Mưa suốt đêm ngày, hồ thuỷ lợi lớn nhất Nghệ An bắt đầu xả tràn

0:00 / 0:00
0:00
Mưa suốt đêm ngày, hồ thuỷ lợi lớn nhất Nghệ An bắt đầu xả tràn
TPO - Lượng nước đổ về nhanh khiến mực nước tại hồ thuỷ lợi lớn nhất Nghệ An bằng với mực nước thiết kế, đơn vị quản lý đã bắt đầu cho xả tràn với lưu lượng từ 50-300m/s.

Sáng 25/9, Xí nghiệp thủy lợi Hoàng Mai - đơn vị quản lý hồ Vực Mẫu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) đã gửi thông báo xả tràn hồ Vực Mẫu tới các xã vùng hạ du để chủ động phòng tránh khi nước dâng cao.

Mưa suốt đêm ngày, hồ thuỷ lợi lớn nhất Nghệ An bắt đầu xả tràn ảnh 1

Mưa lớn trong những ngày qua khiến nhiều nhà ở huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An bị ngập

Theo đó, hồ Vực Mẫu sẽ bắt đầu xả tràn từ 9h sáng 25/9 với lưu lượng 50-300m3/s. Dự kiến đơn vị quản lý sẽ mở 1 đến 3 cửa tràn cho tới khi mực nước đạt theo yêu cầu.

Một cán bộ ở Xí nghiệp thủy lợi Hoàng Mai cho biết, hiện mực nước tại hồ Vực Mẫu đã đạt 21m, bằng với mực nước thiết kế của hồ. Lượng nước đổ vào hồ đạt 200m3/s.

“Hiện hồ đang xả tràn với lưu lượng 50m3/s. Lưu lượng sẽ tăng dần tuỳ theo lưu lượng nước đổ về hồ” - vị cán bộ này nói.

Mưa suốt đêm ngày, hồ thuỷ lợi lớn nhất Nghệ An bắt đầu xả tràn ảnh 2

Hồ Vực Mấu xả tràn vào sáng 25/9.

Vực Mẫu là hồ chứa nước lớn nhất tỉnh Nghệ An, được xây dựng năm 1978 -1979, vận hành năm 1982. Hồ có dung tích 75 triệu m3 nước.

Hồ có nhiệm vụ cung cấp nước sinh hoạt cho người dân 12 xã trên địa bàn thị xã Hoàng Mai, cung cấp nước tưới cho 3.600 ha đất sản xuất nông nghiệp.

MỚI - NÓNG
Cách xử trí khi ô tô kẹt chân ga
Cách xử trí khi ô tô kẹt chân ga
TPO - Kẹt chân ga là tình huống nguy hiểm khi xe đang di chuyển. Gặp trường hợp này, ô tô có thể mất lái, dẫn đến sự cố va chạm đáng tiếc. Vì vậy, dưới đây là những lưu ý để xử trí tình thế này.