Nạn trộm chó hoành hành nước Ý

Chó Chihuahua
Chó Chihuahua
TPO - Theo Telegraph hôm 24/4, người dân Ý được khuyên luôn để mắt tới chó cưng của mình sau khi số liệu các vụ trộm chó nước này tăng vọt năm qua.

Theo một tổ chức quyền động vật ở Ý, năm 2015, 30.000 chú chó đã bị trộm ở nước này.

Đối tượng của các vụ trộm chó thường là các chú chó nhỏ như Chihuahua, giá bán mỗi chú vào khoảng 2.000 bảng (tương đương với 62 triệu VND). Năm 2015, có tới 3.500 chú chó Chihuahua bị trộm trong khi con số này chỉ là 1.400 năm 2014.

Ông Lorenzo Croce, chủ tịch Hiệp hội Bảo vệ Động vật và Môi trường Ý (Aidaa) cho biết: “Thông thường những kẻ trộm chó thường đòi tiền chuộc. Nạn trộm chó tăng vì nhu cầu nuôi chó của người dân. Trước đây, người ta rộ lên mốt chơi chó Labrador, Dalmatian và Yorkshire, giờ chó Chihuahua lại lên ngôi”.

Ông nói thêm: “Chó cái nhỏ thường bị bắt nhiều nhất, trộm chó thường dùng chúng để gây giống sau đó bán lại kiếm lời”.

Hàng trăm chó Chihuahua bị bắt đòi tiền chuộc, con số này có thể  cao hơn do nhiều người không muốn báo cáo vụ việc lên cảnh sát.

Các chủ chó đã lập các hội tên “Cani rapiti” (Chó bị mất) để chia sẻ hình ảnh và thông tin mong muốn tìm lại được chó bị trộm. Dân Ý cũng được khuyên nên để mắt đến cún cưng của mình.

Các vụ trộm chó diễn ra nhiều nhất ở các thành phố như Rome, Florence, Milan, Parma và Naples. Theo Hiệp hội Bảo vệ Động vật và Môi trường Ý, khoảng 10% số chó bị trộm được xuất khẩu sang bắc Âu, đặc biệt là Đức để bán lại cho những người yêu chó.

Theo Theo Telegraph
MỚI - NÓNG
Hà Nội bước vào chuỗi ngày nắng nóng gay gắt
Hà Nội bước vào chuỗi ngày nắng nóng gay gắt
TPO - Theo diễn biến nắng nóng trong 24h qua, thời tiết Thủ đô Hà Nội dứt mưa dịu về đêm, chính thức bước vào đợt nắng gay gắt đầu tháng 6. Hình thái thời tiết này dự kiến sẽ kéo dài trong cả tuần tới đây. Nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội dự kiến sẽ quay lại chạm ngưỡng 39 - 40 độ C với thời gian nắng nóng kéo dài hơn trong ngày.