Mưa xối xả, đường biến thành sông, người dân Đà Nẵng khổ sở về nhà

TPO - Mưa liên tục cả ngày hôm nay (14/10), đặc biệt lúc cuối chiều mưa xối xả, nhiều tuyến đường ở Đà Nẵng biến thành sông. Nước dâng cao khiến người dân Đà Nẵng vất vả về nhà sau khi tan làm.

Đường biến thành sông, xe cộ lội nước về nhà lúc cuối chiều.

Mưa xối xả, đường biến thành sông, người dân Đà Nẵng khổ sở về nhà ảnh 1

Các tuyến đường quanh Cung thể thao Tiên Sơn trắng xoá nước. Nhiều địa điềm ở trung tâm thành phố Đà Nẵng đã ngập, nước cao khoảng nửa mét như đoạn cống sân bay ra đường Trưng Nữ Vương, đường Núi Thành, Trương Chí Cương - Nguyễn Hanh, Phan Đăng Lưu - Lê Thanh Nghị, Hàm Nghi...

Mưa xối xả, đường biến thành sông, người dân Đà Nẵng khổ sở về nhà ảnh 2

Chị Hoài Thu (quận Hải Châu) cho hay tan làm về nhà ở đường Trương Chí Cương thì thấy nước ngập cả khu. Xe chị hiện đã bị chết máy, không thể di chuyển. Những ôtô gầm cao mới dám lội nước. Hiện trời Đà Nẵng vẫn mưa rất to.

Mưa xối xả, đường biến thành sông, người dân Đà Nẵng khổ sở về nhà ảnh 3

Tại đường Nguyễn Văn Linh, hàng loạt xe cộ ùn ứ vì không thể di chuyển. Những người đi xe máy đã phải dắt lên vỉa hè cao ráo để tránh chết máy.

Mưa xối xả, đường biến thành sông, người dân Đà Nẵng khổ sở về nhà ảnh 4

Ban chỉ huy PCTT TKCN&PTDS cho hay tổng lượng mưa từ hôm nay (14/10) đến hết ngày 15/10 tại Đà Nẵng phổ biến 200-400 mm, có nơi trên 500 mm.

Mưa xối xả, đường biến thành sông, người dân Đà Nẵng khổ sở về nhà ảnh 5

Anh Hồ Ngọc Thanh (trưởng một nhóm tình nguyện) cho hay đang huy động các xe tải, bán tải tới đường Hàm Nghi để giải cứu hơn 100 chiếc xe máy bị ngập, đổ. Lúc 17h, nước trên vỉa hè một số đoạn ở tuyến đường này đã nửa mét. Hàng loạt xe đổ, chìm nghỉm, chết máy, người dân không thể về nhà sau khi tan làm.

Mưa xối xả, đường biến thành sông, người dân Đà Nẵng khổ sở về nhà ảnh 6

Ban chỉ huy PCTT TKCN&PTDS thành phố Đà Nẵng cảnh báo từ hôm nay (14/10) đến 16/10 trên sông Vu Gia và các sông thuộc thành phố Đà Nẵng xuất hiện một đợt lũ. Đỉnh lũ trên sông Vu Gia ở mức BĐ3 đến trên BĐ3. Các sông tại Đà Nẵng ở mức BĐ2 đến trên BĐ2. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp ven sông và khu đô thị tại khu vực TP Đà Nẵng.

Tin liên quan