Mười ba thùng dâu tây nghi của Trung Quốc ‘bay’ vào Đà Lạt

0:00 / 0:00
0:00
Dây tây nghi của Trung Quốc
Dây tây nghi của Trung Quốc
TPO - Đà Lạt đang vào mùa cao điểm du lịch với lượng du khách đến tham quan rất lớn nên nhu cầu tiêu thụ đặc sản dâu tây khá cao. Một số đối tượng đã tuồn dâu tây Trung Quốc giá rẻ vào Đà Lạt nhằm đội lốt đặc sản địa phương để bán với giá cao.

Ngày 26/4, Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) cho biết qua thăm nắm tình hình và bằng các nghiệp vụ, Đội Cảnh sát kinh tế xác định có đối tượng tuồn lượng lớn dâu tây từ Hà Nội vào Đà Lạt qua đường hàng không.

Đến 21 giờ 30’ hôm qua (25/4), Đội Cảnh sát kinh tế đã phối hợp với lực lượng an ninh Cảng hàng không Liên Khương kiểm tra tại khu vực hàng hóa đến của Cảng hàng không, phát hiện 13 thùng xốp, bên trong có chứa tổng cộng 214kg dâu tây.

Mười ba thùng dâu tây nghi của Trung Quốc ‘bay’ vào Đà Lạt ảnh 1

Dâu tây Trung Quốc trông khá bắt mắt

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận toàn bộ số dâu tây này không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ; bên ngoài hộp in chữ Trung Quốc, hình thức khá đẹp; không có tem, nhãn mác tiếng Việt và không có thời hạn sử dụng.

Mười ba thùng dâu tây nghi của Trung Quốc ‘bay’ vào Đà Lạt ảnh 2

Phát hiện dâu tây nghi của Tung Quốc tại Sân bay Liên Khương

Đội Cảnh sát kinh tế đã tạm giữ, niêm phong tang vật vi phạm gồm 13 thùng xốp chứa dâu tây. Qua điều tra bước đầu, cở quan chức năng xác định người đặt mua số lượng hàng hóa nói trên là các tiểu thương buôn bán dâu tây tại TP. Đà Lạt.

Hiện Đội Cảnh sát kinh tế đã phối hợp với các ban ngành liên quan lấy mẫu giám định hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật và các yếu tố khác có trong dâu tây, điều tra xác minh để xử lý theo quy định của pháp luật.

Những năm gần đây, Công an huyện Đức Trọng phát hiện nhiều vụ tuồn dâu tây Trung Quốc giá rẻ vào Đà Lạt bằng đường hàng không: Từ sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) đến Sân bay Liên Khương (huyện Đức Trọng), sau đó vận chuyển bằng ô tô lên Đà Lạt.

MỚI - NÓNG