Nam sinh lớp 12 ở Bình Định đột tử khi tham gia thi chạy tại trường

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một học sinh lớp 12 ở huyện Phù Cát (Bình Định) đã tử vong sau khi tham gia chạy thi do nhà trường tổ chức.

Ngày 4/12, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Bình Định xác nhận thông tin một học sinh của trường THPT Phù Cát 3 (xã Cát Hưng, huyện Phù Cát) tử vong trong quá trình thi chạy.

Nạn nhân là em L.A.T, đang là sinh lớp 12A1 của Trường THPT Phù Cát 3. Sự việc xảy ra ngày vào 27/11, trong cuộc thi chạy do nhà trường tổ chức.

Theo ông Nguyễn Văn Phương, Hiệu trưởng trường THPT Phù Cát 3, việc nhà trường tổ chức thi chạy theo kế hoạch chung để chuẩn bị tổ chức Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Bình Định.

Em T. là thành viên trong đội năng khiếu thể dục thể thao của trường về môn chạy. Các lần trước em đều tham gia chạy bình thường. Lần này, em T. tham gia chạy cự ly 200m nhưng mới chạy khoảng 170m thì gặp nạn.

Dù được nhân viên y tế của trường kịp thời sơ cứu, chuyển đến trạm xá rồi chuyển thẳng bệnh viện Đa khoa tỉnh để cấp cứu nhưng em T. đã không qua khỏi.

Về nguyên nhân tử vong, ông Phương cho biết, cơ quan Pháp y của tỉnh, Viện kiểm sát yêu cầu khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân chính xác. Tuy nhiên, gia đình cho rằng em đột tử nên làm đơn xin không khám nghiệm để đưa về nhà lo hậu sự.

“Theo khám nghiệm tử thi bên ngoài, bác sĩ kết luận sơ bộ em T. không bị các tác động ngoại lực bên ngoài. Khả năng nguyên nhân tử vong liên quan đến vấn đề tim mạch nhưng không phát hiện sớm”, ông Phương cho hay.

MỚI - NÓNG
Ronaldo bị HLV Al-Nassr trách cứ sau trận thua
Ronaldo bị HLV Al-Nassr trách cứ sau trận thua
TPO - HLV Rudi Garcia của Al-Nassr cho rằng pha bỏ lỡ của Cristiano Ronaldo là bước ngoặt dẫn đến thất bại của họ trước Al-Ittihad ở Siêu cúp Saudi Arabia. Tiền đạo 37 tuổi vẫn chưa có bàn thắng nào cho đội bóng mới.