NASA làm ảnh 'tự sướng' siêu khổng lồ

Bức ảnh "selfie" của Trái Đất. (Nguồn: NASA)
Bức ảnh "selfie" của Trái Đất. (Nguồn: NASA)
Một bức ảnh có độ phân giải khổng lồ ghép từ 36.000 bức ảnh chụp thu thập lại. Bức ảnh được NASA  công bố ngày 22/5.

Với mục tiêu tạo ra một bức ảnh tự chụp đầu tiên cho Trái Đất, NASA đã kêu gọi người dân trên toàn thế giới trong ngày Trái Đất 22/4 chụp và đăng tải các bức ảnh kỷ niệm ngày lễ này lên các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Twitter hay Instagram. 

Người dân thế giới tại 113 quốc gia và các vùng lãnh thổ trên cả năm châu lục đã cùng nhau hưởng ứng lời kêu gọi này.

NASA đã dành nhiều tuần sau đó để thu thập và chọn lọc từ hơn 50.000 để tạo ra thành phẩm là một bức ảnh với độ phân giải khổng lồ 3,2 gigapixel tái hiện hình ảnh Trái Đất chụp từ vệ tinh khí hậu Suomi NPP.

Phát biểu nhân sự kiện này, Phó Giám đốc Bộ phận Khoa học Trái Đất của NASA Peg Luce cho biết cơ quan này rất vui mừng khi nhận được sự hưởng ứng tham gia đông đảo từ nhiều quốc gia, khi người dân trên toàn thế giới cùng nhau tham gia một hoạt động chung tôn vinh Mẹ Trái Đất.

Ông hy vọng hoạt động này sẽ giúp thúc đẩy hơn nữa ý thức người dân trong việc bảo vệ môi trường cũng như nhận thức đối với các nỗ lực của NASA để bảo vệ Hành tinh Xanh.

Những người quan tâm có thể xem bức ảnh đặcbiệt này của Trái Đất cùng các đoạn phim và thông tin liên quan tại trang mạng của NASA ( http://www.nasa.govNASA).

Theo định nghĩa của từ điển thuật ngữ Merriam-Webster, "selfie" hay "ảnh tự sướng" là "ảnh của một người do người đó tự chụp sử dụng máy ảnh kỹ thuật số và thường dùng để đăng lên các trang mạng xã hội."

Là một từ thông dụng của truyền thông xã hội, trong năm 2013, "selfie" đã được cập nhật vào từ điển Oxford trực tuyến và được từ điển tiếng Anh này chọn là "từ của năm"./.

Theo Theo Vietnam+
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

16 Psyche tiểu hành tinh được định giá 10.000 triệu tỷ USD có thực sự chứa đầy vàng?

Nghiên cứu mới tiết lộ bất ngờ về tiểu hành tinh đầy vàng, trị giá 10.000 triệu tỷ USD

TPO - Tiểu hành tinh 16 Psyche - được cho là lõi sắt của một hành tinh chết - từ lâu được cho là chứa đầy kim loại bao gồm sắt, niken và vàng trị giá lên tới 10.000 triệu tỷ USD. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới về 16 Psyche lại đưa ra kết luận, tiểu hành tinh này có thể chỉ là một "đống gạch vụn".
Miếng hổ phách tuyệt đẹp nhốt thằn lằn mà các nhà khoa học ban đầu nhầm là khủng long siêu nhỏ.

Sự thật bất ngờ đằng sau con 'khủng long siêu nhỏ' bị nhốt trong miếng hổ phách

TPO - Các nhà khoa học là những người khám phá những điều bí ẩn, tìm hiểu cách thế giới ngày nay cũng như hàng triệu năm trước tồn tại. Trong quá trình đó, đôi khi họ cũng có chút sai sót, nhầm lẫn, chẳng hạn như sự nhầm lẫn thú vị liên quan đến "con khủng long" bị nhốt trong miếng hổ phách này.