Công an điều tra vụ nghi phạm trộm chó bị đánh tử vong

Khẩu súng nghi can trộm chó bắn người dân. Ảnh: CTV.
Khẩu súng nghi can trộm chó bắn người dân. Ảnh: CTV.
Rút súng ngắn bắn trả người truy đuổi, nghi phạm trộm chó bị nhiều người dân giữ lại và đánh trọng thương. Nạn nhân tử vong vài giờ sau khi được đưa vào bệnh viện.

Ngày 6/4, lãnh đạo Công an huyện Việt Yên cho biết đang phối hợp với Phòng cảnh sát hình sự và lực lượng nghiệp vụ (Công an tỉnh Bắc Giang) làm rõ vụ nghi phạm trộm chó bị đánh tử vong tại xã Minh Đức.

Theo cảnh sát, vụ việc xảy ra liên quan đến nhiều người, nghi phạm bị đánh hội đồng dẫn đến tử vong nên nhà chức trách cần điều tra mở rộng.

Trước đó, vào trưa 5/4, phát hiện người đàn ông đi xe máy biển kiểm soát tỉnh Bắc Ninh đang bắt trộm chó của một gia đình ở thôn Yên Sơn (xã Nghĩa Trung), hàng chục người dân hô hoán rồi truy đuổi.

Bị truy đuổi từ nơi gây án đến xã Minh Đức (huyện Việt Yên), kẻ nghi trộm chó rút súng ngắn bắn trả nhiều lần vào đám đông phía sau nhưng không trúng ai.

Sau gần 10 km, đám đông đuổi kịp và giữ được người đàn ông nghi trộm. Do bức xúc, một số người dân đã đánh hội đồng nghi phạm.

Khi lực lượng chức năng có mặt, nạn nhân đã bất tỉnh. Dù được đưa đi cấp cứu nhưng người đàn ông tử vong vào chiều cùng ngày. Danh tính ông ta được xác định là Vũ Văn Tính (47 tuổi, phường Vũ Ninh, thành phố Bắc Ninh).

Theo Công an huyện Việt Yên, nghi phạm trộm chó tử vong do đa chấn thương. Tại hiện trường, cảnh sát thu giữ 1 con chó và khẩu súng ngắn giống súng quân dụng kèm đạn.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG