Mưa trắng trời, TP Hà Tĩnh chìm trong ngập lụt lịch sử chưa từng có

Mưa trắng trời, TP Hà Tĩnh chìm trong ngập lụt lịch sử chưa từng có
TPO - TP Hà Tĩnh đến sáng nay (19/10) đã chìm trong biển nước, nhiều tuyến đường ngập sâu, giao thông tê liệt, cuộc sống người dân bị đảo lộn. Đây được xem là trận ngập lụt lịch sử chưa từng có.
 
Mưa trắng trời, TP Hà Tĩnh chìm trong ngập lụt lịch sử chưa từng có ảnh 1

Ghi nhận của Tiền Phong vào sáng 19/10, toàn bộ đường giao thông tại TP Hà Tĩnh đã bị tê liệt do nước lũ ngập sâu. Người dân cố gắng di chuyển trên đường ngập.

Mưa trắng trời, TP Hà Tĩnh chìm trong ngập lụt lịch sử chưa từng có ảnh 2 Tại đường Nguyễn Công Trứ (TP Hà Tĩnh) nước ngập sâu trên nửa mét. Toàn bộ tuyến đường bị tê liệt, người dân phải lội bộ để di chuyển đến những khu vực cần thiết.
Mưa trắng trời, TP Hà Tĩnh chìm trong ngập lụt lịch sử chưa từng có ảnh 3 Người dân tại phường Thạch Qúy (TP Hà Tĩnh) sử dụng mái tôn, biển quảng cáo để ngăn nước vào nhà.
Mưa trắng trời, TP Hà Tĩnh chìm trong ngập lụt lịch sử chưa từng có ảnh 4

Do nước ngập sâu, nhiều người phải đi bộ nhu yếu phẩm về dự trữ tại nhà để phòng tránh lũ.

Mưa trắng trời, TP Hà Tĩnh chìm trong ngập lụt lịch sử chưa từng có ảnh 5 Những tuyến đường tại trung tâm thành phố như Lê Duẩn, Nguyễn Du, Nguyễn Công Trứ, Trần Phú… cũng đã bị ngập sâu hơn 1m. 
Mưa trắng trời, TP Hà Tĩnh chìm trong ngập lụt lịch sử chưa từng có ảnh 6 Toàn bộ TP Hà Tĩnh chìm trong biển nước, cuộc sống nơi đây bị đảo lộn hoàn toàn.
Mưa trắng trời, TP Hà Tĩnh chìm trong ngập lụt lịch sử chưa từng có ảnh 7 Người dân vượt lũ để ra đường.
Mưa trắng trời, TP Hà Tĩnh chìm trong ngập lụt lịch sử chưa từng có ảnh 8 Trên đường TP Hà Tĩnh chỉ có những chiếc xe tải lớn mới di chuyển được qua những đoạn đường ngập lụt.
Mưa trắng trời, TP Hà Tĩnh chìm trong ngập lụt lịch sử chưa từng có ảnh 9 Nhiều người đội mưa, lội đường ngập để đi mua những vật dụng cần thiết trong mùa mưa lũ này.
Mưa trắng trời, TP Hà Tĩnh chìm trong ngập lụt lịch sử chưa từng có ảnh 10 Người dân sử dụng những vật dụng để ngăn được phần nào nước ngập vào nhà.
Mưa trắng trời, TP Hà Tĩnh chìm trong ngập lụt lịch sử chưa từng có ảnh 11 Theo thông tin tử Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh, do nước về hồ nhanh, sáng nay, hồ Kẻ Gỗ bắt đầu xả lũ với lưu lượng 1000m3/s bắt đầu từ sáng nay (19/10), Thủy điện Hố Hô 371m3/s, Thủy điện Hương Sơn 15m3/s. Hiện tại nhiều địa phương đã ngập lụt.
Mưa trắng trời, TP Hà Tĩnh chìm trong ngập lụt lịch sử chưa từng có ảnh 12 Nhiều ô tô bị ngập trong nước lũ tại một khu nhà ở xã hội tại TP Hà Tĩnh.
Mưa trắng trời, TP Hà Tĩnh chìm trong ngập lụt lịch sử chưa từng có ảnh 13 Đường ngập, nhà ngập, đây là tình trạng chung đang diễn ra tại TP Hà Tĩnh.
Mưa trắng trời, TP Hà Tĩnh chìm trong ngập lụt lịch sử chưa từng có ảnh 14 Khu vực ngập lụt tại phường Thạch Linh (TP Hà Tĩnh) nhìn từ trên cao.
Mưa trắng trời, TP Hà Tĩnh chìm trong ngập lụt lịch sử chưa từng có ảnh 15 Hầm đậu xe máy chìm trong biển nước.
Mưa trắng trời, TP Hà Tĩnh chìm trong ngập lụt lịch sử chưa từng có ảnh 16 Tuyến đường Trần Phu (TP Hà Tĩnh) ngập nặng. Do mưa lớn, ngập lụt diện rộng, TP Hà Tĩnh đã di dời khẩn cấp hơn 70 hộ dân tại phường Nam Hà, Văn Yên, Đại Nài, Thạch Bình, Thạch Quý…. có nguy cơ ảnh hưởng lụt lên khu vực an toàn. 
MỚI - NÓNG