Mưa suốt đêm ngày, hồ thuỷ lợi lớn nhất Nghệ An bắt đầu xả tràn

0:00 / 0:00
0:00
Mưa suốt đêm ngày, hồ thuỷ lợi lớn nhất Nghệ An bắt đầu xả tràn
TPO - Lượng nước đổ về nhanh khiến mực nước tại hồ thuỷ lợi lớn nhất Nghệ An bằng với mực nước thiết kế, đơn vị quản lý đã bắt đầu cho xả tràn với lưu lượng từ 50-300m/s.

Sáng 25/9, Xí nghiệp thủy lợi Hoàng Mai - đơn vị quản lý hồ Vực Mẫu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) đã gửi thông báo xả tràn hồ Vực Mẫu tới các xã vùng hạ du để chủ động phòng tránh khi nước dâng cao.

Mưa suốt đêm ngày, hồ thuỷ lợi lớn nhất Nghệ An bắt đầu xả tràn ảnh 1

Mưa lớn trong những ngày qua khiến nhiều nhà ở huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An bị ngập

Theo đó, hồ Vực Mẫu sẽ bắt đầu xả tràn từ 9h sáng 25/9 với lưu lượng 50-300m3/s. Dự kiến đơn vị quản lý sẽ mở 1 đến 3 cửa tràn cho tới khi mực nước đạt theo yêu cầu.

Một cán bộ ở Xí nghiệp thủy lợi Hoàng Mai cho biết, hiện mực nước tại hồ Vực Mẫu đã đạt 21m, bằng với mực nước thiết kế của hồ. Lượng nước đổ vào hồ đạt 200m3/s.

“Hiện hồ đang xả tràn với lưu lượng 50m3/s. Lưu lượng sẽ tăng dần tuỳ theo lưu lượng nước đổ về hồ” - vị cán bộ này nói.

Mưa suốt đêm ngày, hồ thuỷ lợi lớn nhất Nghệ An bắt đầu xả tràn ảnh 2

Hồ Vực Mấu xả tràn vào sáng 25/9.

Vực Mẫu là hồ chứa nước lớn nhất tỉnh Nghệ An, được xây dựng năm 1978 -1979, vận hành năm 1982. Hồ có dung tích 75 triệu m3 nước.

Hồ có nhiệm vụ cung cấp nước sinh hoạt cho người dân 12 xã trên địa bàn thị xã Hoàng Mai, cung cấp nước tưới cho 3.600 ha đất sản xuất nông nghiệp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó!

Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó!

TPO - Phát biểu tại Lễ trao Giải thưởng Báo chí toàn quốc viết về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Uỷ viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, nhấn mạnh: “Việc trung bình thì tạo ra người trung bình, việc khó thì tạo ra người giỏi, việc vĩ đại thì tạo ra người vĩ đại. Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó”.
 60% F0 ở Bà Rịa-Vũng Tàu được điều trị khỏi bệnh

60% F0 ở Bà Rịa-Vũng Tàu được điều trị khỏi bệnh

TPO - Trong ngày 8/12, số ca khỏi bệnh ở Bà Rịa-Vũng Tàu là 465 ca. Tỷ lệ F0 đã điều trị khỏi bệnh từ 28/6 đến nay là 60%. Do đó, Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu các địa phương tăng cường giám sát các đối tượng nguy cơ, khu vực nguy cơ để phát hiện sớm, khoanh vùng dập dịch kịp thời.
Lực lượng y tế Hải Phòng chở bệnh nhân mắc COVID-19 đi cách ly, điều trị.

Hải Phòng: Bệnh nhân đầu tiên tử vong do COVID-19

TPO - Tối 8/12, Sở Y tế Hải Phòng thông tin, địa phương vừa ghi nhận một nam bệnh nhân (77 tuổi, trú phường Cầu Tre, quận Ngô Quyền) tử vong với chẩn đoán suy hô hấp, viêm phổi nặng. Đây là bệnh nhân tử vong đầu tiên tại Hải Phòng do COVID-19.