dũng, những gì mà anh có được hôm nay đều có bóng dáng của người bạn đời mình. Tuy nhiên, rất hiếm lần khán giả được nghe ông kể về “người tình trăm năm” của mình.
Nét lãng tử, phong độ của ông trùm Phan Quân “Người phán xử” thời trẻ ảnh 12 Sau khi nghỉ hưu, NSND Hoàng Dũng có cuộc sống bình yên trong ngôi nhà ở phố Kim Mã. Ông có thú vui nuôi chim cảnh, nuôi mèo và nuôi chó. Hiện tại, gương mặt gạo cội của sân khấu kịch phía Bắc gây sốt trên truyền hình khi đóng vai chính trong bộ phim "Người phán xử".
Nét lãng tử, phong độ của ông trùm Phan Quân “Người phán xử” thời trẻ ảnh 13 Phan Quân là một trong những vai diễn thành công của NSND Hoàng Dũng. Nhưng, ít ai biết, để có vai diễn này, ông đã hao tâm tổn sức khá nhiều.
Nét lãng tử, phong độ của ông trùm Phan Quân “Người phán xử” thời trẻ ảnh 14 Say mê công việc, ông không nhận ra sức khỏe của bản thân “có vấn đề”. Cho đến một ngày, ông xuất huyết dạ dày, phải vào viện cấp cứu.
Nét lãng tử, phong độ của ông trùm Phan Quân “Người phán xử” thời trẻ ảnh 15 Sau nhiều chục năm gắn bó với nghệ thuật và công tác đào tạo, NSND Hoàng Dũng có khá nhiều thế hệ học trò thành danh. Nhiều diễn viên đang rất được khán giả yêu mến hiện nay như Hồng Đăng, Việt Anh đều một thời được NSND Hoàng Dũng tận tình dìu dắt.
Theo Theo Gia đình & Xã hội
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm