Mua vé tàu điện tử: Chỉ cần ra trước giờ khởi hành 30 phút

Mua vé điện tử để giảm thời gian đến ga của hành khách. Ảnh: Nguyễn Đông/ VnExpress.
Mua vé điện tử để giảm thời gian đến ga của hành khách. Ảnh: Nguyễn Đông/ VnExpress.
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa điều chỉnh thời gian lấy vé điện tử để lên tàu là trước 30 phút khởi hành, so với khuyến cáo 4 giờ trước đây.

Ngày 17/11, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam thông báo việc bán vé điện tử được thanh toán trực tuyến bằng thẻ nội địa và khuyến cáo hành khách đến ga lấy vé từ thời điểm thanh toán xong cho đến trước giờ tàu chạy 4 giờ. Tuy nhiên, một số ý kiến đã không đồng tình bởi nhiều hành khách sẽ phải mất thời gian chờ đợi tại nhà ga hoặc tốn thời gian đi lại lấy vé.

Trước các ý kiến trái chiều, ngày 18/11, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam điều chỉnh với hành khách đã đặt chỗ và thanh toán trên website thành công thì chậm nhất trước giờ tàu chạy 30 phút, khách cần đến ga để nhận vé.

Ngoài ra, hành khách đặt vé qua các bưu cục của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam sẽ được hỗ trợ miễn phí việc đặt chỗ và thanh toán tiền vé tàu qua các bưu cục. Thời gian làm việc của các điểm giao dịch bưu điện là 7 ngày/tuần, từ 7h30 đến 19h hàng ngày.

Hành khách đã đặt chỗ và thanh toán tiền tại các bưu cục nếu có nhu cầu sẽ được nhận vé tại nhà miễn phí trong phạm vi trung tâm các tỉnh, thành phố.

Tại khu vực Hà Nội, TP HCM, khách đã đặt chỗ và thanh toán tiền vé có thể gọi điện đến ga Hà Nội (04.39423949), ga Sài Gòn (08.38436528) để được nhận vé tại nhà (miễn phí) trong phạm vi bán kính 7 km (tính từ các ga Hà Nội, ga Sài Gòn).

Theo Đoàn Loan

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kỳ vọng qua Diễn đàn sẽ góp phần hình thành các luận cứ khoa học thực tiễn có chất lượng

Ngày mai, Quốc hội tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên 2021

TPO - Bên cạnh nỗ lực nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội, việc tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên sẽ góp phần quan trọng huy động tối đa sáng kiến, trí tuệ của người dân, cử tri và các nhà khoa học ở trong và ngoài nước để Quốc hội làm tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ của mình.
Nỗi niềm không tên của 'nữ hoàng các bãi tắm'

Nỗi niềm không tên của 'nữ hoàng các bãi tắm'

TPO - Trời hửng nắng nhưng cái se lạnh tháng 10 âm lịch vẫn còn lẩn khuất đâu đây sau những cơn gió bấc. Con đường bê tông nhỏ chạy dọc từ đầu thôn Thái Lai (xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh) đến sát con đê ven biển vắng vẻ đìu hiu. Những hàng quán xác xơ chỉ còn trơ lại những bảng hiệu là dấu ấn của những ngày tháng đông vui, ồn ào náo nhiệt. Những ngày mà hàng trăm lượt người từ khắp nơi tìm về vui chơi, tắm biển, ăn uống. Tất cả ngỡ như mới hôm qua…
Bất chấp dịch bệnh, thu ngân sách về đích trước 1 tháng

Bất chấp dịch bệnh, thu ngân sách về đích trước 1 tháng

TPO - Vượt qua khó khăn dịch COVID-19, hết 11 tháng, thu ngân sách nhà nước đã vượt mục tiêu đặt ra cho cả năm, với tổng số thu gần 1,4 triệu tỷ đồng, nhờ hoạt động sản xuất kinh doanh dần phục hồi. Trong khi đầu mục chi vẫn thấp hơn dự toán do giải ngân đầu tư công đạt thấp.