Nam công nhân ở Bình Dương tử vong không liên quan đến dịch bệnh

Nam công nhân ở Bình Dương tử vong không liên quan đến dịch bệnh
TPO - Một người đàn ông tử vong trong khu nhà ở thuộc công ty bao bì H.P.L (Bình Dương) được xác định do đột quỵ. Trước đó, mạng xã hội đăng tải thông tin mập mờ hướng dư luận nghĩ sai nạn nhân tử vong có liên quan đến dịch bệnh.

Ngày 24/2, Công an TX Tân Uyên (Bình Dương) thông tin liên quan đến một người đàn ông tử vong với kết quả khám nghiệm cho thấy nguyên nhân do đột quỵ. Từ đó, công an địa phương đề nghị người dân không đưa tin lên mạng xã hội hướng dư luận suy diễn sai lệch bản chất vụ việc.

Thông tin vụ việc được công an nêu rõ, vào lúc 8h, ngày 22/2, Công an phường Thạnh Phước (TX Tân Uyên) tiếp nhận tin báo của người dân về việc có người tử vong trong khuôn viên Công ty bao bì H. P. L. thuộc khu phố Cây Chàm. Sau khi nhận được tin báo, Công an phường đã nhanh chóng xuống hiện trường xác minh thông tin, bảo vệ hiện trường và báo cáo về Công an cấp trên theo quy định.

Nam công nhân ở Bình Dương tử vong không liên quan đến dịch bệnh ảnh 1 Hiện trường vụ việc (Ảnh: CA TX Tân Uyên)

Nạn nhân được xác định là Đoàn Văn Ph, (SN 1978, quê An Giang), là công nhân và ngụ tại Công ty bao bì H. P. L. Trước đó, đêm 21/2, anh Đoàn Văn T. (SN 2004, quê An Giang), là cháu của nạn nhân đang ở phòng trọ khu nhà ở cho công nhân trong Công ty bao bì nói trên thì cậu của T là ông Đoàn Văn Ph. đi về đến phòng trọ. Sau đó, hai cậu cháu trải chiếu ngủ dưới nền gạch. Đến khoảng 5h ngày 22/2 anh T. thức dậy và kêu cậu của mình dậy đi chợ nhưng ông Ph. vẫn không dậy, sau đó anh T. kiểm tra phát hiện ông Ph. đã chết.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Tân Uyên đã phối hợp Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Bình Dương khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Qua đó, không phát hiện dấu vết, ngoại lực tác động lên cơ thể nạn nhân. Nguyên nhân chết nghi do bệnh lý đột quỵ (theo kết quả khám nghiệm ban đầu về nguyên nhân dẫn đến chết là do phù phổi, suy tim cấp). Hiện thi thể nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình để lo mai táng.

Tuy nhiên, một số thông tin được đăng tải trên mạng xã hội với nội dung mập mờ, hướng dư luận nghĩ sai lệch là có liên quan đến dịch bệnh. Qua vụ việc trên, Công an thị xã Tân Uyên khuyến cáo các tổ chức, cá nhân không được đăng tải, chia sẻ các thông tin không chính thống, có nội dung sai lệnh về vụ việc trên.

MỚI - NÓNG
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
TPO - Tại phiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Công đoàn TPHCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, các đại biểu đã bầu Ban Thường vụ gồm 17 thành viên. Trong đó, bà Trần Thị Diệu Thúy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023, tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bốn Phó Chủ tịch gồm các ông, bà: Trần Đoàn Trung, Phạm Chí Tâm, Lê Thị Kim Thúy và Phùng Thái Quang.