Mr. Đàm, Quang Lê gạt bỏ mọi hiềm khích bằng màn song ca ngọt ngào

TPO - Hai nam ca sĩ có màn song ca vô cùng ăn ý và ngọt ngào trong liveshow 'Sài Gòn Bolero & Hưng' của Mr. Đàm tại Hà Nội tối 26/8, chính thức gạt bỏ mọi ồn ào xung quanh mối hiềm khích của họ những năm qua.
Mr. Đàm, Quang Lê gạt bỏ mọi hiềm khích bằng màn song ca ngọt ngào ảnh 1

Với câu khẳng định “Sài Gòn cái gì cũng hay, nhưng hay nhất là Bolero”, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã mang tới Trung tâm Hội nghị Quốc gia một bữa tiệc đặc sản “ngon nhất” của Sài Gòn vào tối 26/8 ngay giữa nhiều ý kiến xoay quanh về nhạc Bolero.

Mr. Đàm, Quang Lê gạt bỏ mọi hiềm khích bằng màn song ca ngọt ngào ảnh 2

Khán giả đã lấp kín khán phòng Trung tâm Hội nghị Quốc gia và rồi nơi đó tràn ngập những cảm xúc của người hát, người nghe, nơi những kỷ niệm được đánh thức, những ký ức được gọi về, qua từng bài hát, từng khung cảnh hiện diện.

Mr. Đàm, Quang Lê gạt bỏ mọi hiềm khích bằng màn song ca ngọt ngào ảnh 3

Đàm Vĩnh Hưng đã khiến nhiều khán giả rơi nước mắt không phải bằng những câu chuyện dễ mủi lòng, mà chỉ bằng những bài hát mà mỗi câu đầu tiên vang lên là đã nhận được những tràng vỗ tay vang dội. Và bản thân anh cũng rơi nước mắt khi nhắc đến những cộng sự đã nhiệt tình và gian khổ để cho Bolero đặc sản Sài Gòn có một sự hiện diện lộng lẫy đầy kiêu hãnh trên sân khấu Thủ đô Hà Nội.

Mr. Đàm, Quang Lê gạt bỏ mọi hiềm khích bằng màn song ca ngọt ngào ảnh 4

Trong liveshow lần này, Mr. Đàm mời tới một dàn khách mời hùng hậu, trong đó có ca sĩ Quang Lê. Cả hai từng xảy ra hiềm khích vào năm 2015 trong scandal tranh giành học trò cưng. Khi đó, scandal căng thẳng đến mức hai người tùng tuyên bố không nhìn mặt nhau. Vào năm 2017, Quang Lê và Mr. Đàm cùng ngồi ghế giám khảo 'Thần tượng bolero 2017 và đã xoá bỏ hiềm khích, tuy nhiên nhiều người vẫn cho rằng họ 'bằng mặt nhưng không bằng lòng'.

Mr. Đàm, Quang Lê gạt bỏ mọi hiềm khích bằng màn song ca ngọt ngào ảnh 5

Tuy vậy, trong liveshow tối qua của Đàm Vĩnh Hưng, với màn song ca vô cùng ngọt ngào và ăn ý, cả hai đã ngầm chứng tỏ cho khán giả thấy hiềm khích giữa họ đã thực sự bị phá bỏ.

Mr. Đàm, Quang Lê gạt bỏ mọi hiềm khích bằng màn song ca ngọt ngào ảnh 6

Đàm Vĩnh Hưng không chỉ là người đàn ông hát trong không gian được tạo nên cho mình, mà còn kể câu chuyện của chính mình, qua chính những bài hát. Khán giả có thể thấy được sự giằng xé tình cảm khi Đàm Vĩnh Hưng hát cùng Dương Triệu Vũ bài “Túy ca”.

Mr. Đàm, Quang Lê gạt bỏ mọi hiềm khích bằng màn song ca ngọt ngào ảnh 7

Đàm Vĩnh Hưng và Hoài Lâm hòa giọng trong một bản mash-up độc đáo với các bài hát “Hồi tưởng”, “Chuyến tàu hoàng hôn”, “Người ngoài phố”, “Chuyện tình không dĩ vãng” cùng các nhạc công bên bàn cà phê quán cóc.

Mr. Đàm, Quang Lê gạt bỏ mọi hiềm khích bằng màn song ca ngọt ngào ảnh 8

Mr. Đàm và Lệ Quyên khiến khán giả như càng thêm say đắm trong những màn song ca đầy ăn ý và giọng ca đi thẳng vào lòng người.

Mr. Đàm, Quang Lê gạt bỏ mọi hiềm khích bằng màn song ca ngọt ngào ảnh 9

Chất giọng với sự pha trộn Nam-Bắc đặc biệt của Lệ Quyên đã mang tới điểm nhấn thú vị cho chương trình.

Mr. Đàm, Quang Lê gạt bỏ mọi hiềm khích bằng màn song ca ngọt ngào ảnh 10

Nữ ca sĩ Hà Thanh Xuân tiếp tục hoá thân thành cố nghệ sĩ Thanh Nga khi hát 'Mưa rừng' cùng Đàm Vĩnh Hưng.

Mr. Đàm, Quang Lê gạt bỏ mọi hiềm khích bằng màn song ca ngọt ngào ảnh 11

Một màn trình diễn khiến nhiều khán giả xúc động là khi hình ảnh các nghệ sĩ lớn của tân nhạc và cải lương được hiện lên và được tri ân khi Đàm Vĩnh Hưng hát cùng danh ca Hương Lan bài hát “Phận tơ tằm”.

Mr. Đàm, Quang Lê gạt bỏ mọi hiềm khích bằng màn song ca ngọt ngào ảnh 12

Những câu trong bài hát này: Người nói đi như tim người nghĩ, rằng nghề xướng ca tôi mang tội gì, họa là có chăng tôi mang tội đời, làm cho nhân thế say mê…  có lẽ đã rất thích hợp để lý giải vì sao Đàm Vĩnh Hưng lại có thể đắm đuối như thế cho liveshow này, trong khi anh đã sở hữu một bộ sưu tập những show diễn đáng mơ ước với bất kỳ nghệ sĩ nào.

Mr. Đàm, Quang Lê gạt bỏ mọi hiềm khích bằng màn song ca ngọt ngào ảnh 13

Trong đêm diễn lớn nhất của mình kể từ ngày “đánh cược” với danh tiếng, chuyển sang hát bolero 10 năm trước, Đàm Vĩnh Hưng đã rất khéo léo biết cách làm phát lộ và tỏa sáng những đệ tử của mình, cho thấy rằng anh rất mát tay, và rằng học trò của anh giành quán quân các cuộc thi không phải đơn giản là vì anh nhiều fan.

Mr. Đàm, Quang Lê gạt bỏ mọi hiềm khích bằng màn song ca ngọt ngào ảnh 14

Với 38 tiết mục trong “Sài Gòn Bolero & Hưng”, khán giả được trở về với không gian hào nhoáng, náo nhiệt của Sài Gòn vào những năm 1960 do Đàm Vĩnh Hưng, đạo diễn Trần Vi Mỹ và ê-kíp dày công thực hiện qua cả 5 giác quan: vị giác (ẩm thực miền Nam), khướu giác (tẩm hương thơm khắp cả khán phòng), thính giác (âm nhạc, tiếng rao), thị giác (những bối cảnh xưa), xúc giác (được tận tay sờ những vật dụng xưa như máy may, bộ trà, máy đĩa,…)

Mr. Đàm, Quang Lê gạt bỏ mọi hiềm khích bằng màn song ca ngọt ngào ảnh 15

Khán giả tới chật kín khán phòng Trung tâm Hội nghị quốc gia để theo dõi đêm diễn của Đàm Vĩnh Hưng.

Mr. Đàm, Quang Lê gạt bỏ mọi hiềm khích bằng màn song ca ngọt ngào ảnh 16

Sau đêm liveshow “Sài Gòn Bolero & Hưng” tại Hà Nội, Đàm Vĩnh Hưng hứa hẹn sẽ nhanh chóng phát hành DVD để những khán giả chưa có dịp xem trực tiếp sẽ có cơ hội thưởng thức chương trình.

Ảnh: Đại Ngô, Thành Phạm
MỚI - NÓNG