Mỹ: Đau lòng gia đình có 28 người mắc COVID-19

Richard Garay (thứ 3 từ phải sang) cùng các thành viên trong gia đình. Ảnh: CNN
Richard Garay (thứ 3 từ phải sang) cùng các thành viên trong gia đình. Ảnh: CNN
TPO - Richard Garay – một công dân Nam California (Mỹ) được xác nhận dương tính SARS-CoV-2 hồi đầu tháng Sáu, đúng lúc cha ruột ông này bắt đầu đổ bệnh. Hai tuần sau, cha của Richard Garay – ông Vidal Garay (60 tuổi) – qua đời vì COVID-19. 

Từ đó đến nay, ít nhất 28 thành viên của gia đình Garay đã được xác nhận mắc bệnh. Trong đó, có cha mẹ ruột của Richard Garay, một bé 2 tuổi, hai trẻ em khác, hai anh em của Richard và một chị dâu mang bầu.

Richard Garay cho biết khi anh và cha ruột được xác nhận mắc COVID-19, hai người đã quyết định tự cách ly tại nhà ở Los Angeles để tránh lây bệnh cho những thành viên khác trong gia đình.

“Mới đầu, chúng tôi còn cười đùa với nhau vì nghĩ rằng sẽ sớm khỏi bệnh”, Richard Garay nói. Nhưng khi tình hình chuyển biến xấu, Garay và cha bắt đầu gặp vấn đề trong việc thở và ăn.

Cha của Garay thậm chí còn bị một chứng thiếu máu hiếm gặp. “Ông ấy vật lộn khi phải uống thuốc. Ông không thể ăn. Chúng tôi không cảm thấy ngon miệng”, Richard Garay nhớ lại.

Lúc này, hai cha con Garay bắt đầu nói về cái chết, và bàn bạc về đám tang.

Một buổi sáng, Garay thức dậy và gọi 911 vì không thở được. “Bố ơi, con nghĩ mình sẽ không qua khỏi”, Garay nói với cha.

Vài ngày sau, cha của Garay được đưa đến bệnh viện và buộc phải dùng máy thở. Ngày 20/6, ông qua đời tại bệnh viện, ngay trước Ngày của Cha

Garay cho biết anh không rõ các thành viên trong gia đình đã lây bệnh bằng cách nào. Vì gia đình Garay không tổ chức tiệc tùng hay hội họp. Garay tin rằng có một người trong gia đình đã nhiễm virus, và lây lan cho những người khác dù chỉ tiếp xúc thoáng qua.

“Mong rằng câu chuyện gia đình tôi sẽ giúp được nhiều người khác”, Garay nói. “Nếu những gì tôi nói là có ích, thì tôi không ngần ngại kể câu chuyện của mình. Các bạn hãy nhớ, rằng căn bệnh này lây lan cực kì nhanh.”

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, tính đến sáng 29/6, Mỹ đã ghi nhận tổng cộng 2.548.617 ca mắc COVID-19, với 125.803 ca tử vong. 

Số ca mắc COVID-19 tại Mỹ đang có dấu hiệu gia tăng, trong bối cảnh các bang đang dần mở cửa trở lại.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.