Mỹ bí mật gặp nhóm sỹ quan đối lập ở Venezuela

Vệ sỹ che chắn cho Tổng thống Maduro khi một cuộc tấn công bằng thiết bị bay không người lái xảy ra tại thủ đô Caracas hồi đầu tháng Tám vừa qua (800noticias.com)
Vệ sỹ che chắn cho Tổng thống Maduro khi một cuộc tấn công bằng thiết bị bay không người lái xảy ra tại thủ đô Caracas hồi đầu tháng Tám vừa qua (800noticias.com)
TP - Các quan chức Mỹ đã bí mật gặp gỡ một số sỹ quan quân đội Venezuela, những người được nói là đã dàn dựng một cuộc đảo chính chống lại Tổng thống Nicolas Maduro, một quan chức Mỹ xác nhận với CNN.

Theo đài truyền hình Mỹ, trong năm ngoái, các quan chức Mỹ đã gặp gỡ nhóm sỹ quan âm mưu đảo chính ở Venezuela một số lần, sau khi nhóm này liên hệ, nhưng Washington cuối cùng đã quyết định không hỗ trợ nhóm này làm binh biến, nguồn tin nói với CNN.
Hôm thứ Bảy vừa qua, tờ New York Times đưa tin chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã thảo luận với các sỹ quan quân đội Venezuela về khả năng cho một cuộc đảo chính. Các quan chức Mỹ, nguồn tin của CNN, xác nhận thông tin trên New York Times là chính xác.

Về vụ này, Nhà Trắng từ chối đưa ra bình luận nhưng tuyên bố trong một văn bản rằng Mỹ tiếp tục hỗ trợ “để nền dân chủ trở lại một cách hòa bình ở Venezuela”.
Phản ứng trước thông tin trên, ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza phát biểu trên Twitter rằng chính phủ của Tổng thống Maduro lên án những nỗ lực can thiệp vào công việc nội bộ của nước này.

“Chúng tôi lên án trước thế giới các kế hoạch can thiệp và hỗ trợ các âm mưu quân sự của chính phủ Mỹ chống lại Venezuela. Ngay trên báo chí Mỹ cũng đã rõ những bằng chứng mới (về hành vi của Mỹ)”, ông Arreaza viết.

Tổng thống Donald Trump từng thảo luận khả năng lựa chọn hành động quân sự ở Venezuela. “Chúng tôi có nhiều phương án đối với Venezuela. Và tôi không loại trừ một lựa chọn quân sự”, ông Trump nói hồi tháng Tám năm ngoái.

MỚI - NÓNG