Hà Nội:

Nét đẹp lao động của nhân viên sân bay chiều 30 Tết

TPO - Chiều 9/2 (tức 30 Tết), lượng khách tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài - Hà Nội giảm mạnh nhưng lực lượng an ninh, phục vụ mặt đất vẫn duy trì lịch trực 24/24h.
Nét đẹp lao động của nhân viên sân bay chiều 30 Tết ảnh 1
Những nhân viên an ninh cơ động thường xuyên tuần tra giám sát trong thời gian áp dụng biện pháp tăng cường an ninh cấp độ 1. Ảnh: NIA.
Nét đẹp lao động của nhân viên sân bay chiều 30 Tết ảnh 2
Nhân viên An ninh sân đỗ ô tô đều đặn đi kiểm tra. Ảnh: NIA.
Nét đẹp lao động của nhân viên sân bay chiều 30 Tết ảnh 3
Anh Nguyễn Như Dương - nhân viên An ninh sân đỗ của Trung tâm An ninh Hàng Không Nội Bài - mong một năm mới ấm no, sân bay Nội Bài đông khách. Ảnh: NIA.
Nét đẹp lao động của nhân viên sân bay chiều 30 Tết ảnh 4
Một đồng chí an ninh tập trung cao độ khi làm việc. Ảnh: NIA.
Nét đẹp lao động của nhân viên sân bay chiều 30 Tết ảnh 5
Anh Nguyễn Như Bảo - trực ban trưởng Trung tâm Điều hành sân bay Nội Bài - chia sẻ: "Trực 30 Tết cũng như mọi ngày thôi, mọi công tác phối hợp điều hành hoạt động bay luôn được siết chặt, nhịp nhàng". Ảnh: NIA.
Nét đẹp lao động của nhân viên sân bay chiều 30 Tết ảnh 6
Mọi công việc, mọi khâu đều được thực hiện chuẩn chỉ, từ tư thế tác phong. Ảnh: NIA.
Nét đẹp lao động của nhân viên sân bay chiều 30 Tết ảnh 7
"Nhân viên an ninh hàng không làm việc theo ca kíp và xen kẽ các ca hành chính, ca đêm. Những người ở gần thì tranh thủ ngày nghỉ để về thăm gia đình, còn những người ở xa thì chắc là ra Tết bù cho bố mẹ, người thân sau", chị Vũ Thị Tuyết và chị Lê Thị Thu Hà - Đội An ninh soi chiếu quốc tế, Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài với hơn 16 năm công tác - chia sẻ. Ảnh: NIA.
Nét đẹp lao động của nhân viên sân bay chiều 30 Tết ảnh 8
Bác sĩ Hương - Trực Đội Y tế khẩn nguy tại Trung tâm Điều hành sân bay Nội Bài - chia sẻ rằng chỉ mong trực Tết không có khách cần đến mình là yên vui. Ảnh: NIA.
Nét đẹp lao động của nhân viên sân bay chiều 30 Tết ảnh 9
Nét đẹp lao động của nhân viên sân bay chiều 30 Tết ảnh 10

Dù xa gia đình ngày Tết nhưng đội ngũ tại nhân viên tại sân bay Nội Bài luôn trao cho hành khách những cử chỉ thân thiện. Ảnh: NIA.

Từ ngày 6/2-16/2, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu cảng vụ, sân bay, cơ sở cung cấp dịch vụ không lưu, hãng hàng không, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1.

Từ ngày 10/2-12/2 (tức mùng 1-3 Tết), cơ quan quản lý không bắt buộc tăng cường quân số nhưng vẫn phải đảm bảo các biện pháp khác của cấp độ 1 theo quy định. Cục Hàng không nhấn mạnh cảng vụ phải thông báo nội dung kể trên đến các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không, hãng hàng không nước ngoài hoạt động tại cảng hàng không, sân bay.

Tin liên quan