Mỹ: Đau lòng gia đình có 28 người mắc COVID-19

Richard Garay (thứ 3 từ phải sang) cùng các thành viên trong gia đình. Ảnh: CNN
Richard Garay (thứ 3 từ phải sang) cùng các thành viên trong gia đình. Ảnh: CNN
TPO - Richard Garay – một công dân Nam California (Mỹ) được xác nhận dương tính SARS-CoV-2 hồi đầu tháng Sáu, đúng lúc cha ruột ông này bắt đầu đổ bệnh. Hai tuần sau, cha của Richard Garay – ông Vidal Garay (60 tuổi) – qua đời vì COVID-19. 

Từ đó đến nay, ít nhất 28 thành viên của gia đình Garay đã được xác nhận mắc bệnh. Trong đó, có cha mẹ ruột của Richard Garay, một bé 2 tuổi, hai trẻ em khác, hai anh em của Richard và một chị dâu mang bầu.

Richard Garay cho biết khi anh và cha ruột được xác nhận mắc COVID-19, hai người đã quyết định tự cách ly tại nhà ở Los Angeles để tránh lây bệnh cho những thành viên khác trong gia đình.

“Mới đầu, chúng tôi còn cười đùa với nhau vì nghĩ rằng sẽ sớm khỏi bệnh”, Richard Garay nói. Nhưng khi tình hình chuyển biến xấu, Garay và cha bắt đầu gặp vấn đề trong việc thở và ăn.

Cha của Garay thậm chí còn bị một chứng thiếu máu hiếm gặp. “Ông ấy vật lộn khi phải uống thuốc. Ông không thể ăn. Chúng tôi không cảm thấy ngon miệng”, Richard Garay nhớ lại.

Lúc này, hai cha con Garay bắt đầu nói về cái chết, và bàn bạc về đám tang.

Một buổi sáng, Garay thức dậy và gọi 911 vì không thở được. “Bố ơi, con nghĩ mình sẽ không qua khỏi”, Garay nói với cha.

Vài ngày sau, cha của Garay được đưa đến bệnh viện và buộc phải dùng máy thở. Ngày 20/6, ông qua đời tại bệnh viện, ngay trước Ngày của Cha

Garay cho biết anh không rõ các thành viên trong gia đình đã lây bệnh bằng cách nào. Vì gia đình Garay không tổ chức tiệc tùng hay hội họp. Garay tin rằng có một người trong gia đình đã nhiễm virus, và lây lan cho những người khác dù chỉ tiếp xúc thoáng qua.

“Mong rằng câu chuyện gia đình tôi sẽ giúp được nhiều người khác”, Garay nói. “Nếu những gì tôi nói là có ích, thì tôi không ngần ngại kể câu chuyện của mình. Các bạn hãy nhớ, rằng căn bệnh này lây lan cực kì nhanh.”

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, tính đến sáng 29/6, Mỹ đã ghi nhận tổng cộng 2.548.617 ca mắc COVID-19, với 125.803 ca tử vong. 

Số ca mắc COVID-19 tại Mỹ đang có dấu hiệu gia tăng, trong bối cảnh các bang đang dần mở cửa trở lại.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Larry King: "Mỗi sáng tôi đều tự nhủ mọi điều tôi nói ra hôm nay không dạy được tôi điều gì. Nên nếu muốn học hỏi, tôi sẽ phải lắng nghe"

Ông hoàng truyền thông Larry King: Tôi thích nghe tiếng người

TP - Cuộc ra đi thời COVID của Larry King đầu năm nay, giữa lúc dân chúng và truyền thông Mỹ bị tách làm hai nửa không thể dung hòa, đặt ra câu hỏi lớn: “Sau King liệu các cuộc đối thoại hay tranh luận ôn hòa như trong các show Larry King Live của đài CNN có còn khán giả?”. Thiên hạ liệu có tác loạn đối đầu khi hoàng đế truyền thông cổ điển băng hà?
Đảo Phuket trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Ảnh: Phuketnews

Thái Lan rón rén mở lại đảo du lịch

TP - Kế hoạch của Thái Lan về việc mở cửa đảo du lịch Phuket với các du khách đã tiêm phòng vắc-xin ngừa COVID-19 từ ngày 1/7 có vẻ chưa được chào đón nồng nhiệt. Số liệu đặt phòng khách sạn cho thấy mới chỉ có 20% phòng được đặt.
Đại diện Xinhua giới thiệu về người dẫn chương trình tin tức AI (trên màn hình) của hãng tại Bắc Kinh. Ảnh: Thái An

Ứng phó AI trong thách thức của tòa soạn

TP - Liên đoàn các nhà báo châu Âu (EFJ) đang kêu gọi các cơ quan công quyền không nên siết quản lý việc sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) trong tòa soạn, mà thúc đẩy cách dùng sao cho phù hợp với đạo đức báo chí.