Dân Hà Tĩnh 'chạy lũ' trong đêm

TPO - Trong đêm 18/10, Hà Tĩnh mưa to không ngớt, nhiều địa phương đã bị cô lập, các tuyến đường ngập sâu, người dân “trắng đêm” dọn đồ chạy lũ.
Dân Hà Tĩnh 'chạy lũ' trong đêm ảnh 1 Mưa lớn kèm theo thủy điện, hồ chứa nước thủy lợi trên địa bàn xả lũ, nhiều địa phương tại Hà Tĩnh ngập sâu, trong đêm phải thu dọn tài sản để “chạy lũ”.
Dân Hà Tĩnh 'chạy lũ' trong đêm ảnh 2 Tại TP Hà Tĩnh, trong đêm người dân phải thu dọn đồ đạc để đảm bảo tài sản khi nước lũ lên nhanh. Trong ảnh, một hộ dân phường Thạch Qúy (TP Hà Tĩnh) nước ngập vào bên trong nhà.
Dân Hà Tĩnh 'chạy lũ' trong đêm ảnh 3 Những tuyến đường tại trung tâm thành phố như Lê Duẩn, Nguyễn Du, Nguyễn Công Trứ, Trần Phú… bị ngập sâu trong nước.
Dân Hà Tĩnh 'chạy lũ' trong đêm ảnh 4 Do nước lên quá nhanh khi hồ Kẻ Gỗ, hồ Bộc Nguyên đồng loạt xả lũ, người dân TP Hà Tĩnh thu dọn đồ đạc để bảo vệ tài sản. Dân lo ngại với cường độ mưa lớn dồn dập và các hồ chứa nước đồng loạt xả lũ TP Hà Tĩnh sẽ ngập sâu, chạm đỉnh với đợt lũ lịch sử năm 2010.
Dân Hà Tĩnh 'chạy lũ' trong đêm ảnh 5 Do mưa lớn, ngập lụt diện rộng, TP Hà Tĩnh đã di dời khẩn cấp hơn 70 hộ dân tại phường Nam Hà, Văn Yên, Đại Nài, Thạch Bình, Thạch Qúy…. có nguy cơ ảnh hưởng lụt lên khu vực an toàn.
Dân Hà Tĩnh 'chạy lũ' trong đêm ảnh 6 Một người dân ở TP Hà Tĩnh đã kê cao xe ô tô lên để phòng tránh ngập lụt trong đêm.
Dân Hà Tĩnh 'chạy lũ' trong đêm ảnh 7 TP Hà Tĩnh chìm trong biển nước.
Dân Hà Tĩnh 'chạy lũ' trong đêm ảnh 8 Còn tại huyện Cẩm Xuyên, trong đêm hồ Kẻ Gỗ tăng lưu lượng xả tràn từ 400m3/s - 500m3m, nhiều gia đình phải túc trực thu dọn tài sản. Lực lượng chức năng cũng đưa những hộ dân ở khu vực nguy hiểm đi sơ tán.   
Dân Hà Tĩnh 'chạy lũ' trong đêm ảnh 9 Xã Cẩm Duệ (huyện Cẩm Xuyên) đã di dời khẩn cấp cho 240 hộ dân có nguy cơ ngập lụt về tại các địa điểm tập trung để tránh lũ.
Dân Hà Tĩnh 'chạy lũ' trong đêm ảnh 10   Nước lũ lên nhanh chia cắt thêm nhiều vùng trên địa bàn Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh). Trong đêm, lực lượng chức năng tại Cẩm Xuyên lên án phương sơ tán những hộ dân ảnh hưởng khi hồ Kẻ Gỗ tăng lưu lượng xả tràn.
Dân Hà Tĩnh 'chạy lũ' trong đêm ảnh 11 Tính đến 22h ngày 18/10, toàn huyện Cẩm Xuyên đã thực hiện di dời hơn 2.000 hộ dân. Để hỗ trợ người dân sơ tán, huyện đã điều động hơn 30 thuyền, ca nô và hàng trăm chiến sỹ quân đội, công an túc trực trong đêm tại các xã xung yếu nhằm kịp thời sơ tán dân. Trong ảnh người dân xã Cẩm Thành (huyện Cẩm Xuyên) nước ngập vào nhà, dân phải kê cao tài sản tránh thiệt hại.
MỚI - NÓNG