Nạn nhân cưỡng hiếp tự tử vì tòa hoãn xử án

Người Ấn Độ tưởng niệm cô gái xấu số chết vì bị cưỡng hiếp tập thể hồi tháng 12 năm ngoái
Người Ấn Độ tưởng niệm cô gái xấu số chết vì bị cưỡng hiếp tập thể hồi tháng 12 năm ngoái
TPO- Một phụ nữ Ấn Độ bị ông chủ và ba người khác cưỡng hiếp vào năm 2007 đã uống thuốc độc tự tử vì phiên xử những tên này liên tục bị hoãn.

Tờ News cho hay, người phụ nữ (giấu tên) ở bang Gujarat, Ấn Độ đã uống thuốc độc ngay trong phòng xử án tuần này sau khi nghe tin phiên tòa xử những tên “yêu râu xanh” vốn bị hoãn xử liên tục trong nhiều năm qua lại bị hoãn tiếp.

Trước khi uống thuốc độc, cô nói: “Công lý đã bị trì hoãn”, ông Bharat Shah, luật sư của cô gái cho hay. Cô đã được đưa tới bệnh viện và đã qua cơn nguy kịch.

Theo New York Times, trong năm 2011, chỉ có 1 trong 6 vụ cưỡng hiếp được đưa ra xét xử.

Vụ việc này diễn ra không lâu sau vụ cô gái 23 tuổi tử vong vì bị cưỡng hiếp tập thể trên một chiếc xe buýt hồi tháng 12 năm ngoái dẫn đến hàng loạt các cuộc biểu tình nổ ra trên khắp Ấn Độ.

Luật sư Vrinda Grover của Tòa án Delhi khi đề cập đến hệ thống luật pháp của Ấn Độ trong việc xét xử các vụ cưỡng hiếp cho rằng: “Cái chúng ta cần đó là trong tất cả các tòa án, những vụ việc như vậy phải được thực hiện nghiêm túc và không được hoãn phiên xử khi không cần thiết. Tất cả các thẩm phán và công tố viên phải được định hướng như vậy”.

Phan Yến
Theo News

Theo Dịch
MỚI - NÓNG