TPO - Mướp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trở thành món ăn yêu thích của nhiều người trong những ngày hè nóng nực. Tuy mướp mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe, nhưng nếu ăn mướp hương không đúng cách sẽ mang lại ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.
TPO - Mướp không chỉ là món ăn mà còn là vị thuốc chữa được nhiều bệnh. Các bộ phận của mướp đều có thể dùng làm vị thuốc chữa bệnh rẻ, hiệu quả mà không có bất kì tác dụng phụ nào.
Mướp hương thuộc họ bí, theo Đông y, mướp có vị ngọt, tính mát, không độc, có tác dụng điều kinh, chỉ đới, bình can, thanh nhiệt, nhuận da, thông kinh lạc...
Lao là một bệnh truyền nhiễm do trực khuẩn Mycobacterium. Bệnh thường ở phổi, nhưng cũng có thể ở các tạng phủ khác (lao màng não, lao màng phổi, lao màng bụng, màng tim, lao hạch, lao khớp...).
Hiện nay, khi sự tiến bộ của Tây y chỉ có thể giúp người bệnh đái tháo đường ổn định và hạn chế các biến chứng chứ không thể chữa triệt tiêu, nhiều người đã đặt hy vọng vào sự huyền bí chưa được khai thác hết của Đông y.
TPO - Phụ nữ rất nhạy cảm, nhất là nếu ai đó bình luận, chê bai vẻ bề ngoài của mình. Nên chăng anh cứ từ từ, nhẹ nhàng mà phân tích cho cô ấy thấy, đừng nóng vội mà áp đặt hay bêu riếu cô ấy trước mọi người mà kết quả đi ngược lại với mong muốn của anh đấy.
Viêm xoang, viêm họng, đại tiện ra máu, đau nhức thần kinh… là những chứng bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi nhờ quả mướp bởi tất cả các bộ phận của loại quả này từ xưa đã trở thành bài thuốc quý trong Đông y.
Từ mướp có thể chế biến được nhiều món ăn ngon, đồ uống giải khát và chữa bệnh. Trong quả mướp có chứa nhiều nước, protid, lipid, glucid, xenlulo, canxi, photpho, sắt, beta-caroten, B1, B6, B2, C...