Mức độ nguy hiểm của nang buồng trứng

Em 32 tuổi, đã kết hôn, chưa sinh em bé. Mới đây em đi khám phụ khoa phát hiện có một nang bên phải, đường kính 2 cm. 

Bác sĩ nói không sao và không cần uống thuốc, nhưng thỉnh thoảng em cứ đau bụng dưới và đau ở bên phải. Đến ngày hành kinh đau dữ dội hơn, sau khi có kinh thì hết. Xin hỏi em có cần uống thuốc? Cảm ơn bác sĩ nhiều. (Trâm)

Mức độ nguy hiểm của nang buồng trứng ảnh 1

Ảnh minh họa: Blog.badonlinedates.com.

Trả lời:

Chào bạn,

Qua thư bạn, tôi không rõ nang của bạn nằm ở âm đạo hay là buồng trứng. Theo tôi đoán thì nang của bạn nằm ở buồng trứng. Có nhiều loại nang buồng trứng, có loại nguy hiểm và có loại không. Nếu là nang cơ năng buồng trứng thì không nguy hiểm, không cần phẫu thuật, có thể theo dõi thêm, sau mỗi chu kỳ kinh nếu kích thước của nang giảm dần và mất đi thì không sao.

Trường hợp của bạn, nếu đó là nang nằm ở buồng trứng, có đường kính 2 cm, sau sạch kinh bạn đi siêu âm lại vẫn còn thì mới đáng lo ngại. Việc bạn đau bụng dữ dội nếu có liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt cũng làm cho bác sĩ nghĩ tới lạc nội mạc tử cung. Chắc chắn bạn cần đi khám lại để xác định chính xác tình trạng của mình.

Chúc bạn luôn vui, khỏe.

Bác sĩ sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung
Trung tâm y khoa Thái Hà

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Biến thể Omicron có thể gây quá tải hệ thống y tế

Biến thể Omicron có thể gây quá tải hệ thống y tế

TP - Thông tin của Bộ Y tế cho biết ngày 24/1 có 165 ca tử vong do COVID-19, đồng thời cảnh báo, cuộc chiến phòng COVID-19 vẫn còn kéo dài, nhất là sự xuất hiện của biến chủng Omicron. Nếu biến thể mới này lây lan rộng sẽ dẫn đến nguy cơ quá tải hệ thống y tế.
Bố mẹ ly hôn có bạn đời mới, khả năng con bị lạm dụng cao gấp 40 lần

Bố mẹ ly hôn có bạn đời mới, khả năng con bị lạm dụng cao gấp 40 lần

TPO - Theo nghiên cứu của Mỹ, nếu cha mẹ tìm được bạn đời mới, con cái có nguy cơ bị lạm dụng tình dục hoặc thể chất cao hơn 40 lần so với trẻ sống cùng bố mẹ đẻ; sống trong nhà với người lớn không có quan hệ huyết thống, trẻ có nguy cơ tử vong do thương tích cao gấp gần 50 lần so với sống cùng cha mẹ ruột.