Mục kích tháo dỡ trạm thu phí Thủ Thiêm trong đêm

Đêm xuống, nhóm công nhân tất bật tháo dỡ Trạm thu phí Thủ Thiêm (quận 2) để tạo lối đi thông thoáng cho xe cộ trước hầm vượt sông Sài Gòn.
Mục kích tháo dỡ trạm thu phí Thủ Thiêm trong đêm ảnh 1 Ba ngày nay, từ 23h đến 4h sáng, hơn chục công nhân tháo dỡ những hạng mục của Trạm thu phí Thủ Thiêm ở đầu hầm vượt sông Sài Gòn (quận 2), tạo thuận lợi cho các loại xe qua lại.  Trạm cách cửa hầm Thủ Thiêm 340 m, với 12 cabin và 10 làn thu phí, được xây dựng bằng nguồn vốn ODA của chính phủ Nhật Bản nhưng bỏ hoang 7 năm nay. Trước đó UBND TP HCM đã đồng ý cho Sở Giao thông Vận tải bỏ trạm thu phí này. Kinh phí tháo dỡ được lấy từ nguồn vốn duy tu hàng năm của trung tâm. Dự kiến đến cuối tháng 4 này, việc tháo dỡ sẽ hoàn tất.
Mục kích tháo dỡ trạm thu phí Thủ Thiêm trong đêm ảnh 2 Đúng 23h, nhân viên của Trung tâm Quản lý Đường hầm sông Sài Gòn phát loa, dùng đèn pin ra hiệu cho các ôtô, xe máy không chạy qua hầm, chuẩn bị tháo dỡ trạm thu phí. "Sau khi cấm xe máy, đảm bảo an toàn giao thông trước cửa hầm, chúng tôi mới đưa người và máy móc để tháo dỡ trạm thu phí", anh Phùng Hải, nhân viên trung tâm, cho biết.
Mục kích tháo dỡ trạm thu phí Thủ Thiêm trong đêm ảnh 3 Các công nhân phong tỏa khu vực tháo dỡ trạm thu phí. "Thời gian thi công chỉ có 5 tiếng mỗi ngày nên anh em ở đây phải tranh thủ làm từng phút", anh Nguyễn Trọng Châu, công nhân quê Thanh Hóa, cho biết.
Mục kích tháo dỡ trạm thu phí Thủ Thiêm trong đêm ảnh 4 Để phá dỡ, nhiều máy móc, thiết bị, xe cẩu được huy động. Các công nhân được cần cẩu đưa lên mái che của trạm thu phí để tháo dỡ từng hạng mục.
Mục kích tháo dỡ trạm thu phí Thủ Thiêm trong đêm ảnh 5 Nam công nhân dùng máy cắt các khung sắt thép, dỡ phần mái che trạm thu phí.
Mục kích tháo dỡ trạm thu phí Thủ Thiêm trong đêm ảnh 6 Các cabin của trạm thu phí đã được tháo dỡ và di chuyển lên vỉa hè để đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực này. Ba máy xúc và máy khoan được huy động để san lấp mặt bằng, tạo lối đi thông thoáng trước khu vực cửa hầm sông Sài Gòn.
Mục kích tháo dỡ trạm thu phí Thủ Thiêm trong đêm ảnh 7 "Đêm 27/3, chúng tôi bắt đầu tháo dỡ trạm. Hy vọng trong khoảng một tháng, việc thi công sẽ hoàn tất", anh Chanh, công nhân của trung tâm, cho biết.   
Mục kích tháo dỡ trạm thu phí Thủ Thiêm trong đêm ảnh 8 Công nhân dùng máy móc vận chuyển các bộ phận của trạm thu phí trong quá trình tháo dỡ.
Mục kích tháo dỡ trạm thu phí Thủ Thiêm trong đêm ảnh 9 Phút nghỉ ngơi của nhóm công nhân tháo dỡ trạm thu phí. Trạm thu phí Thủ Thiêm được xây dựng năm 2011, cùng thời điểm đường hầm được đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, sau đó nhà nước quy định thu phí sử dụng đường bộ, bãi bỏ thu phí ở các công trình có vốn ngân sách đầu tư nên Trạm thu phí Thủ Thiêm không hoạt động. Trước tình trạng hầm Thủ Thiêm thường xuyên kẹt vào giờ cao điểm do lượng xe máy tăng đột biến, vào cuối năm 2017, UBND TP HCM đã đồng ý cho Sở Giao thông Vận tải tháo dỡ trạm thu phí này.
Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các bệnh viện tư nhân đang vào cuộc “chia lửa” chống dịch ảnh: Vân Sơn

Y tế tư nhân sát cánh chống COVID, cứu bệnh nhân trước tiền bạc tính sau

TP - Sự quá tải của hệ thống điều trị công lập đang là nguyên nhân trực tiếp khiến nhiều trường hợp mắc COVID-19 không được điều trị kịp thời. Trước tình hình dịch còn diễn biến rất phức tạp, nhiều bệnh viện tư nhân đã quyết định tham gia điều trị bệnh nhân COVID-19, cuộc chiến chống dịch đang được tiếp thêm những nguồn lực quan trọng để tạo bước ngoặt tới thành công.
Những thanh niên này dùng 6 xe cá nhân cải tiến để vận chuyển F0 khi họ cần đến các bệnh viện

Ấm lòng mùa dịch: Bác sĩ tư vấn online miễn phí, nhóm tình nguyện vận chuyển F0

TPO - Cùng với các lực lượng thuộc tuyến đầu chống dịch, ở vòng ngoài, một lực lượng tình nguyện hỗ trợ người dân không kém phần hùng hậu và đầy nhiệt huyết, đó là đội ngũ y bác sĩ, các dược sĩ, nhà thuốc sẵn sàng tham gia giảm tải bệnh tật, khó khăn cho người dân. Mọi người vẫn gọi họ với cái tên thân thương: “tuyến ngoài” chống dịch.