Nâng cao lý luận chính trị cho Đoàn viên, Thanh niên

Lãnh đạo Đoàn khối doanh nghiệp T.Ư kiểm tra phần thi của thí sinh ngày 10/6
Lãnh đạo Đoàn khối doanh nghiệp T.Ư kiểm tra phần thi của thí sinh ngày 10/6
TPO - Sáng 10/6, tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đoàn khối doanh nghiệp T.Ư tổ chức thi tìm hiểu chủ nghĩa Mác- Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh và lý luận chính trị trên mạng internet với sự tham gia của hơn 400 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN).

Bí thư Đoàn khối doanh nghiệp T.Ư Hồ Xuân Trường cho biết: Áp dụng công nghệ thông tin vào trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, Đoàn khối doanh nghiệp T.Ư đã phát huy tiện ích của công nghệ góp phần nâng cao chất lượng học tập lý luận chính trị cho ĐVTN. 

Đây là cuộc thi đầu tiên được Đoàn khối doanh nghiệp T.Ư tổ chức. Thời gian tới Đoàn khối sẽ tổ chức triển khai ở tất cả các cơ sở Đoàn trực thuộc. Hoạt động này nhằm đổi mới phương pháp học tập và góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục lý luận chính trị cho đoàn viên, thanh niên, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong triển khai công tác Đoàn.

Với hình thức thi trực tuyến trên phần mềm máy tính do chính ĐVTN trong Khối xây dựng, các thí sinh tham gia dự thi sẽ trả lời 50 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 20 phút/đề thi.

Thông qua các nội dung thi, ĐVTN sẽ nắm chắc các vấn đề về lý luận, vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, chủ trương, đường lối lãnh đạo của Đảng vào thực tiễn lao động, công tác đồng thời góp phần giúp ĐVTN hiểu rõ vai trò, trách nhiệm của mình, không ngừng nỗ lực phấn đấu, xây dựng đất nước.

MỚI - NÓNG
TPHCM: Khách đặt tua tăng mạnh
TPHCM: Khách đặt tua tăng mạnh
TP - Việc trở thành vùng xanh cũng như những chính sách mở cửa với du khách trong thời gian gần đây đã khiến khách du lịch tới TPHCM tăng nhanh. Nhiều đơn vị du lịch kỳ vọng mùa Tết này sẽ là một mùa bội thu của người làm du lịch.

Có thể bạn quan tâm

Mang Tết ra đảo tiền tiêu

Mang Tết ra đảo tiền tiêu

TP - Chương trình “Xuân tình nguyện - Hành trình vì biển đảo quê hương” do T.Ư Ðoàn phát động, tổ chức tặng quà cho dân và quân trên huyện đảo tiền tiêu Bạch Long Vỹ (Hải Phòng) dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Chương trình đã mang theo nhiều tình cảm của đất liền cùng với nhu yếu phẩm, trang thiết bị tổng trị giá 700 triệu đồng.
Tặng học bổng, tủ sách, áo ấm đến trẻ em vùng cao

Tặng học bổng, tủ sách, áo ấm đến trẻ em vùng cao

TPO - Hành trình "Chung tay vì trẻ em vùng cao" đã đến nhiều ngôi trường vùng cao của các tỉnh Yên Bái, Tuyên Quang, Hà Giang, trao 150 suất học bổng, 300 áo ấm, 3 tủ sách, nhiều đồ dùng học tập tặng học sinh; trao 5.000 khẩu trang phòng dịch tặng tập thể giáo viên, học sinh.
Người quen từng được cho máu cấp cứu, thiếu nữ Tây Nguyên ‘nối gót’ làm thiện nguyện

Người quen từng được cho máu cấp cứu, thiếu nữ Tây Nguyên ‘nối gót’ làm thiện nguyện

TPO - “Người thân của em từng bị tai nạn, bệnh tật phải mổ gấp. May được người khác cho máu cấp cứu nên tai qua nạn khỏi. Từ đó, em biết ơn và quyết định đi hiến máu để giúp những bệnh nhân khác”- Phạm Thị Như Ý chia sẻ tại ngày hội Chủ nhật Đỏ Tây Nguyên vừa diễn ra ở huyện Krông Búk (Đắk Lắk).