Nồng ấm tình người trong lễ trao học bổng 'Đọt Chuối Non'

TPO - Sau hơn 3 năm hình thành và phát triển, chương trình học bổng Đọt Chuối Non đã trao gần 200 suất học bổng, trị giá mỗi suất từ 2-5 triệu đồng, cho học sinh, sinh viên, thanh thiếu nhi khuyết tật vượt khó trên 2 tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông.       

Từ chiều đến khuya ngày 15/11, các phóng viên Ban Đại diện báo Tiền Phong khu vực Tây Nguyên đã đón tiếp, thăm hỏi thầy trò các huyện xa như Krông Nô, Đắk Mil, Đắk Song (tỉnh Đắk Nông), Ea Súp, Krông Năng (Đắk Lắk) về tham dự lễ trao học bổng 'Đọt Chuối Non' 2015.

Các đại biểu được bố trí lưu trú tại khách sạn Tây Nguyên 110 Lý Thường Kiệt ( TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), để bảo đảm sức khỏe dự lễ vào sáng hôm sau.

Đúng 7h15 ngày 16/11, 1200 học sinh và thầy cô giáo trường THCS Lương Thế Vinh đã hàng ngũ chỉnh tề, tiếp đón quan khách, Ban tổ chức lễ trao học bổng, và đông đủ tất cả các đoàn thầy trò từ Phòng Giáo dục- Đào tạo các huyện thành 2 tỉnh về nhận học bổng Đọt Chuối Non (ĐCN) của báo Tiền Phong.

Sau hơn 3 năm hình thành và phát triển, chương trình học bổng Đọt Chuối Non đã trao gần 200 suất học bổng, trị giá mỗi suất từ 2-5 triệu đồng, cho học sinh, sinh viên, thanh thiếu nhi khuyết tật vượt khó trên 2 tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông.         

Nồng ấm tình người trong lễ trao học bổng 'Đọt Chuối Non' ảnh 1 Chương trình văn nghệ đậm sắc thái văn hóa Tây Nguyên

Mở màn bằng các tiết mục văn nghệ đậm bản sắc văn hóa Tây Nguyên của trường Lương Thế Vinh và nghi thức chào cờ trang nghiêm, lễ trao học bổng ĐCN lần thứ VI đã diễn ra đầy cảm xúc, ấn tượng. 78 học sinh được các Phòng Giáo dục- Đào tạo và các phóng viên bám sát địa bàn đề cử nhận học bổng lần này đều là những tấm gương sáng ngời về thành tích học tập, vượt khó, hiếu học, hiếu thảo. Cử tọa nồng nhiệt vỗ tay hoan nghênh khi nghe nhà báo Hoàng Thiên Nga dẫn chương trình, giới thiệu và mời lên sân khấu những học sinh đặc biệt giàu nghị lực.   

Nữ sinh lớp 12A5 trường THPT Hồng Đức Lê Thị Ly Na, chỉ cao 90cm, ốm đau triền miên với hội chứng thận hư, nhưng liên tục đạt thành tích giỏi toàn diện, nhận học bổng xong đã không thể trả lời phỏng vấn của các báo đài vì nước mắt rơi mãi, nghẹn ngào không nói nên lời. Các em Nhược Nam, Thu Hiền, Hoài Thương, Khương Duy vừa học vừa lao động kiếm sống vẫn luôn là học sinh xuất sắc mong được trò chuyện, làm quen với nhau. Có em bại liệt, bố phải bế trên tay lên nhận học bổng. Có những trò nhỏ tiểu học hồi hộp ôm không hết cả hoa lẫn quà, các cô chú đại biểu phải đỡ hộ. Còn "lớp trưởng ve chai" Phan Đình Kiệt thì vui mừng nhận "suất đúp" từ tấm lòng thơm thảo của "ông Đậu"- thương binh nghèo khó nhưng giàu lòng từ thiện luôn giấu mình khi làm việc tốt. Lễ trao học bổng này ông Đậu cũng không đến được vì bận đưa vợ mù lòa đi khám bệnh, nhưng cách sống đẹp của ông đã lặng lẽ lan tỏa tính thiện ra khắp cộng đồng.    

Thay mặt Hội Hữu nghị Việt Pháp vùng Choisy Le Roi bay vào Buôn Ma Thuột để tận tay trao 10 suất học bổng cho những học sinh nghèo vượt khó, phó giáo sư Trịnh Đức Thái trưởng khoa tiếng Pháp trường Đại học Ngoại ngữ- Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết: Hội Hữu nghị gửi lời chúc chương trình ngày càng lớn mạnh, Hội sẽ đồng hành lâu dài cùng chương trình và sẽ chủ động sắp xếp để có mặt trong lễ trao học bổng ĐCN lần thứ VII, tháng này năm sau.

Trong số các nhà tài trợ cho chương trình, nhiều người ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Thanh Hóa, và một số doanh nhân bận rộn hoặc muốn ẩn danh khác tuy vắng mặt tại buổi lễ, nhưng đều nhắn sẽ tiếp tục tài trợ, nuôi lớn học bổng ĐCN, với cùng chung mong muốn sẽ có nhiều hơn nữa số học sinh xuất sắc vượt khó, hiếu học, hiếu thảo trên cả 5 tỉnh Tây Nguyên sẽ được nhận học bổng ĐCN trong những năm tới.

Buổi lễ trao học bổng ĐCN lần thứ VI diễn ra ngắn gọn, kết thúc đúng 8h45' sáng 16/11 như dự kiến, nhưng nồng ấm tình người và lưu lại trong lòng các quan khách, hàng nghìn giáo viên, học sinh dự lễ những ấn tượng thật nhân ái. Thầy Phạm Đăng Khoa tỉnh ủy viên, phó Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh Đắk Lắk chúc mừng Ban Đại diện báo Tiền Phong khu vực Tây Nguyên, ông nhận xét chương trình rất giản dị, gần gũi và thành công rất tốt đẹp.

Dưới đây là chùm ảnh về lễ trao Học bổng Đọt Chuối Non lần thứ VI. 

Nồng ấm tình người trong lễ trao học bổng 'Đọt Chuối Non' ảnh 2 78 học sinh đã được trao học bổng ĐCN lần thứ 6
Nồng ấm tình người trong lễ trao học bổng 'Đọt Chuối Non' ảnh 3 Cảm ơn các nhà tài trợ đồng hành cùng chương trình
Nồng ấm tình người trong lễ trao học bổng 'Đọt Chuối Non' ảnh 4 Nữ sinh Lê Thị Ly Na HSG lớp 12A5 trường THPT Hồng Đức được trao học bổng ĐCN lần thứ 6
Nồng ấm tình người trong lễ trao học bổng 'Đọt Chuối Non' ảnh 5 Nghiêm trang nghi thức chào cờ
Nồng ấm tình người trong lễ trao học bổng 'Đọt Chuối Non' ảnh 6 Nhóm nữ phóng viên-CTV báo Tiền Phong trong đồng phục xanh thắm
Nồng ấm tình người trong lễ trao học bổng 'Đọt Chuối Non' ảnh 7 Nhóm tài trợ chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức chương trình học bổng
Nồng ấm tình người trong lễ trao học bổng 'Đọt Chuối Non' ảnh 8 Nhà báo Hoàng Thiên Nga Chủ tịch HĐQT học bổng ĐCN trao học bổng lần thứ 6
Nồng ấm tình người trong lễ trao học bổng 'Đọt Chuối Non' ảnh 9
MỚI - NÓNG
Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí THCS: Chẳng đáng là bao so với các khoản thu khác?
Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí THCS: Chẳng đáng là bao so với các khoản thu khác?
TPO - Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí cho toàn bộ học sinh THCS, theo nhiều chuyên gia nhận định đây là điều vô cùng quan trọng. Bộ GD&ĐT cũng nên thông tin rõ về vấn đề, nếu thực hiện đề xuất nói trên, nguồn kinh phí sẽ từ đâu, tức điều kiện nào để đảm bảo đề xuất đó là hợp lý, có thể thực hiện được.