Mưa lớn kéo dài gây ra hàng chục điểm sạt lở ở Đà Lạt

Cảnh báo nguy hiểm trên đường Đặng Thái Thân.
Cảnh báo nguy hiểm trên đường Đặng Thái Thân.
TPO - Những cơn mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua đã gây sạt lở nghiêm trọng một số tuyến đường ở thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng). Việc lưu thông của người và các phương tiện gặp không ít trở ngại.

Ngày 20/10, cơ quan chức năng thành phố Đà Lạt đã đi kiểm tra hiện trường và triển khai khắc phục sự cố nhằm hạn chế tình trạng sạt lở trên các tuyến đường,  căng dây rào chắn để cảnh báo cho người và phương tiện qua lại trên đường Đặng Thái Thân vì bị sạt lở nghiêm trọng.

Đơn vị đang thi công nâng cấp đèo Prenn cũng tiến hành thu dọn đất đá, cây thông ngã đổ trong đêm 19 và rạng sáng 20/10 nhằm đảm bảo an toàn cho các phương tiện lưu thông trên đèo.

Mưa lớn kéo dài gây ra hàng chục điểm sạt lở ở Đà Lạt ảnh 1 Một điểm sạt lở trên đèo Prenn.

Vào chiều tối hôm trước (19/10), đường Đặng Thái Thân (phường 3) bị sạt lở nghiêm trọng phía taluy âm khiến hàng ngàn mét khối đất tràn xuống thung lũng chôn vùi một căn chòi, vùi lấp hàng trăm mét vuông đất trồng cà phê của gia đình ông Phan Vĩnh Huy và cô lập đường dẫn vào nhà của hộ Âu Văn Tín.  

Lượng đất đá sạt lở quá lớn đã làm xuất hiện vết nứt dài tới 30 mét, ăn sâu vào 1/3 nền đường Đặng Thái Thân, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở đường bất cứ lúc nào.   Người dân phải chăng dây cảnh báo nguy hiểm.   

Trên đường Khe Sanh (phường 10), một bờ taluy xây bằng đá cũng bị sạt lở nặng.

Mưa lớn kéo dài gây ra hàng chục điểm sạt lở ở Đà Lạt ảnh 2 Đất bị sạt lở tràn xuống thung lũng vùi lấp vườn cây của dân
Mưa lớn kéo dài gây ra hàng chục điểm sạt lở ở Đà Lạt ảnh 3 Gia cố tuyến đường bị sạt lở.

Mưa lớn trong những ngày qua cũng gây ra hàng chục điểm sạt lở lớn nhỏ ở vách núi ven đèo Prenn và đèo Mimoza; đã xảy ra tình trạng cây thông ngã đổ ra đường trên đèo Prenn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm