Nam sinh tát cô giáo ở Hà Nội có dấu hiệu trầm cảm

Học sinh tát cô giáo ở Hà Nội.
Học sinh tát cô giáo ở Hà Nội.
TPO - Theo báo cáo của Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội gửi Bộ GD&ĐT, nam sinh tát cô giáo trên bục giảng là học sinh lớp 8. Trong biên bản sự việc, phụ huynh học sinh cho biết, em này có biểu hiện trầm cảm, hay mất ngủ, căng thẳng, dễ kích động.

Tối 19/2, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản gửi Bộ GD&ĐT về kết quả xác minh clip học sinh tát cô giáo trên bục giảng gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Theo đó, sự việc xảy ra vào ngày 25/5/2020, trong tiết học môn Toán lớp 8 tại Trung tâm giáo dục thường xuyên quận Ba Đình. Học sinh Đ.N.N.K đã văng tục, chửi bậy, không tuân thủ nội quy lớp học, xúc phạm thân thể, danh dự giáo viên. 

Biên bản ghi ngày 26/5/2020, Trung tâm giáo dục thường xuyên Quận Ba Đình đã tổ chức hội đồng kỷ luật  để giải quyết vụ việc. 

Biên bản kỷ luật có ghi ý kiến trình bày của phụ huynh về việc học sinh có biểu hiện trầm cảm, hay mất ngủ, tinh thần căng thẳng, dễ bị kích động, rất sợ mất đồ của mình,... do đó đã dẫn đến hành động vi phạm kỷ luật nói trên. Phụ huynh học sinh đã thay mặt gia đình gửi lời xin lỗi đến cô giáo, xin lỗi trung tâm. 

Cô giáo chủ nhiệm cũng nhận xét hàng ngày trong lớp, học sinh này ít nói, ít giao tiếp với các bạn, có biểu hiện mệt mỏi, thiếu ngủ.

Sau khi xem xét ý kiến của phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm và quá trình học tập của nam sinh này, hội đồng kỷ luật xác định hành động của học sinh dù bộc phát do tâm lý bất ổn, nhưng đã xúc phạm đến danh dự, thân thể giáo viên, ảnh hưởng xấu đến hoạt động giáo dục của trung tâm.

Do đó trung tâm quyết định đưa ra hình thức kỷ luật buộc thôi học đối với học sinh này từ ngày 26/5/2020 đến hết năm học 2019-2020.

Sang năm học 2020-2021, phụ huynh học sinh Đ.N.N.K đã có đơn trình bày nguyện vọng, xin cho con được quay trở lại và học lại lớp 8 sau thời gian bị kỷ luật.

Xét hoàn cảnh và chia sẻ khó khăn với gia đình, để tạo điều kiện cho học sinh có cơ hội được tiếp tục học tập và rèn luyện, Ban giám đốc Trung tâm giáo dục thương xuyên quận Ba Đình đã chấp thuận nguyện vọng này. Hiện, nam sinh này đang tiếp tục được học tập tại trung tâm.

Sở GD&ĐT Hà Nội cho rằng, đây là một sự việc rất đáng tiếc  xảy ra tại một cơ sở giáo dục của Hà Nội. Qua sự việc này, Sở sẽ chỉ đạo quán triệt các trung tâm giáo dục thường xuyên, các đơn vị trường học phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh để tăng cường công tác giáo dục đạo đức học sinh.

Trước đó, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một học sinh đi thẳng lên bục giảng văng tục và lấy đồ (tai nghe điện thoại) từ bàn giáo viên, sau đó thẳng tay tát vào mặt cô giáo. Sự việc khiến nhiều người phẫn nộ về thái độ, hành vi, đạo đức của học sinh. Bộ GD&ĐT yêu cầu các Sở GD&ĐT rà soát, xác minh. Kết quả, sự việc xảy ra tại Trung tâm giáo dục thường xuyên quận Ba Đình từ tháng 5/2020.

Hôm nay, ông Nguyễn Công Dương, Giám đốc Trung tâm GDNN- GDTX quận Ba Đình cho rằng, sau sự việc, học sinh đã nhận hình thức kỷ luật. Thầy cô cùng gia đình đã động viên em tiếp tục học tập, rèn luyện. "Chúng tôi mong rằng, sự việc nhanh chóng khép lại, tạo cơ hội cho học sinh sửa chữa khuyết điểm và tiếp tục phấn đấu", ông Dương nói. 

MỚI - NÓNG