Nạn trộm chó hoành hành nước Ý

Chó Chihuahua
Chó Chihuahua
TPO - Theo Telegraph hôm 24/4, người dân Ý được khuyên luôn để mắt tới chó cưng của mình sau khi số liệu các vụ trộm chó nước này tăng vọt năm qua.

Theo một tổ chức quyền động vật ở Ý, năm 2015, 30.000 chú chó đã bị trộm ở nước này.

Đối tượng của các vụ trộm chó thường là các chú chó nhỏ như Chihuahua, giá bán mỗi chú vào khoảng 2.000 bảng (tương đương với 62 triệu VND). Năm 2015, có tới 3.500 chú chó Chihuahua bị trộm trong khi con số này chỉ là 1.400 năm 2014.

Ông Lorenzo Croce, chủ tịch Hiệp hội Bảo vệ Động vật và Môi trường Ý (Aidaa) cho biết: “Thông thường những kẻ trộm chó thường đòi tiền chuộc. Nạn trộm chó tăng vì nhu cầu nuôi chó của người dân. Trước đây, người ta rộ lên mốt chơi chó Labrador, Dalmatian và Yorkshire, giờ chó Chihuahua lại lên ngôi”.

Ông nói thêm: “Chó cái nhỏ thường bị bắt nhiều nhất, trộm chó thường dùng chúng để gây giống sau đó bán lại kiếm lời”.

Hàng trăm chó Chihuahua bị bắt đòi tiền chuộc, con số này có thể  cao hơn do nhiều người không muốn báo cáo vụ việc lên cảnh sát.

Các chủ chó đã lập các hội tên “Cani rapiti” (Chó bị mất) để chia sẻ hình ảnh và thông tin mong muốn tìm lại được chó bị trộm. Dân Ý cũng được khuyên nên để mắt đến cún cưng của mình.

Các vụ trộm chó diễn ra nhiều nhất ở các thành phố như Rome, Florence, Milan, Parma và Naples. Theo Hiệp hội Bảo vệ Động vật và Môi trường Ý, khoảng 10% số chó bị trộm được xuất khẩu sang bắc Âu, đặc biệt là Đức để bán lại cho những người yêu chó.

Theo Theo Telegraph
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nga tuyên bố phá hủy 183 máy bay chiến đấu, hơn 3.300 xe tăng, xe bọc thép của Ukraine

Nga tuyên bố phá hủy 183 máy bay chiến đấu, hơn 3.300 xe tăng, xe bọc thép của Ukraine

TPO - Kể từ khi chiến dịch quân sự đặc biệt khai màn đến nay, lực lượng Nga đã phá hủy 183 máy bay chiến đấu, 128 trực thăng, 1.049 máy bay không người lái, 325 hệ thống tên lửa đất-đối-không, 3.309 xe tăng và các phương tiện bọc thép chiến đấu khác, 447 bệ phóng loạt, 1.722 pháo dã chiến và súng cối, 3.270 xe cơ giới quân sự đặc biệt của quân đội Ukraine.
Một biển báo biểu tình của người dân: “Tiếng Anh là một ngôn ngữ, không phải tội ác”

Cuộc chiến ngôn ngữ ở Quebec

TP - Dự luật mới sẽ yêu cầu người nhập cư vào Quebec thuộc Canada phải giao tiếp với các quan chức cấp tỉnh chỉ bằng tiếng Pháp sáu tháng sau khi đến, nếu không sẽ mất quyền hưởng một số dịch vụ. Điều này đang gây ra một tranh chấp lớn.
Nữ giáo viên bang Utah được huấn luyện sử dụng súng

Mỹ trang bị súng cho giáo viên

TP - Các trường học tại nhiều địa phương ở Mỹ đã thảo luận về việc vũ trang súng cho giáo viên để ngăn chặn các vụ xả súng học đường. Cấp súng cho giáo viên dường như được coi là một lựa chọn an toàn hợp lý ở nước Mỹ bất lực vì súng ống tràn ngập.