Mục kích bộ loa nặng 1,6 tấn tại Hà Nội

Hệ thống âm thanh đầu bảng của MBL có thiết kế độc đáo gồm bốn khối, kích thước và trọng lượng lớn, đi cùng giá bán rất cao.
Mục kích bộ loa nặng 1,6 tấn tại Hà Nội ảnh 1

MBL là thương hiệu âm thanh hi-end đến từ Đức với trên 30 năm phát triển. Sản phẩm của hãng tạo khác biệt bằng công nghệ loa đa hướng Radialstrahler. 101 X-treme là một trong những cặp loa khổng lồ của MBL, gồm bốn loa cột cao trên 1,8 mét.

Mục kích bộ loa nặng 1,6 tấn tại Hà Nội ảnh 2

Mỗi tháp loa chính của 101 X-treme bao gồm hai driver tweeter, hai mid, hai woofer và thêm một tweeter khác trên đỉnh tháp nhằm tăng cường hiệu quả âm thanh đa hướng. Vật liệu chế tạo chính của loa có thép dự ứng lực, acrylic và gỗ.

Mục kích bộ loa nặng 1,6 tấn tại Hà Nội ảnh 3

Trong khi đó, hai cột loa siêu trầm được tăng cường thêm nhằm đảm bảo dải trầm xuống thấp 20 Hz, bao gồm bốn driver bass đường kính 30 cm. Loa trầm trong hệ thống của MBL được đặt trong hộp gỗ kết cấu thép.

Mục kích bộ loa nặng 1,6 tấn tại Hà Nội ảnh 4

Hệ thống phối ghép sử dụng bộ khuếch đại với preamp MBL 6010D, kết hợp cùng bốn khối monoblock power amp MBL 9011 đánh riêng cho từng loa. Nguồn âm có bộ cơ D/A đầu bảng MBL 1621A/1611F. Bộ tham chiếu này có giá khoảng 12 tỷ đồng.

Mục kích bộ loa nặng 1,6 tấn tại Hà Nội ảnh 5

Một trong những ưu điểm của 101 X-treme cũng như các loa Radialstrahler khác của MBL là không bắt người nghe phải ngồi ở một vị trí nhất định mới có thể nhận được những âm thanh hay nhất. Với thiết kế phát tán âm 360 độ, bạn có thể đứng ở bất kỳ đâu trong khán phòng mà vẫn có thể trải nghiệm trọn vẹn chất của loa.

Mục kích bộ loa nặng 1,6 tấn tại Hà Nội ảnh 6

Hệ thống loa lần này được chính tay kỹ sư trưởng của MBL Audio Jurgen Reis hỗ trợ lắp đặt và tối ưu. 

Mục kích bộ loa nặng 1,6 tấn tại Hà Nội ảnh 7

Nhiều người nghe ấn tượng về khả năng trình diễn của hệ thống loa MBL, dù hệ thống âm thanh trong chương trình mang tính tham khảo. "101 X-treme có không gian trình diễn rộng rãi, chất âm dày dặn, tính trung thực cao. Tuy nhiên giá bán lên tới cả chục tỷ đồng nên tôi và không ít người khác chỉ có thể tiếp cận thông qua các buổi triển lãm", anh Hoàng, một người chơi âm thanh đến từ Hải Phòng nhận xét.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG