Mưa đá ào ạt tại Thanh Hoá chiều mùng 1 Tết

Mưa đá ào ạt tại Thanh Hoá chiều mùng 1 Tết
TPO - Chiều 25/1 (mùng 1 tết Nguyên đán Canh Tý 2020), khu vực TP Thanh Hóa và nhiều địa phương khác trong tỉnh Thanh Hoá xuất hiện sấm chớp, mưa giông, một số nơi có mưa đá.

Cơn mưa đá kéo dài từ 5 -10 phút. Mật độ mưa đá không quá dày đặc với kích thước không quá to, bán kính khoảng 1-2 cm. Nhiều người dân bất ngờ khi mưa đá xuất hiện vào đúng chiều mùng 1 Tết.

Trước đó vào chiều và tối 24/1 và rạng sáng 25/1, trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá cũng xuất hiện nhiều cơn mưa lớn, gió mạnh. Việc thời tiết không thuận lợi ảnh hưởng nhiều đến việc du xuân của người dân trên địa bàn tỉnh.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do rãnh áp thấp của không khí lạnh tạo ra kết hợp với gió hội tụ trên cao đã khiến vùng trung du Bắc Bộ có mưa rào. Trong đó, các tỉnh như Phú Thọ, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Lạng Sơn xảy ra mưa đá, giông lốc. Mưa đá là hiện tượng hiếm gặp ở thời điểm tháng 1.
Mưa đá ào ạt tại Thanh Hoá chiều mùng 1 Tết ảnh 1 Mưa đá xuất hiện trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá
Mưa đá ào ạt tại Thanh Hoá chiều mùng 1 Tết ảnh 2

Đến cuối ngày 25/1, trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá tiếp tục có mưa lớn, gió mạnh, thời tiết âm u.

MỚI - NÓNG
Biên giới Ukraine - Belarus 'nóng' lên
Biên giới Ukraine - Belarus 'nóng' lên
TPO - Belarus đang kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội tại các khu vực dọc theo biên giới chung với Ukraine, chính quyền Kiev cho biết hồi tuần trước, khi nước này đang tăng cường khả năng phòng thủ trước mối đe dọa về một đợt tiến quân từ nước láng giềng.
Áp thấp nhiệt đới xuất hiện, cấp tốc yêu cầu các địa phương chuẩn bị phương án cứu hộ, cứu nạn
Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão, cấp tốc thông báo tàu thuyền thoát vùng nguy hiểm
TPO - Trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới trên biển Đông có khả năng mạnh lên thành bão. Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai đề nghị  các địa phương cần khẩn trương nắm bắt số lượng các phương tiện hoạt động trong vùng nguy hiểm và thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện biết, để chủ động phòng tránh.