Một thủy thủ tàu ngầm Indonesia mới 23 tuổi, vừa lấy vợ hai tháng

0:00 / 0:00
0:00
Bà Yayak Dwi Ernawati cầm ảnh cưới của con gái và con rể - thủy thủ tàu ngầm KRI Nanggala-402. Ảnh: CNA
Bà Yayak Dwi Ernawati cầm ảnh cưới của con gái và con rể - thủy thủ tàu ngầm KRI Nanggala-402. Ảnh: CNA
TPO - Những ngày vừa qua với bà Yayak Dwi Ernawati (46 tuổi) vô cùng khó khăn. Vì con rể của bà, Pandu Yudha Kusuma, 23 tuổi là một trong những người phục vụ trên tàu ngầm KRI Nanggala-402 hiện đang mất tích.

Trong cuộc phỏng vấn với CNA vào thứ Sáu, bà Ernawati nói: “Chúng tôi chỉ có thể cầu nguyện và hy vọng Kusuma trở về nhà an toàn.”

“Tôi linh cảm rằng con rể mình vẫn bình an. Bởi họ đều là những binh sĩ đã qua đào tạo. Chúng tôi vẫn mong những điều tốt đẹp sẽ đến.”

Bà Ernawati mô tả con rể là một người đàn ông tốt bụng, có trách nhiệm. Kusuma mới kết hôn với với con gái bà Ernawati - Mega Dian Pratiwi, 23 tuổi - vào ngày 24/2.

Kusuma gia nhập Hải quân cách đây 5 năm, đóng tại căn cứ ở Surabaya. Trong khi người vợ - Pratiwi - sống ở Banyuwangi, tỉnh Đông Java, nơi cô làm hộ sinh.

Ernawati lần cuối nói chuyện với con rể vào sáng thứ Hai. Kusuma cho biết anh sẽ đến vùng biển ngoài khơi Bali.

“Con rể muốn nhận được lời chúc bình an từ tôi, vì chuẩn bị ra khơi. Tôi nói rằng con hãy cẩn thận vì con là trụ cột gia đình”, bà Ernawati nhớ lại.

Kusuma từ lâu đã muốn phục vụ trong lực lượng Hải quân, vì gia đình Kusuma có truyền thống theo binh nghiệp. Cha của anh cũng là quân nhân.

Tàu ngầm KRI Nanggala-402 mất tích sáng 21/4 khi đang tham gia diễn tập phóng ngư lôi gần đảo Bali.

Trên tàu có 53 người, bao gồm 49 thủy thủ, một chỉ huy và ba chuyên gia vũ khí.

Ít nhất 25 tàu Indonesia hiện đang tham gia tìm kiếm tàu ngầm KRI Nanggala-402. Nhiều tàu từ các quốc gia khác cũng đang trên đường đến hiện trường.

Bà Ernawati nhận được tin về vụ tàu ngầm mất tích qua mạng xã hội. Vợ của một chỉ huy đã thông báo tin buồn qua một nhóm trò chuyện.

“Ban đầu, tôi không tin… Tất cả chúng tôi đều bị sốc,” bà kể lại. Con gái bà Ernawati đã nhốt mình trong phòng từ sau khi nghe tin.

“Chúng tôi đang hết sức động viên để con bé tin rằng chồng mình nhất định sẽ trở về”, bà Ernawati nói.

Theo CNA
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Là một biến thể của máy bay vận tải quân sự Y-20 của Trung Quốc, Y-20U có trọng lượng cất cánh tối đa là 220 tấn

Vì sao vận tải cơ tiếp dầu mới của quân đội Trung Quốc khiến Ấn Độ lo ngại?

TPO - Các chuyên gia Trung Quốc cho rằng sự kết hợp của máy bay tiếp dầu trên không Y-20 với các loại máy bay chiến đấu như J-20 và máy bay ném bom chiến lược H-6N có thể mở rộng đáng kể phạm vi hoạt động của Không quân Giải phóng Quân Nhân dân Trung Quốc và bảo vệ Trung Quốc trước các mũi tấn công từ Tây Thái Bình Dương.
Câu chuyện của một trung tá hải quân...

Câu chuyện của một trung tá hải quân...

TP - “Bố tôi trở về nhà và mang theo một va ly lớn chứa hàng trăm lá thư mà bà con, cô bác, học sinh, sinh viên cả nước gửi gắm. Đọc hết những lá thư ấy, tôi cảm nhận được tình cảm mà nhân dân quý mến lực lượng Hải quân nói chung, quý mến bố nói riêng, thôi thúc tôi quyết tâm khoác màu áo lính nơi “đầu sóng ngọn gió” của Tổ quốc”, Trung tá Vũ Anh Tuấn chia sẻ.