Mưa đá xuất hiện tại vùng cao Thanh Hóa

Mưa đá xuất hiện tại vùng cao Thanh Hóa
TPO - Tối 30/3 tại các huyện vùng cao Quan Hóa, Quan Sơn (Thanh Hóa), trận mưa đá kèm giông lốc xuất hiện từ 30 phút đến gần 1 giờ đồng hồ.

> Bất ngờ trận mưa đá khốc liệt thứ hai
> Mưa đá to dị thường lại 'dội bom' Lào Cai

Năm 2012, nhiều trận mưa đá xuất hiện trên địa bàn các huyện miền núi của tỉnh Thanh Hoá. Ảnh: Hoàng Lam
Năm 2012, nhiều trận mưa đá xuất hiện trên địa bàn các huyện miền núi của tỉnh Thanh Hoá. Ảnh: Hoàng Lam.

Rạng sáng nay, 31/3, ông Cao Minh Nguyệt - Chủ tịch UBND huyện Quan Hoá cho biết: Lúc 19 giờ 30 tối 30/3, mưa đá xuất hiện tại một số xã trên địa bàn huyện, chạy dọc sông Mã như Xuân Phú, Hồi Xuân, Thanh Xuân, Phú Lệ... Thời gian mưa đá có nơi kéo dài hơn 30 phút.

Tuy nhiên, theo thông tin ban đầu từ các xã, đơn vị báo cáo nhanh thì do mưa đá dạng viên nhỏ nên không gây thiệt hại nặng, cũng như không ảnh hưởng đến sức khoẻ và tính mạng của người dân.

Còn ông Lò Đình Múi, Chủ tịch UBND huyện Quan Sơn cho biết, hai xã Trung Hạ, Trung Xuân (vùng giáp với huyện Quan Hoá) vừa xảy ra mưa đá. Báo cáo nhanh qua điện thoại thì trận mưa đá và giông lốc vừa xảy ra được ghi nhận là các viên đá nhỏ, giông gió nhẹ nên không gây thiệt hại cho người dân địa phương.

Cũng từ tối 30/3, trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá nhiều nơi có mưa.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Nét đẹp của hội làng truyền thống như nghi thức “rước vua, chúa sống” ở đền Sái (Đông Anh, Hà Nội) cần được phát huy Ảnh: DUY PHẠM
Mê tín tràn vào lễ hội
TP - Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Hùng Vĩ là một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu về lễ hội. Ông trao đổi với PV Tiền Phong xung quanh những lát cắt về sự bất cập, biến tướng và cả những giá trị tích cực lễ hội đem lại cho đời sống tinh thần, tâm linh của người Việt.
Lo con thi tuyển lớp 1 ngoài công lập
Lo con thi tuyển lớp 1 ngoài công lập
TP - Một số trường tư thục tại Hà Nội có số hồ sơ đăng ký đầu vào lớp 1 cao hơn chỉ tiêu tuyển sinh nhiều lần. Điều này dẫn đến có nhiều phương thức tuyển sinh khác nhau khiến phụ huynh lo lắng, thậm chí cho con đi luyện thi.