Dân Hà Tĩnh 'chạy lũ' trong đêm

TPO - Trong đêm 18/10, Hà Tĩnh mưa to không ngớt, nhiều địa phương đã bị cô lập, các tuyến đường ngập sâu, người dân “trắng đêm” dọn đồ chạy lũ.
Dân Hà Tĩnh 'chạy lũ' trong đêm ảnh 1 Mưa lớn kèm theo thủy điện, hồ chứa nước thủy lợi trên địa bàn xả lũ, nhiều địa phương tại Hà Tĩnh ngập sâu, trong đêm phải thu dọn tài sản để “chạy lũ”.
Dân Hà Tĩnh 'chạy lũ' trong đêm ảnh 2 Tại TP Hà Tĩnh, trong đêm người dân phải thu dọn đồ đạc để đảm bảo tài sản khi nước lũ lên nhanh. Trong ảnh, một hộ dân phường Thạch Qúy (TP Hà Tĩnh) nước ngập vào bên trong nhà.
Dân Hà Tĩnh 'chạy lũ' trong đêm ảnh 3 Những tuyến đường tại trung tâm thành phố như Lê Duẩn, Nguyễn Du, Nguyễn Công Trứ, Trần Phú… bị ngập sâu trong nước.
Dân Hà Tĩnh 'chạy lũ' trong đêm ảnh 4 Do nước lên quá nhanh khi hồ Kẻ Gỗ, hồ Bộc Nguyên đồng loạt xả lũ, người dân TP Hà Tĩnh thu dọn đồ đạc để bảo vệ tài sản. Dân lo ngại với cường độ mưa lớn dồn dập và các hồ chứa nước đồng loạt xả lũ TP Hà Tĩnh sẽ ngập sâu, chạm đỉnh với đợt lũ lịch sử năm 2010.
Dân Hà Tĩnh 'chạy lũ' trong đêm ảnh 5 Do mưa lớn, ngập lụt diện rộng, TP Hà Tĩnh đã di dời khẩn cấp hơn 70 hộ dân tại phường Nam Hà, Văn Yên, Đại Nài, Thạch Bình, Thạch Qúy…. có nguy cơ ảnh hưởng lụt lên khu vực an toàn.
Dân Hà Tĩnh 'chạy lũ' trong đêm ảnh 6 Một người dân ở TP Hà Tĩnh đã kê cao xe ô tô lên để phòng tránh ngập lụt trong đêm.
Dân Hà Tĩnh 'chạy lũ' trong đêm ảnh 7 TP Hà Tĩnh chìm trong biển nước.
Dân Hà Tĩnh 'chạy lũ' trong đêm ảnh 8 Còn tại huyện Cẩm Xuyên, trong đêm hồ Kẻ Gỗ tăng lưu lượng xả tràn từ 400m3/s - 500m3m, nhiều gia đình phải túc trực thu dọn tài sản. Lực lượng chức năng cũng đưa những hộ dân ở khu vực nguy hiểm đi sơ tán.   
Dân Hà Tĩnh 'chạy lũ' trong đêm ảnh 9 Xã Cẩm Duệ (huyện Cẩm Xuyên) đã di dời khẩn cấp cho 240 hộ dân có nguy cơ ngập lụt về tại các địa điểm tập trung để tránh lũ.
Dân Hà Tĩnh 'chạy lũ' trong đêm ảnh 10   Nước lũ lên nhanh chia cắt thêm nhiều vùng trên địa bàn Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh). Trong đêm, lực lượng chức năng tại Cẩm Xuyên lên án phương sơ tán những hộ dân ảnh hưởng khi hồ Kẻ Gỗ tăng lưu lượng xả tràn.
Dân Hà Tĩnh 'chạy lũ' trong đêm ảnh 11 Tính đến 22h ngày 18/10, toàn huyện Cẩm Xuyên đã thực hiện di dời hơn 2.000 hộ dân. Để hỗ trợ người dân sơ tán, huyện đã điều động hơn 30 thuyền, ca nô và hàng trăm chiến sỹ quân đội, công an túc trực trong đêm tại các xã xung yếu nhằm kịp thời sơ tán dân. Trong ảnh người dân xã Cẩm Thành (huyện Cẩm Xuyên) nước ngập vào nhà, dân phải kê cao tài sản tránh thiệt hại.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

TPO - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 từ ngày 13-25/5/2022 với sự tham dự của hơn 40 kiều bào đến từ 17 quốc gia trên thế giới cùng nhiều phóng viên báo chí trong nước, phóng viên kiều bào.
Có 17 cơ quan liên quan đến bảo vệ trẻ em nhưng khi có chuyện, không ai phải chịu trách nhiệm

Có 17 cơ quan liên quan đến bảo vệ trẻ em nhưng khi có chuyện, không ai phải chịu trách nhiệm

TPO - Theo Cục trưởng Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) Đặng Hoa Nam, mỗi khi có vụ việc liên quan tới xâm hại trẻ em, mọi người đều nói có tới 17 cơ quan, tổ chức tham gia bảo vệ trẻ em sao nhưng mỗi cơ quan, tổ chức đều có trách nhiệm của mình nên mới có cảnh “công tranh, còn tội thì tránh”. Việc trẻ em đang hàng ngày đối mặt nhiều nguy cơ bị xâm hại trên môi trường mạng là điều đáng lo hiện nay.
Bình Định: Loạt cán bộ, cựu cán bộ bị đề xuất xử lý do 'biến' đất công thành đất tư

Bình Định: Loạt cán bộ, cựu cán bộ bị đề xuất xử lý do 'biến' đất công thành đất tư

TPO - Ngày 25/5, UBND huyện Vân Canh (Bình Định) cho biết, đã báo cáo để xin ý kiến Ban Thường vụ Huyện ủy về việc xử lý một số cán bộ, nguyên cán bộ liên quan đến việc giao đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) tại xã Canh Hòa không đúng quy định của Luật Đất đai.
[VIDEO] Nỗ lực dập lửa tại Công ty may ở Quảng Nam

[VIDEO] Nỗ lực dập lửa tại Công ty may ở Quảng Nam

TPO - Hơn 10 xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ cảnh sát PCCC Công an tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng nỗ lực dập tắt đám cháy tại Công ty may Woochang Việt Nam (cụm công nghiệp Trảng Nhật, xã Điện Thắng Trung, TX Điện Bàn, Quảng Nam). Hỏa hoạn xảy ra tại phân xưởng may của nhà máy và lan rộng khu vực xung quanh, đến 16 giờ hôm nay vẫn chưa được khống chế.