Mỹ chặn máy bay trinh sát Nga gần Alaska

Máy bay trinh sát Nga được nhìn thấy bay vào khu vực Alaska ngày 27/6.
Máy bay trinh sát Nga được nhìn thấy bay vào khu vực Alaska ngày 27/6.
TPO - Ngày 27/6, các chỉ huy Mỹ cho biết, chiến đấu cơ Mỹ đã chặn 4 máy bay trinh sát của Nga ở gần Alaska.

Những chiếc máy bay Tu-142 của Nga đã tiến vào phạm vi 65 hải lý của chuỗi đảo Aleutian thuộc Alaska trong khu vực nhận diện phòng không Alaska (ADIZ) suốt 8 giờ đồng hồ.

Tuy nhiên, Tư lệnh Phòng thủ không gian vũ trụ của Bắc Mỹ (NORAD) cho biết trên Twitter rằng, máy bay chiến đấu của Nga không vào không phận Mỹ và Canada.

ADIZ là một vành đai trong giao thông hàng không được giám sát bởi các lực lượng không quân của một hoặc nhiều quốc gia thân thiện vì thế họ có thêm thời gian để phản ứng đối với các hoạt động thù địch.

Mỹ đã thiết lập 4 khu vực nhận dạng phòng không nhưng hàng chục quốc gia khác cũng thiết lập khu vực của riêng mình.

Đây là lần thứ 4 trong tháng này các máy bay của Mỹ đã chặn chiến đấu cơ Nga gần Alaska.

Ngày 29/5 vừa qua, Bộ Quốc phòng Nga đã công bố những hình ảnh cho thấy 2 chiếc máy bay ném bom B-1 của Mỹ đã bị Nga đánh chặn sau khi bay qua biển Baltic và biển Đen gần Nga.

Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Pháo hoa Ngày Chiến thắng rực rỡ trên bầu trời Moscow

Pháo hoa Ngày Chiến thắng rực rỡ trên bầu trời Moscow

TPO - Nga đã tổ chức nhiều sự kiện lớn trên hầu khắp các thành phố vào ngày 9/5 để kỷ niệm 76 năm chiến thắng của Liên Xô trước Đức Quốc xã và các đồng minh trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại 1941-1945 . Pháo hoa rực rỡ đã thắp sáng bầu trời đêm Moscow đánh dấu một ngày lễ kỷ niệm hoành tráng và thành công tốt đẹp.
Chưa rõ địa điểm cụ thể của đợt diễn tập lần này. Các thông tin chỉ nói nó diễn ra "ngoài khơi Jakarta".

Trung Quốc, Indonesia tập trận hải quân chung

TPO - Các cuộc tập trận sẽ "giúp cải thiện khả năng phối hợp giữa các tàu chiến, làm sâu sắc hơn liên lạc chuyên nghiệp, tăng cường sự tin cậy và hợp tác lẫn nhau", chỉ huy của lực lượng hải quân Trung Quốc tham gia diễn tập nói.