Mỹ, Úc khởi động các cuộc tập trận chống tàu ngầm gần đảo Guam

Các tàu hải quân neo đậu trên bờ biển đảo Guam. Ảnh: Reuters
Các tàu hải quân neo đậu trên bờ biển đảo Guam. Ảnh: Reuters
TPO - Ngày 14/1, Lầu Năm góc cho biết Mỹ và Úc đã bắt đầu cuộc tập trận hải quân ở Tây Thái Bình Dương, tập trung vào hoạt động chống tàu ngầm.

Cuộc tập trận bắt đầu hôm 14/1 tại căn cứ Không quân Andersen trên đảo Guam, nơi được xem là "mục tiêu hấp dẫn đối với Trung Quốc và Triều Tiên trong trường hợp xảy ra xung đột".

 “Cuộc tập trận chứng minh Mỹ và các đối tác sẵn sàng bảo đảm tự do hàng hải và tự do lưu thông thương mại ở bất cứ nơi nào theo luật pháp quốc tế", thông cáo của Lầu Năm góc nêu rõ.

 Cuộc tập trận kéo dài đến ngày 25/1.

Theo Sputnik, AP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn miệt mài ôn tập kiến thức sau khi xong nhiệm vụ

Anh nuôi đạt 29 điểm vào đại học

TP - Đạt 29 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn (chiến sĩ nuôi quân, Đại đội 29, Phòng Kỹ thuật, Sư đoàn 324, Quân khu 4) đã hiện thực hóa ước mơ trở thành học viên Trường Sĩ quan Chính trị.
Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

TPO - Một trong những "con tàu" bất thường nhất của Hải quân Mỹ đang đi từ Mississippi đến Nhật Bản. APL 67 là một sà lan cung cấp chỗ ở cho các thủy thủ khi tàu chiến của họ tạm thời không thể ở được. Chiếc sà lan không có vũ khí, không có động cơ và có thể sẽ không bao giờ rời cảng.
Hệ thống tên lửa phòng không 'Resource'

Nga ra mắt 2 hệ thống phòng không mới dành cho tàu chiến

TPO - Hệ thống tên lửa phòng không Resource, lần đầu tiên được chi nhánh công ty vũ khí Almaz-Antey ở Khu vực Đông Kazakhstan giới thiệu trong khuôn khổ Triển lãm Hải quân Quốc tế MVMS-2021 vào đầu tháng 7 năm 2021 tại St.Petersburg, có khả năng đánh trả bất kỳ mục tiêu nào tấn công tàu mẹ với chỉ một quả tên lửa.