Mưa lũ tại Quảng Trị làm ngập lụt nặng 82 xã, phường và thị trấn, 2 người thương vong

Mưa lũ tại Quảng Trị làm ngập lụt nặng 82 xã, phường và thị trấn, 2 người thương vong
TPO - Mưa lũ xảy ra đã gây ngập lụt nặng trên diện rộng ở tất cả các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Quảng Trị. Đã có 2 người thương vong. 

Chiều tối 17/10, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị thông tin, lũ ở các sông trên địa bàn tỉnh đang lên rất nhanh; trong đó sông Thạch Hãn tại thị xã Quảng Trị, sông Hiếu tại TP Đông Hà đều đã vượt báo động 3. Các sông còn lại cũng đều đã vượt báo động 2.

Mưa lũ tại Quảng Trị làm ngập lụt nặng 82 xã, phường và thị trấn, 2 người thương vong ảnh 1 Nhiều vùng dân cư đôi bờ Thạch Hãn của thị xã Quảng Trị và huyện Triệu Phong chìm trong biển nước.

Mưa lũ xảy ra đã gây ngập lụt trên diện rộng ở tất cả các huyện, thị xã, thành phố. Hiện có 82/124 xã, phường, thị trấn trên địa tỉnh bị ngập lụt. Trong đó, TP Đông Hà có tất cả 9 phường đều có nhà bị ngập lụt. Hầu hết các xã, phường, thị trấn ở thị xã Quảng Trị và 2 huyện Triệu Phong, Hải Lăng đều bị ngập lụt sâu trên diện rộng.

Mưa lũ tại Quảng Trị làm ngập lụt nặng 82 xã, phường và thị trấn, 2 người thương vong ảnh 2 Sạt lở nghiêm trong đường vào Hướng Linh, Hướng Hóa.

Trong sáng 17/10, mưa lũ gây sạt lở đất đã làm nhà của bà Hồ Thị La Ham (thôn Tà Rùng, xã Húc, huyện miền núi Hướng Hóa) bị vùi lấp, khiến bà Ham bị thương và con bà là Hồ Thị Thương (SN 2018) tử vong.

Đầu giờ chiều 17/10, sự cố trên tuyến đường sắt Bắc-Nam tại Km 638+420 giữa ga Quảng Trị và ga Diên Sanh đã được khắc phục xong. Tuyến đường sắt Bắc - Nam đã được thông suốt trở lại. Trước đó, vào sáng cùng ngày, tại vị trí trên mưa lũ đã làm nền đường ray bị trôi hết đất đá, chỉ còn ray và tà vẹt treo lơ lửng, khiến việc lưu thông trên tuyến đường sắt Bắc - Nam đoạn qua tỉnh Quảng Trị bị gián đoạn.

Trong khi đó, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị vẫn đang tập trung nhân lực, phương tiện để xử lý các điểm sạt lở nghiêm trọng trên Quốc lộ 9-tuyến đường giao thống huyết mạch nối thành phố Đông Hà với 3 huyện Cam Lộ, Đakrông, Hướng Hóa và Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo. Trên Quốc lộ 9 đã xảy ra nhiều điểm sạt lở đất đá do mưa lũ, trong đó nghiêm trọng nhất là tại Km44 và Km50+400. Lực lượng chức năng đã cấm các phương tiện lưu thông qua các vị trí bị sạt lở nghiêm trọng trên Quốc lộ 9 để đảm bảo an toàn.

Mưa lũ cũng khiến nhiều tuyến đường liên tỉnh bị sạt lở đất, ngập lụt sâu khiến giao thông bị chia cắt. Hiện các địa phương trong tỉnh Quảng Trị đang tập trung di dời người dân ở vùng nguy hiểm đến nơi an toàn; đồng thời chi viện nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân ở vùng bị cô lập.

Mưa lũ tại Quảng Trị làm ngập lụt nặng 82 xã, phường và thị trấn, 2 người thương vong ảnh 3 Lực lượng vũ trang cứu dân trong lũ lụt.
Mưa lũ tại Quảng Trị làm ngập lụt nặng 82 xã, phường và thị trấn, 2 người thương vong ảnh 4

Dự báo trong 6-12 giờ tới, lũ trên các sông tiếp tục lên và dao động ở mức rất cao. Trên sông Thạch Hãn tại Thạch Hãn lên mức 7.30 m, trên mức báo động (BĐ)3: 1.30 m. Trên sông Bến Hải tại Hiền Lương 2.40 m, dưới BĐ3: 0.10 m. Trên sông Hiếu tại Đông Hà khả năng đạt đỉnh 4.65 m, trên mức BĐ3: 0.65 m, trên lũ lịch sử (năm 1983): 0.07m, sau đó giảm chậm. Trên sông Ô Lâu tại Hải Tân 3.50 m, ở mức BĐ3.

MỚI - NÓNG
TPHCM chấn chỉnh tình trạng đưa F0 đi cách ly tập trung
TPHCM chấn chỉnh tình trạng đưa F0 đi cách ly tập trung
TPO - Nhiều trường hợp không may mắc COVID-19 đủ điều kiện đáp ứng các quy định cách ly, điều trị tại nhà nhưng thời gian qua vẫn bị đưa vào các khu cách ly tập trung. Sở Y tế TPHCM đề nghị các đơn vị nắm tình hình, lắng nghe nguyện vọng của F0 và tuân thủ hướng dẫn cho người cách ly tại nhà.

Có thể bạn quan tâm

Từ 1/10, Đà Nẵng tiếp tục nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch

Từ 1/10, Đà Nẵng tiếp tục nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch

TPO - Ngày 24/9, tại Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp, ông Hồ Kỳ Minh, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết: Trên cơ sở dự thảo hướng dẫn của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19 về thích ứng an toàn với dịch, hiện nay TP đã đáp ứng được các chỉ số phòng, chống dịch và triển khai các hoạt động kinh tế, xã hội theo cấp độ 1 (bình thường mới).
TP Thủ Đức đã cho khởi động lại các dự án xây dựng công trình - Ảnh: Duy Quang

TP Thủ Đức đã kiểm soát được dịch COVID-19

TPO - Theo lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), số ca mắc COVID-19 mới ở TP Thủ Đức liên tục giảm trong 3 tuần gần đây. Tỷ lệ dương tính trên tổng số người xét nghiệm cũng giảm. Đối chiếu với các tiêu chí của Bộ Y tế thì TP Thủ Đức đã kiểm soát được dịch bệnh.
Hãng xe công nghệ tự xét nghiệm tài xế và tự chịu trách nhiệm ảnh: U.P

Doanh nghiệp chủ động xét nghiệm cho người giao hàng

TP - Từ hôm nay (24/9), một số hãng xe công nghệ tại TPHCM sẽ tự tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho shipper (người giao hàng) và tự chịu trách nhiệm. Được tập huấn, nhưng một số hãng xe vẫn lo ngại thiếu nhân lực làm xét nghiệm hoặc rủi ro khi tự lấy mẫu.