Một số triệu chứng không nên lơ là khi mang thai

Một số triệu chứng không nên lơ là khi mang thai
TPO - Nếu đang mang thai hoặc đã sinh bé, bạn thường lo lắng không yên về tình trạng của em bé. Những dấu hiệu đau bất thường luôn khiến bạn băn khoăn liệu em bé có ổn không?

> Chuẩn bị sức khỏe và tinh thần trước khi mang thai

Một số triệu chứng không nên lơ là khi mang thai ảnh 1

Bạn hãy tham khảo những triệu chứng dưới đây để có hành động kịp thời. Một số triệu chứng rất dễ nhận thấy và nguy hiểm hơn những triệu chứng khác. Nếu không yên tâm về những biểu hiện khác lạ, bạn nên thận trọng và đi kiểm tra sức khỏe thay vì lo lắng trong nhiều giờ.

Một số triệu chứng không nên lơ là khi mang thai ảnh 2
  • Bé cử động ít hơn bình thường.
  • Đau bụng, mềm bụng trầm trọng hoặc dai dẳng.
  • Cháy máu hoặc rỉ máu âm đạo bao gồm cả tăng hoặc thay đổi dịch tiết âm đạo. Lưu ý: sau 37 tuần, sự tăng tiết dịch nhờn là bình thường và có thể cảnh báo bạn sẽ sinh sớm.
  • Đi tiểu đau hoặc rát; tiểu ít hoặc không đi tiểu.
  • Ớn lạnh hoặc sốt từ 37,70C trở lên.
  • Bị phù ở mặt hoặc xung quanh mắt; phù nhẹ ở bàn tay, phù nặng và đột ngột ở bàn chân hoặc mắt cá chân của bạn.
  • Chân bị chuột rút nặng hoặc dai dẳng; đau bắp chân dữ dội khi bạn cong mắt cá chân và hướng ngón chân về phía mũi của bạn hoặc khi bạn đi bộ; một chân bị phù rõ hơn chân còn lại.
  • Táo bón nghiêm trọng kèm theo đau bụng hoặc tiêu chảy nặng kéo dài hơn 24 giờ.
  • Triệu chứng cúm. Cả cúm và cúm H1N1 rất nguy hiểm đối với phụ nữ mang thai. Bạn hãy đến cơ sở y tế nếu thấy bất kỳ triệu chứng cúm nào như sốt, đau họng, ho, nghẹt mũi hoặc chảy nước mũi, mệt mỏi, đau nhức người và ớn lạnh.
  • Phơi nhiễm với bệnh truyền nhiễm như thủy đậu hoặc rubella nếu bạn không tiêm phòng hoặc có dấu hiệu bị nhiễm trùng. Hãy đi khám sức khỏe và nghỉ ngơi tại nhà.

Minh Châu
Theo Babble

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 tại Hà Nội. Ảnh: Như Ý

Tiêm vắc-xin phòng COVID-19: Tuyến dưới xử lý được biến chứng

TP - Trước thông tin trên thế giới có một số trường hợp sau tiêm vắc-xin phòng COVID-19 xuất hiện tình trạng đông máu khiến không ít người băn khoăn, PGS.TS Ðào Xuân Cơ, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, khẳng định, tuyến dưới có thể xử lý được biến chứng này nhờ hệ thống Telehealth (khám chữa bệnh từ xa).