Mưa đá xuất hiện ở TP HCM

Mưa đá xuất hiện ở TP HCM
Chiều 13/6, tại quận Bình Thạnh, TP HCM bất ngờ xuất hiện mưa đá.

Khoảng 16 giờ 30 phút cùng ngày, một số người dân ở phường 6, quận Bình Thạnh bất ngờ thấy những viên đá lạnh to bằng đầu ngón tay út rơi lã chã trong cơn mưa lớn.

Mưa đá xuất hiện ở TP HCM ảnh 1 Những viên đá rơi lã chã trong cơn mưa lớn, mỗi viên to bằng đầu ngón tay út và rất nhanh tan. Ảnh: Bạn đọc cung cấp.

“Mưa đá kéo dài ít phút rồi ngưng, mỗi viên to bằng đầu ngón tay út. Tôi lấy một số viên vào nhà, nhìn kỹ thì nó nhanh tan và lạnh hơn so với đá bình thường”, anh Sơn (ngụ phường 6, quận Bình Thạnh), cho biết.

Sau cơn mưa vào chiều cùng ngày, nhiều tuyến đường tại TP HCM cũng bị ngập. Đáng chú ý, tình trạng ngập lại phát sinh ở một số khu vực mới.

Mưa đá xuất hiện ở TP HCM ảnh 2
Mưa đá xuất hiện ở TP HCM ảnh 3 Nước dâng cao khoảng 30 cm trên đường Đinh Bộ Lĩnh, đoạn qua phường 15, quận Bình Thạnh, TP HCM.

Đường Đinh Bộ Lĩnh, đoạn qua phường 15, quận Bình Thạnh nước dâng cao hơn 30 cm, kéo dài từ giao lộ Chu Văn An đến gần Rạch Cầu Sơn. Đây là tuyến đường chưa từng xảy ra tình trạng ngập nước. Theo người dân địa phương, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do các cống thoát nước ở khu vực bị rác lấp kín miệng khiến nước khó tiêu thoát.

Mưa đá xuất hiện ở TP HCM ảnh 4 Một số tuyến đường hẻm thuộc phường 26, quận Bình Thạnh cũng bị ngập nhẹ. Đây là những khu vực chưa từng xảy ra tình trạng ngập nước.

Ở quận Thủ Đức, nhiều tuyến đường như Linh Đông, Quốc lộ 13, đường số 48… cũng bị ngập nặng. Thời điểm cơn mưa xảy ra rơi vào giờ tan tầm khiến giao thông gặp nhiều khó khăn.

Theo Theo Người Lao Động
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thượng tướng Phan Văn Giang tại Hội nghị An ninh quốc tế Moscow lần thứ 9, chiều 23/6

Thượng tướng Phan Văn Giang: Việt Nam kiên quyết đấu tranh giải quyết mọi bất đồng

TPO - “Từ những kinh nghiệm xương máu của dân tộc mình, Việt Nam hiểu giá trị của hòa bình, và cũng sẽ làm hết sức mình để đóng góp cho công cuộc bảo vệ hòa bình vì lợi ích không chỉ của chúng tôi mà còn của tất cả các quốc gia khác”, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam khẳng định với lãnh đạo quân đội các nước.