Mỹ cho phép tự do phát triển trí tuệ nhân tạo

Mỹ cho phép tự do phát triển trí tuệ nhân tạo
TPO - Michael Krazius, Phó trưởng văn phòng Chính sách khoa học và công nghệ của Nhà Trắng, cho biết Tổng thống Donald Trump sẽ cho phép công nghệ trí tuệ nhân tạo được “tự do phát triển”.

Phát biểu tại cuộc họp được chính phủ Mỹ lần đầu tổ chức về chủ đề trí tuệ nhân tạo, Krazius nói: “Chính quyền Liên bang sẽ cố gắng hết sức để các nhà khoa học và chuyên gia công nghệ được tự do nghiên cứu phát triển những phát minh vĩ đại thế hệ mới”

Các công ty và chuyên gia cho rằng, trên lĩnh vực đời tư và an ninh mạng, trí tuệ nhân tạo đang gây ra những lo ngại về vấn đề đạo đức. Ngoài ra, trí tuệ nhân tạo tương lai sẽ buộc con người bị “sa thải” ở một số lĩnh vực.

Krazius cho rằng, khó có thể tránh khỏi những ảnh hưởng trong công việc bởi trí tuệ nhân tạo, nhưng hi vọng “thị trường cuối cùng sẽ giải quyết được mâu thuẫn này”.

Nhà Trắng cho biết sẽ thành lập một Ủy ban quản lý các vấn đề liên quan trí tuệ nhân tạo. Thành viên bao gồm các chuyên viên nghiên cứu cao cấp trong chính phủ, nhằm tìm kiếm các dự án nghiên cứu và điều phối hoạt động đầu tư cấp nhà nước.

“Trí tuệ nhân tạo đòi hỏi sự nỗ lực của cả chính quyền, giới trí thức lẫn doanh nghiệp”-Krazius nói-“liên bang sẽ không can thiệp vào lĩnh vực tư nhân, ngược lại sẽ rót vốn và cho phép tự do phát triển”.

Tham dự cuộc họp có đại diện của hơn 30 công ty, trong đó có các công ty lớn như Google, Facebook, Ford… và các cơ quan chính phủ bao gồm cả Lầu Năm Góc.

Hiện tại, một số cơ quan liên bang ở Mỹ đã áp dụng trí thông minh nhân tạo. Viện nghiên cứu y tế quốc gia Mỹ đang nghiên cứu ứng dụng robot nhằm cải tiến phương pháp sàng lọc và điều trị ung thư.

Theo Tân Hoa xã
MỚI - NÓNG
Hiện trường vụ việc.
Công an TPHCM thông tin vụ thượng úy hy sinh khi truy đuổi người ra đường sau 18 giờ
TPO - Theo Công an TPHCM, qua kiểm tra phát hiện nghi vấn thanh niên ra đường sau 18 giờ sử dụng trái phép chất ma túy nên lực lượng chức năng  đã yêu cầu đối tượng đi về trụ sở Công an để giải quyết. Trên đường di chuyển, thanh niên phóng xe bỏ chạy, bị đuổi theo, thanh niên trên có dấu hiệu ép xe khiến thượng úy công an mất lái lao lên vỉa hè, va đập vào tường nhà dân dẫn đến tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu đồng chủ trì Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Nhật Bản ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

ASEAN – Nhật Bản nhất trí phối hợp bảo đảm hoà bình ở Biển Đông

TPO - ASEAN và Nhật Bản vừa nhất trí cần phối hợp bảo đảm hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực, trong đó có an ninh và an toàn hàng hải ở Biển Đông, khi tuyến hàng hải huyết mạch của thế giới vẫn tiềm ẩn những nguy cơ gây bất ổn và còn diễn biến phức tạp, đáng quan ngại, nhất là trong bối cảnh khó khăn, thách thức hiện nay.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Trung Quốc ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

Trung Quốc muốn nâng cấp quan hệ với ASEAN

TPO - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị khẳng định ASEAN luôn có vị trí quan trọng trong chính sách ngoại giao láng giềng của Trung Quốc. Trung Quốc luôn ủng hộ các nỗ lực xây dựng Cộng đồng và vai trò trung tâm của ASEAN, mong muốn nâng quan hệ Đối tác chiến lược lên tầm cao mới nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ.