Mua iPhone cũ: cảnh giác chiêu 'hô biến' hàng khóa mạng thành quốc tế

Cộng đồng iPhone ở Việt Nam chia sẻ thông tin về mã code mở khóa iPhone khóa mạng
Cộng đồng iPhone ở Việt Nam chia sẻ thông tin về mã code mở khóa iPhone khóa mạng
Dựa vào một lỗ hổng mới, nhiều người có thể "hồ biến" những chiếc iPhone khóa mạng thành quốc tế. Người dùng cần cẩn thận hơn khi đi mua iPhone cũ.

Lỗ hổng như thế nào?

Trong cuối tuần qua, cộng đồng iPhone khóa mạng thực sự sôi động khi phát hiện ra một đoạn code có thể biến iPhone khóa mạng thành iPhone quốc tế mà không cần dùng SIM ghép.

Cụ thể hơn khi người dùng sở hữu iPhone khóa mạng và một chuẩn SIM ghép thế hệ thứ 3 trở lên có khả năng nhập mã ICCID thì chỉ vài phút là mở khóa máy dễ dàng. Chỉ cần nhập một đoạn mã ICCID 20 số và máy sẽ tự mở khóa thành quốc tế. Từ đó người dùng có thể bỏ SIM ghép và thay bất cứ SIM nào cũng dùng dễ dàng.

Theo anh Hùng, một kỹ thuật viên tại TPHCM, đây là một lỗ hổng mới được phát hiện và lần đầu tiên sử dụng iPhone khóa mạng không cần dùng SIM ghép. Tính đến thời điểm này vẫn chưa được Apple vá lỗi và người dùng vẫn tiếp tục nhập mã code này để mở khóa.

Tuy vậy, trong thời gian tới anh Hùng cho rằng, Apple sẽ vá lỗi này và khi người dùng nâng cấp lên phiên bản mới sẽ tự động bị khóa lại.

Coi chừng mua phải hàng khóa nhà mạng

Với thực trạng như trên, theo anh Hùng, trong thời gian này người dùng cần cẩn thận hơn khi đi mua iPhone đã qua sử dụng.

Mua iPhone cũ: cảnh giác chiêu 'hô biến' hàng khóa mạng thành quốc tế ảnh 1  

Anh cho biết, sau khi đã mở khóa bằng code, người dùng có thể thay SIM và sử dụng như những chiếc iPhone quốc tế. Chính điều này khiến cho người dùng dễ sập bẫy hơn. Tuy nhiên, các mẫu iPhone dùng mã code này sẽ bị khóa lại ngay lập tức nếu người dùng reset dòng 2 (tức dòng khôi phục cài đặt gốc).

Từ đó, anh khuyên người dùng nên tìm hiểu về máy cũ kỹ hơn, khi mua máy cũ sang tay nên khôi phục cài đặt gốc, một phần để tránh là hàng khóa mạng và tránh bị khóa iCloud.

Trước đó, nhiều người am hiểu công nghệ cũng đã chia sẻ để mua iPhone cũ, người dùng phải cẩn thận, tìm hiểu thông tin rõ ràng về người bán trước khi quyết định mua sắm điện thoại cũ. Người tiêu dùng cũng cần trang bị cho mình các kiến thức về sản phẩm, kiến thức kiểm tra máy mà mình cần mua để có thể tránh mua phải điện thoại kém chất lượng. Nhất là với iPhone, trình độ "độ" và "hô biến" iPhone như mới hiện nay rất cao siêu và khó có thể nhận biết được.

"Hãy hẹn gặp người bán ở những nơi công cộng. Đối với iPhone, hãy kiểm tra thông tin sản phẩm trên hệ thống bảo hành toàn cầu của Apple, nếu máy còn bảo hành. Đối với iPhone quá cũ, người dùng cần kiểm tra màn hình, kiểm tra các tính năng và đặc biệt xem máy có dấu hiệu cạy mở chưa. Chắc chắn hơn nữa, hãy nhờ bạn bè của mình có am hiểu trong lĩnh vực này để xem máy hoặc đến các cửa hàng nhờ kỹ thuật viên kiểm tra", anh Hoàng Sơn, từng là admin diễn đàn Tinh tế, chia sẻ.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Người Anh (đang gặp khó sau trận hòa Scotland) có thể chặn đứng bước tiến của CH Séc?
CH Séc-Anh: Cẩn trọng không thừa
TP - CH Séc và Anh đều nắm lợi thế ở bảng D EURO 2020 với tư cách hai đội đứng đầu. Tuy nhiên, cả hai đều phải cố gắng trong cuộc đối đầu vào 2h sáng 23/6 vì thất bại có thể khiến CH Séc hoặc Anh phải hồi hộp chờ đợi.
Á hậu Hoàng Anh
Á hậu Hoàng Anh tự tin Anh sẽ thắng CH Séc
TP - Có ông xã hâm mộ môn thể thao vua nên Á hậu Hoàng Anh cũng chia sẻ không khí cuồng nhiệt của mùa Euro 2020 cùng chồng và hai con nhỏ. Hoàng Anh nói rằng cô không thể thức quá khuya để xem bóng đá vì còn phải cho hai nhóc đi ngủ, tuy nhiên vẫn cập nhật kết quả và theo dõi lại một số trận đấu hay.

Có thể bạn quan tâm

Từ trên cao nhìn xuống những viên đá lục lăng như được "Mẹ" thiên nhiên sắp xếp hoàn hảo như tổ ong khổng lồ

Phát hiện suối đá 'tổ ong' kỳ lạ ở Gia Lai

TPO - Hàng nghìn thanh đá lục lăng được sắp xếp dọc theo suối nước dài hơn 1 km ở làng Vân (thị trấn Ia Ly, huyện Chư Păh, Gia Lai) có hình dạng kỳ lạ như tổ ong. Sở VH-TT&DL Gia Lai cho biết, đây là địa điểm có tiềm năng du lịch, có khả năng xây dựng hồ sơ khoa học đề nghị xếp hạng di tích của tỉnh Gia Lai, cần được bảo vệ, giữ nguyên hiện trạng.