Mưa đá ào ạt tại Thanh Hoá chiều mùng 1 Tết

Mưa đá ào ạt tại Thanh Hoá chiều mùng 1 Tết
TPO - Chiều 25/1 (mùng 1 tết Nguyên đán Canh Tý 2020), khu vực TP Thanh Hóa và nhiều địa phương khác trong tỉnh Thanh Hoá xuất hiện sấm chớp, mưa giông, một số nơi có mưa đá.

Cơn mưa đá kéo dài từ 5 -10 phút. Mật độ mưa đá không quá dày đặc với kích thước không quá to, bán kính khoảng 1-2 cm. Nhiều người dân bất ngờ khi mưa đá xuất hiện vào đúng chiều mùng 1 Tết.

Trước đó vào chiều và tối 24/1 và rạng sáng 25/1, trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá cũng xuất hiện nhiều cơn mưa lớn, gió mạnh. Việc thời tiết không thuận lợi ảnh hưởng nhiều đến việc du xuân của người dân trên địa bàn tỉnh.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do rãnh áp thấp của không khí lạnh tạo ra kết hợp với gió hội tụ trên cao đã khiến vùng trung du Bắc Bộ có mưa rào. Trong đó, các tỉnh như Phú Thọ, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Lạng Sơn xảy ra mưa đá, giông lốc. Mưa đá là hiện tượng hiếm gặp ở thời điểm tháng 1.
Mưa đá ào ạt tại Thanh Hoá chiều mùng 1 Tết ảnh 1 Mưa đá xuất hiện trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá
Mưa đá ào ạt tại Thanh Hoá chiều mùng 1 Tết ảnh 2

Đến cuối ngày 25/1, trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá tiếp tục có mưa lớn, gió mạnh, thời tiết âm u.

MỚI - NÓNG
Công an Bà Rịa-Vũng Tàu nói gì về việc nông dân đi lấy nước cho trại vịt bị phạt?
Công an nói gì về việc nông dân đi bơm nước cho vịt uống bị phạt?
TPO - Ông T.V.X. điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, không xuất trình được giấy phép lái xe, giấy tờ xe cũng như các loại giấy tờ tùy thân khác. Ông X. trình bày lý do qua nhà một hộ dân gần đó để lấy nước cho trại vịt nhưng không cung cấp được giấy xác nhận cho phép đi lại trong thời gian giãn cách.

Có thể bạn quan tâm

Kỷ luật nguyên Giám đốc và Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Kỷ luật nguyên Giám đốc và Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

TPO - Ngày 24/7, nguồn tin của Tiền Phong xác nhận, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu vừa  có quyết định thi hành kỷ luật đảng bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Hồ Văn Hùng - nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và ông Ngô Diệp Lai - Phó Giám đốc Sở Tư pháp.