Nâng bước thủ khoa

Anh Lê Quốc Phong, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội SVVN trao học bổng cho sinh viên xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn.
Anh Lê Quốc Phong, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội SVVN trao học bổng cho sinh viên xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn.
TP - Ngày 25/11, Quỹ Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam tổ chức Lễ trao học bổng “Nâng bước thủ khoa” năm 2015 và Học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn năm học 2015-2016 cho 66 sinh viên, với tổng trị giá học bổng 410 triệu đồng.

Học bổng “Nâng bước thủ khoa” được Quỹ Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam bắt đầu triển khai từ năm 2013, nhằm tôn vinh các bạn sinh viên là thủ khoa đầu vào các kỳ thi đại học, học viện, cao đẳng trên cả nước, có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất học bổng trị giá 10 triệu đồng. Năm nay, Ban tổ chức xét trao học bổng cho 16 sinh viên xuất sắc.

Phát biểu tại lễ trao học bổng, anh Lê Quốc Phong, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cho biết, khi đọc, thẩm định hồ sơ xét trao học bổng, bản thân cảm thấy xúc động và cảm phục trước ý chí, nghị lực vươn lên trong cuộc sống của nhiều bạn sinh viên. “Mỗi bạn có một hoàn cảnh khác nhau nhưng họ có chung sự nỗ lực, không chịu đầu hàng số phận, khát vọng vươn lên khẳng định bản thân. Đây thực sự là những tấm gương sáng cho các bạn trẻ noi theo”, anh Phong nói.

Những sinh viên nhận học bổng đợt này sẽ có cơ hội nhận học bổng ở các năm tiếp theo, nếu như sinh viên đó vẫn duy trì kết quả học tập tốt và tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội. Đây là năm thứ 3 liên tiếp, sinh viên Nguyễn Thị Cúc, lớp K6KHMT, Khoa Sư phạm Tự nhiên, Đại học Hà Tĩnh nhận học bổng “Nâng bước thủ khoa”. Cúc từng học 1 năm Đại học Kinh tế Đà Nẵng nhưng vì hoàn cảnh khó khăn, Cúc đành nghỉ học vào Nam mưu sinh. Một năm sau, Cúc tiếp tục thi đại học và đỗ thủ khoa khối B, Đại học Hà Tĩnh. Bố Cúc tai nạn, mất khả năng lao động, một mình mẹ chật vật làm ruộng nuôi 3 chị em ăn học. Điều hạnh phúc, cả 3 anh em Cúc đều học khá. Để bù đắp những vất vả, nhọc nhằn cho bố mẹ, mấy anh em chỉ biết nỗ lực hết mình trong học tập. 3 năm liên tiếp em đều đạt kết quả học tập giỏi, năm nào cũng đứng đầu lớp. Không chỉ học giỏi, Cúc còn tham gia tích cực các hoạt động Đoàn, Hội, tình nguyện vì cộng đồng. Hiện, Cúc là lớp trưởng, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường, Chủ nhiệm CLB Hành trình xanh Hà Tĩnh.

Ngoài Học bổng “Nâng bước thủ khoa”, tại buổi lễ, Quỹ Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam còn trao 50 suất học bổng (mỗi suất 5 triệu đồng) cho 50 sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có nguy cơ phải nghỉ học.

MỚI - NÓNG
Bà Mạnh Vãn Châu khi đáp xuống sân bay Bảo An Thâm Quyến ngày 26/9. (Ảnh: CNN)
Vì sao Trung Quốc đón bà Mạnh Vãn Châu trở về như người hùng?
TPO - Sau gần 3 năm bị quản thúc tại gia ở Canada, Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu cuối tuần qua đã về nước, kết thúc cuộc chiến pháp lý kéo dài với Mỹ. Sự kiện này làm dấy lên niềm tự hào dân tộc ở Trung Quốc, nơi nhiều người coi việc bà được trả tự do là một chiến thắng ngoại giao của Bắc Kinh.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.

Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường

TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép.