Nam sinh trả lại 320 triệu đồng cho khách trở thành gương mặt trẻ thủ đô tiêu biểu

Vũ Huy Cảng (áo trắng) được tuyên dương vì hành động tìm trả lại số tiền 320 triệu đồng cho hành khách bỏ quên khi đi xe ôm
Vũ Huy Cảng (áo trắng) được tuyên dương vì hành động tìm trả lại số tiền 320 triệu đồng cho hành khách bỏ quên khi đi xe ôm
Với hành động đẹp khi trả lại 320 triệu đồng khách bỏ quên khi đi làm thêm, Vũ Huy Cảng (sinh viên năm cuối Khoa Công nghệ cơ khí, Trường ĐH Điện lực) trở thành 1 trong số 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu được tuyên dương.

Vũ Huy Cảng sinh ra trong gia đình có 4 anh em trai, bố mẹ là nông dân ở Nam Định. Trong thời gian theo học ở Hà Nội, Cảng thường tranh thủ chạy xe ôm để kiếm thêm tiền sinh hoạt, trang trải việc học, giúp bố mẹ bớt gánh nặng.

Sáng 20/10, Cảng chở một vị khách từ cầu Vĩnh Tuy về đường Trần Duy Hưng (quận Cầu Giấy). Trước khi khởi hành, vị khách này gửi nhờ vào cốp xe của Cảng một túi nhỏ. Tuy nhiên, khi đến điểm trả khách, cả hai đều quên chiếc túi nằm trong cốp xe.

Cuối ngày, sau khi phát hiện ra sự việc và kiểm tra thấy chiếc túi đựng số tiền 320 triệu đồng, Cảng đã quay lại đường Trần Duy Hưng để tìm vị khách bỏ quên tiền nhưng không thấy. Cảng đã đem số tiền đó tới cơ quan công an để trình báo. Nhờ sự giúp đỡ của công an, cuối cùng chủ nhân của chiếc túi đã nhận lại được số tiền.

Ngay sau khi biết tin, Trường ĐH Điện lực đã có hình thức tuyên dương em trước toàn thể giáo viên, sinh viên, để lan tỏa tấm gương người tốt việc tốt. Với hành động đó, Vũ Huy Cảng là 1 trong 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu sẽ được Thành đoàn Hà Nội tuyên dương vào ngày 1/2 tới đây.

Cùng với Cảng, có 2 nam sinh khác cũng được tuyên dương là Đinh Quang Hiếu (học sinh Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội) và Phạm Nam Khánh (học sinh lớp 12 Toán 1 Trường THPT Hà Nội – Amsterdam). 

Đinh Quang Hiếu là người 2 năm liền giành được huy chương vàng tác các kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2016 và 2017.

Nam sinh trả lại 320 triệu đồng cho khách trở thành gương mặt trẻ thủ đô tiêu biểu ảnh 1 Đinh Quang Hiếu (học sinh Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội). Ảnh: Thanh Hùng.

Phạm Nam Khánh từng giành được huy chương bạc kỳ thi Olympic Toán quốc tế  năm học năm 2017 và 2 giải Nhất các cuộc thi học sinh giỏi quốc gia môn Toán năm học 2015 – 2016 và 2016 – 2017.

Nam sinh trả lại 320 triệu đồng cho khách trở thành gương mặt trẻ thủ đô tiêu biểu ảnh 2 Phạm Nam Khánh (học sinh lớp 12 Toán 1 Trường THPT Hà Nội – Amsterdam).

Trong khuôn khổ chương trình, Thành đoàn Hà Nội tuyên dương 10 gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2017 trên các lĩnh vực: Học tập, nghiên cứu khoa học; lao động sáng tạo, phát triển kinh tế; An ninh quốc phòng; Thể dục thể thao; Văn hóa - Nghệ thuật; Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng:

Cùng sự kiện này, Thành đoàn Hà Nội cũng tuyên dương 16 gương thanh niên Thủ đô khởi nghiệp tiêu biểu năm 2017.

Theo Theo Vietnamnet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thầy giáo Trần Văn Toản (bên trái) đạt giải nhất cuộc thi viết “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác” lần thứ II, năm học 2018-2019 do Báo Giáo dục và Thời đại phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam (Bộ GD&ĐT) tổ chức, đang giao lưu với nhân vật trong bài viết của mình - ảnh báo L.Đ

Thầy giáo Quốc học Huế nói về 'văn hóa chấp nhận' trong giáo dục hiện nay

TPO - Thực tế nhiều năm dạy học và làm công tác quản lý chúng tôi nhận ra có nhiều điều trái ngược mà chúng ta chấp nhận bỏ qua, xem đó như một thực tế hiển nhiên tồn tại mà không cần tìm hiểu nguồn gốc của nó. Chúng ta chấp nhận cả những thực tế không mấy vui vẻ về giáo dục. Vô hình trung dần dần trở thành một nếp nghĩ, một thói quen chấp nhận. Tôi gọi đó là văn hóa chấp nhận trong giáo dục.
Trong dự thảo nghị định, Bộ GD&ĐT yêu cầu mức học phí tăng hằng năm của các trường đại học không quá 15%. Ảnh: Nghiêm Huê

Học phí đại học lại tăng mạnh

TP - Vừa qua, bốn trường đại học thuộc ĐH Quốc gia TPHCM lần lượt công bố lộ trình tăng học phí cho năm học tới theo đề án đổi mới cơ chế hoạt động tự chủ chi thường xuyên. Mức tăng trung bình gấp đôi hiện nay.
Tấn An có chiến thắng tuyệt đối để bước vào cuộc thi quý. Thu Hiền dừng bước chinh phục đỉnh Olympia.

Nam sinh tự nhận 'ngơ' tiếp tục giành vòng nguyệt quế, nữ sinh xinh đẹp dừng bước Olympia

TPO - Trong cuộc thi tháng đầu tiên của quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 diễn ra gay cấn, Nguyễn Tấn An đã xuất sắc dẫn đầu suốt bốn chặng đua và giành vòng nguyệt quế với số điểm 320. Nguyễn Thị Thu Hương đã không ngược dòng thành công và đánh mất cơ hội về nhì ở câu hỏi cuối cùng.