Một phóng viên bị dọa giết

Một phóng viên bị dọa giết
TP - Chiều 10/4, bà Nguyễn Thu Hương, Tổng Biên tập Báo Lao Động Nghệ An (Cơ quan ngôn luận của Liên đoàn Lao động Nghệ An) cho biết: Cơ quan này đã gửi văn bản đề nghị CA TP Vinh và CA tỉnh Nghệ An xác minh, điều tra làm rõ kẻ đã gọi điện đe dọa chặt tay, giết chết phóng viên Đặng Trọng Đức và có biện pháp bảo vệ phóng viên trong quá trình tác nghiệp.

> Phóng viên bị dọa giết

Theo tường trình của phóng viên Đặng Trọng Đức, lúc 14 giờ 30 phút ngày 9/4, một người đàn ông đã gọi điện vào điện thoại di động của phóng viên đe dọa: “Tao sẽ chặt tay, giết chết mày”.

Người này còn nhắc đến hai vụ hai nhà báo Hùng Vỹ (Báo Thương Mại) và Sao Mai (Võ Thanh Mai- Báo NNVN) thường trú ở Nghệ An từng bị sát hại và bị chém để “khủng bố” tinh thần PV Đức.

Lý do mà người đàn ông này đưa ra để dọa phóng viên là vì, thời gian gần đây anh Đức đã viết loạt bài phản ánh tình trạng nhiều cơ quan nhà nước ở TPVinh cho thuê mặt tiền làm ki-ốt kinh doanh trái với Nghị định 66/NĐ-CP, đăng trên Báo Lao Động Nghệ An.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.