Mua vé tàu điện tử: Chỉ cần ra trước giờ khởi hành 30 phút

Mua vé điện tử để giảm thời gian đến ga của hành khách. Ảnh: Nguyễn Đông/ VnExpress.
Mua vé điện tử để giảm thời gian đến ga của hành khách. Ảnh: Nguyễn Đông/ VnExpress.
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa điều chỉnh thời gian lấy vé điện tử để lên tàu là trước 30 phút khởi hành, so với khuyến cáo 4 giờ trước đây.

Ngày 17/11, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam thông báo việc bán vé điện tử được thanh toán trực tuyến bằng thẻ nội địa và khuyến cáo hành khách đến ga lấy vé từ thời điểm thanh toán xong cho đến trước giờ tàu chạy 4 giờ. Tuy nhiên, một số ý kiến đã không đồng tình bởi nhiều hành khách sẽ phải mất thời gian chờ đợi tại nhà ga hoặc tốn thời gian đi lại lấy vé.

Trước các ý kiến trái chiều, ngày 18/11, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam điều chỉnh với hành khách đã đặt chỗ và thanh toán trên website thành công thì chậm nhất trước giờ tàu chạy 30 phút, khách cần đến ga để nhận vé.

Ngoài ra, hành khách đặt vé qua các bưu cục của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam sẽ được hỗ trợ miễn phí việc đặt chỗ và thanh toán tiền vé tàu qua các bưu cục. Thời gian làm việc của các điểm giao dịch bưu điện là 7 ngày/tuần, từ 7h30 đến 19h hàng ngày.

Hành khách đã đặt chỗ và thanh toán tiền tại các bưu cục nếu có nhu cầu sẽ được nhận vé tại nhà miễn phí trong phạm vi trung tâm các tỉnh, thành phố.

Tại khu vực Hà Nội, TP HCM, khách đã đặt chỗ và thanh toán tiền vé có thể gọi điện đến ga Hà Nội (04.39423949), ga Sài Gòn (08.38436528) để được nhận vé tại nhà (miễn phí) trong phạm vi bán kính 7 km (tính từ các ga Hà Nội, ga Sài Gòn).

Theo Đoàn Loan

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sân bay Sa Pa được đầu tư theo hình thức PPP

Gần 7.000 tỷ đồng xây dựng sân bay Sapa

TPO - Việc đầu tư xây dựng Cảng hàng không Sa Pa nhằm đáp ứng nhu cầu vận tải đường hàng không ngày càng tăng cao, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, đồng thời đảm bảo tính cơ động cao trong việc phòng thủ, cũng như cứu hộ, cứu nạn.
Cục Hàng không đề xuất thí điểm nối lại đường bay quốc tế ngay cuối năm nay

Đề xuất bay quốc tế, đón khách du lịch tới Phú Quốc, Khánh Hòa, Quảng Ninh

TPO - Cục Hàng không vừa trình Bộ GTVT kế hoạch thí điểm mở lại đường bay quốc tế theo 4 giai đoạn, bắt đầu ngay từ cuối năm nay, để có thể khai thác bay thường lệ từ giữa năm tới. Trước mắt áp dụng với khách đã tiêm đủ vắc xin COVID-19, hoặc đã khỏi bệnh, khách phải cách ly tập trung có trả tiền trong 7 ngày.