Nga triệu đại sứ Ba Lan sau khi 3 nhà ngoại giao bị trục xuất

0:00 / 0:00
0:00
Quốc kỳ Nga và Ba Lan
Quốc kỳ Nga và Ba Lan
TPO - Bộ Ngoại giao Nga hôm nay triệu tập đại sứ Ba Lan tại Nga sau khi bị Ba Lan trục xuất 3 cán bộ ngoại giao, RIA đưa tin.

Đầu tháng này, Warsaw trục xuất 3 nhà ngoại giao Nga với lý do là họ tham gia “các hoạt động gây hại” cho ba Lan. Tuần trước, Nga tuyên bố sẽ đáp trả bằng cách trục xuất 5 người Ba Lan.

Động thái của Ba Lan diễn ra sau khi Mỹ trục xuất 10 nhà ngoại giao Nga và áp lệnh trừng phạt với hàng chục cá nhân và công ty Nga.

Washington nói rằng biện pháp của họ là để trả đũa việc Kremlin bị cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống năm ngoái và tấn công tin tặc quy mô lớn vào các cơ quan liên bang của Mỹ.

Để thể hiện “tình đoàn kết toàn diện” với Mỹ, Bộ Ngoại giao Ba Lan nói rằng “những quyết định được đưa ra cùng các đồng minh của chúng tôi” là “phản ứng phù hợp nhất trước những hành động thù địch của Nga”.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Giá vàng nhẫn tròn trơn bán ra mức 77,8 triệu đồng/lượng, vàng miếng SJC bán ra 80 triệu đồng/lượng. (Ảnh:PQ).
Giá vàng nhẫn tiếp tục tăng
TPO - Sáng nay (19/7), giá vàng nhẫn tròn trơn tiếp tục tăng 400.000 đồng/lượng so với hôm qua, lên mức 77,6 triệu đồng/lượng. Giá vàng miếng SJC bán ra duy trì mức 80 triệu đồng/lượng.
Đã mắt xem ngư dân Quảng Ngãi vây lưới đánh bắt cá ngừ trên biển
Đã mắt xem ngư dân Quảng Ngãi vây lưới đánh bắt cá ngừ trên biển
TPO - Khi phát hiện đàn cá nổi lên kiếm ăn, ngay lập tức ngư dân liền cho rồ ga, chồm lên như những chiến mã lướt trên sóng nước vẽ thành vòng tròn trên biển. Các ngư dân vội buông lưới vây quanh đàn cá. Những con cá khi được kéo lên còn tươi rói giãy đành đạch trông rất đã mắt, ai xem xong cũng muốn theo ngư dân đi biển một lần.