Nạn nhân tiếp tục 'sập bẫy' lừa đảo thông báo trúng thưởng

0:00 / 0:00
0:00
Nạn nhân tiếp tục 'sập bẫy' lừa đảo thông báo trúng thưởng
TPO - Các đối tượng gửi tin nhắn thông báo trúng thưởng, sau đó yêu cầu nạn nhân gửi tiền khấu trừ thuế qua tài khoản ngân hàng mới được nhận thưởng.

Ngày 30/6, Công an huyện Như Xuân (Thanh Hoá) đã làm rõ và bắt giữ Đinh Chí Hiếu (SN 1996) và Trương Thị Tịnh Tâm (SN 1996) đều ở huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Nạn nhân tiếp tục 'sập bẫy' lừa đảo thông báo trúng thưởng ảnh 1

Hai đối tượng Tâm và Hiếu

Trước đó, Công an huyện Như Xuân nhận được tin báo của chị N.T. H (SN 1987) ở xã Bãi Trành, huyện Như Xuân về việc chị được các đối tượng không rõ lai lịch gửi tin nhắn vào máy điện thoại di động thông báo trúng thưởng, sau đó yêu cầu nộp tiền qua tài khoản ngân hàng để khấu trừ thuế thì mới được nhận thưởng.

Sau khi chuyển tiền 67 triệu đồng cho các đối tượng, chị H không thể liên lạc được với đối tượng. Biết mình bị lừa, chị H đã làm đơn trình báo với Công an huyện Như Xuân.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, Công an huyện Như Xuân đã thu giữ 3 điện thoại di động, 2 thẻ ATM, 1 bộ máy vi tính và nhiều tài liệu khác có liên quan.

Hai đối tượng khai nhận do nợ nần nhiều nên đã rủ nhau thiết lập các trang cá nhân và vào các tài khoản của người sử dụng thông báo họ đã trúng thưởng và yêu cầu các bị hại chuyển tiền nộp thuế khấu trừ gia cảnh có trị giá 10% của tổng số tiền thưởng thì mới được nhận thưởng.

Sau khi các bị hại chuyển tiền đặt cọc vào tài khoản thì xóa hết dấu vết và chặn liên lạc với các bị hại. Với thủ đoạn này, từ đầu năm 2021 đến khi bị bắt, 2 đối tượng nói trên đã gây ra nhiều vụ lừa đảo trên địa bàn toàn quốc.

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Như Xuân đang tiếp tục điều tra.

MỚI - NÓNG