Mỹ: Lại xả súng, 10 người thiệt mạng

0:00 / 0:00
0:00
Liên tiếp xảy ra xả súng khiến nhiều người chết ở Mỹ
Liên tiếp xảy ra xả súng khiến nhiều người chết ở Mỹ
TP - 10 người, trong đó có một cảnh sát, đã thiệt mạng hôm 22/3 (giờ Mỹ) khi một người đàn ông nổ súng trong cửa hàng tạp hóa ở hạt Boulder, Colorado, Mỹ.

Cảnh sát trưởng Boulder Maris Herold cho biết một nghi phạm đang bị giam giữ, nhưng các nhà chức trách không chia sẻ bất kỳ thông tin nào về danh tính, loại vũ khí được sử dụng hoặc bất kỳ nhận định nào về động cơ gây án.

“Chúng tôi sẽ làm việc suốt ngày đêm để hoàn thành việc này”, bà Herold nói và cho biết thêm rằng, một cuộc điều tra phức tạp như vậy sẽ mất ít nhất 5 ngày để hoàn thành.

Vụ xả súng chết người tại cửa hàng King Soopers xảy ra chưa đầy một tuần sau vụ xả súng tại ba spa ở khu vực Atlanta, bang Georgia khiến 8 người thiệt mạng.

Nhân chứng Ryan Borowski nói với CNN rằng, anh đang mua sắm tại cửa hàng khi nghe thấy những tiếng súng đầu tiên, và đến tiếng nổ thứ ba, mọi người đều chạy. Anh nói, không thể tin nó lại xảy ra nơi anh ở.

“Boulder giống như bong bóng, và bong bóng đã vỡ ra. Đây có vẻ như là nơi an toàn nhất ở Mỹ, và tôi vừa suýt bị giết khi đang mua một lon nước ngọt và một túi khoai tây chiên”, Borowski nói.  Tôi có cảm giác không còn nơi nào an toàn nữa”.

Theo cảnh sát trưởng Herold, viên cảnh sát bị giết, Eric Talley,  51 tuổi, là một trong những người đầu tiên phản ứng tại hiện trường. Talley đã gia nhập lực lượng cảnh sát hạt Boulder vào năm 2010.

“Anh ấy là một trong những sĩ quan xuất sắc của Sở Cảnh sát Boulder”, chưởng lý hạt Boulder Michael Dougherty nói.

Các quan chức không tiết lộ danh tính của bất kỳ nạn nhân nào, nói rằng họ cần thông báo cho các gia đình trước.

Cảnh sát Boulder thông báo trên Twitter lúc 14h49 chiều 22/3: “Có một người chủ động xả súng vào cửa hàng King Soopers. Hãy tránh xa khu vực này”.

Qua hệ thống giám sát giao thông, cảnh sát thông báo đang có một cuộc đấu súng và rằng hung thủ đã bắn về phía cảnh sát nhiều phát đạn cho đến ít nhất 15h21.

“Hắn ta có một khẩu súng trường, các sĩ quan của chúng tôi đã bắn trả - chúng tôi không biết hắn ta đang ở đâu trong cửa hàng”, một cảnh sát nói qua máy bộ đàm tại hiện trường.

*Trong một diễn biến khác, ít nhất 5 người chết, 5 người bị thương trong một vụ nổ ở Quảng Châu (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc). Theo Tân Hoa Xã, vụ nổ xảy ra lúc 10h ngày 22/3, tại một tòa nhà thuộc làng Minh Kinh thuộc quận Phiên Ngung.

Cơ quan an ninh gọi đây là “hành động phá hoại”. Một cư dân 59 tuổi đã mang vật liệu dễ cháy nổ đến tòa nhà nói trên và châm lửa đốt, gây nên sự việc kinh hoàng.

5 người tử vong tại chỗ; 5 người bị thương được nhanh chóng đưa đến bệnh viện. Hình ảnh từ hiện trường cho thấy một căn phòng bị phá hủy, máu bắn lên tường, còn hai người nằm im lìm dưới đất.

Hiện tại chưa rõ động cơ của vụ việc. Những người dân địa phương nói đã có một vụ tranh chấp đất xảy ra ở làng Minh Kinh.

MỚI - NÓNG
Hoài Linh và gần 200 nghệ sĩ cúng giỗ Tổ ngành sân khấu
Hoài Linh và gần 200 nghệ sĩ cúng giỗ Tổ ngành sân khấu
TPO - Nhiều sân khấu lớn tại TPHCM tổ chức sự kiện giỗ Tổ ngành sân khấu, diễn ra vào khoảng 25-26/9 (tức 11/12-8 Âm lịch). Đây là dịp để người hoạt động nghệ thuật tưởng nhớ Tổ nghề, thế hệ nghệ sĩ đi trước duy trì bộ môn nghệ thuật sân khấu truyền thống.